BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64964)
(Xem: 59298)
(Xem: 36640)
(Xem: 28936)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

CSVN vẫn tiếp tục sách nhiễu anh Đỗ Nam Hải - 17/08/2008

17 Tháng Tám 200812:00 SA(Xem: 746)
CSVN vẫn tiếp tục sách nhiễu anh Đỗ Nam Hải - 17/08/2008
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Sàigòn, 17/8/2008 – Như bản tin đã loan, sáng thứ bảy, ngày 16-8-2008, anh Đỗ Nam Hải đã bị công an bắt giữa đường giải về công an Phú Nhuận để làm việc. Nhưng họ chỉ giữ được thân xác anh Hải tại trụ sở công an để ngày đó anh không đi đâu được và không làm gì được ngoài việc đọc sách báo và ngủ tại trụ sở công an, dưới sự giám sát của họ. Cho dẫu biết rằng không thể buộc anh Hải làm gì khác hơn, không thể buộc anh trả lời thẩm vấn, họ vẫn tiếp tục chặn bắt anh giữa đường để buộc anh về trụ sở công an.

Cụ thể là hôm sau, 9g00 sáng Chúa Nhật 17/8, khi anh đang đi trên đường Hoàng Văn Thụ, Phú Nhuận thì mấy anh công an chìm lại chặn anh lại và dẫn về trụ sở công an Phú Nhuận y như hôm trước. Và anh Hải cũng lại hành động y hệt hôm trước và y như hàng 100 lần bị dẫn giải trước đó là cương quyết không trả lời thẩm vấn, lấy ghế kê lại để ngủ hoặc đọc sách báo, không làm gì ngoài việc ngoài việc tranh luận với họ về việc vi phạm nhân quyền của họ đối với anh và đối với những nhà đấu tranh dân chủ khác. Những người làm việc với anh vẫn luôn luôn là hai trung tá công an tên Tâm và Tùng thuộc phòng PA 35 chống gián điệp của sở công an Sàigòn và một số công an giúp việc khác. Và sau khi giữ anh từ 6 đến 8 tiếng, họ thả anh về.

Như vậy, không kể thời gian trước, chỉ kể từ khi công an xông vào nhà anh ngày 30/7/2008 để kiểm soát và tịch thu tài sản của anh, gồm laptop, modem kết nối Internet, điện thoại di động và các tài liệu dân chủ khác, thì đây là lần thứ tư họ đã chặn bắt anh và dẫn giải anh về trụ sở công an Phú Nhuận. 4 lần gần chặn bắt anh gần đây nhất là vào các ngày 31/7, 4/8, 16/8 và 17/8/2008.

Lần này, khoảng 5g00 chiều cùng ngày, họ nói với anh:

– «Bây giờ anh Hải có thể về, nhưng ngày mai, 8g00 sáng, xin mời anh trở lại đây làm việc».

Anh trả lời:

– «Tôi nhờ các ông nói lại với những người lãnh đạo các ông nói riêng, và đảng CSVN của các ông nói chung rằng: tôi biết trong thâm tâm của bản thân các ông và của đảng CSVN các ông đều biết rất rõ là tôi không hề làm điều gì vi phạm pháp luật Việt Nam. Các ông chỉ dùng điều đó làm cớ để gia tăng đàn áp tôi một cách phi pháp mà thôi. Bởi vì khi biết rằng mình bị công an giám sát suốt ngày đêm, suốt năm tháng thì không ai lại điên mà cố tình làm điều gì phi pháp. Một người bình thường không ai dại gì chui đầu vào rọ như vậy. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận lên đây để làm việc với các ông, trừ khi các ông dùng bạo lực cưỡng bức tôi về đây làm việc.

Việc các ông tuân theo lệnh cấp trên để trấn áp tôi một cách ngày càng mạnh mẽ đã chứng tỏ rằng:

– Đất nước này không hề có dân chủ, hay nói cách khác đó là thứ dân chủ “trói tay bịt miệng nhân dân”, theo đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của nó.

– Suốt 4 năm qua, các ông đã dùng đủ mọi mưu ma chước quỷ để khuất phục được tôi, nhưng các ông chưa hề thành công.

– Việc các ông trấn áp tôi liên tục như thế là một dấu chỉ cho thấy: những hành động của tôi đóng góp cho phong trào dân chủ Việt Nam đã đi hoàn toàn đúng hướng và có hiệu quả thật sự. Thật vậy, nếu một người đứng lên đấu tranh dân chủ trong điều kiện nhà cầm quyền độc tài đã biết đến thế mà công an lại không màng tới, cũng không đàn áp mạnh mẽ, hoặc lại được các anh ca ngợi, thì có hai khả năng xảy ra: một là người ấy đấu tranh dân chủ không có hiệu quả, hai là người ấy đã đi sai đường. Do đó, việc các ông quyết tâm đàn áp và ngăn cản tôi đấu tranh như thế chỉ chứng tỏ cho mọi người biết là tôi đã đấu tranh cho tự do dân chủ đúng hướng và có hiệu quả thôi.

Tôi biết chắc chắn rằng sắp tới, sự đàn áp của nhà cầm quyền CSVN qua bàn tay của công an các ông sẽ còn mạnh mẽ hơn bây giờ, nhưng các ông không bao giờ lung lạc được ý chí của tôi đâu. Tôi rất tự hào về những việc tôi đã và đang làm cho phong trào dân chủ Việt Nam, và sẵn sàng cùng dân tộc, vì dân tộc để chấp nhận những trận đòn thù hèn hạ và bẩn thỉu của cái chế độ phi nhân thất đức, phản dân tộc và phản dân chủ này. Hàng nghìn năm qua, dân tộc Việt Nam đã rất dũng cảm trong việc đấu tranh chống giặc ngoại xâm thì hôm nay dân tộc này cũng sẽ không hèn hạ trong công cuộc đấu tranh chống giặc nội xâm là các thế lực bảo thủ trong đảng Cộng Sản Việt Nam của các ông».

Rất mong quốc tế biết đến những hành động đàn áp phi pháp của nhà cầm quyền CSVN đối với các nhà đấu tranh dân chủ trong nước và can thiệp hữu hiệu để họ chấm dứt những trò hèn hạ và phi nhân này.

Phóng viên tự do Khối 8406.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)