BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62785)
(Xem: 58000)
(Xem: 35525)
(Xem: 27765)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ gửi thư cho anh Đỗ Nam Hải

25 Tháng Năm 200712:00 SA(Xem: 618)
Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ gửi thư cho anh Đỗ Nam Hải
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

HỘI ĐỒNG AN NINH QUỐC GIA
Washington, D.C. 20504


Ngày 25 tháng Năm, 2007

Thưa ông Đỗ Nam Hải,

Tôi viết thư này để xác nhận việc mời ông tham dự phiên họp với Tổng Thống George W. Bush vào ngày 29 tháng Năm, 2007, nhằm thảo luận về tiến trình cải tổ dân chủ cho Việt Nam.

Chúng tôi chắc rằng ông có thể cung cấp cho Tổng Thống những hiểu biết có giá trị về vấn đề này. Đặc biệt chúng tôi muốn nghe nhiều hơn về những nỗ lực mang lại sự đổi mới dân chủ một cách ôn hòa ở Việt Nam.

Chúng tôi ca ngợi những hành động dũng cảm mà ông đã làm, cùng với những ủng hộ viên của Khối 8406 và Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam.

Như Tổng Thống Bush đã nhấn mạnh trong bài Diễn Văn Nhậm Chức Lần Thứ Nhì vào ngày 20 tháng Giêng năm 2005, là “tất cả những ai đang sống dưới thể chế độc tài và tuyệt vọng có thể hiểu rằng Hoa Kỳ sẽ không làm ngơ trước sự đàn áp, hay tha thứ cho những kẻ áp bức các bạn. Khi các bạn đứng lên tranh đấu cho tự do, chúng tôi sẽ đứng chung cùng các bạn”.

Trong tinh thần đó, chúng tôi muốn ông hiểu rằng chúng tôi hậu thuẫn cho người dân Việt Nam, những người đang tìm cách phát huy tự do tại đất nước cao quý của họ.

Trong cùng bài diễn văn này, Tổng Thống cũng khẳng định rằng “những người lãnh đạo các chính phủ quen thói kiểm soát cần hiểu là để phục vụ nhân dân, họ phải học cách tín nhiệm người dân. Hãy bắt đầu con đường tiến bộ và công lý, và Hoa Kỳ sẽ sánh bước cùng với họ.”

Trân trọng,

Elliott Abrams
Phụ Tá Tổng Thống Hoa Kỳ kiêm
Phụ Tá Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Đặc Trách Chiến Lược Toàn Cầu

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn