BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 46211)
(Xem: 42578)
(Xem: 34441)
(Xem: 26012)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tường trình về buổi làm việc với công an Sài Gòn, ngày 19/11/2006

19 Tháng Mười Một 200612:00 SA(Xem: 482)
Tường trình về buổi làm việc với công an Sài Gòn, ngày 19/11/2006
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Chiều nay, vào lúc 17.30 phút ngày Chủ nhật - 19/11/2006, như thường lệ tôi ra công viên Gia Định – quận Phú Nhuận để tập thể dục. Khi gần đến nơi thì có 1 tốp công an gồm 8 người, đi 4 xe gắn máy áp sát vào xe gắn máy của tôi và đề nghị tôi về Trụ sở công an quận Phú Nhuận làm việc. Khi về đến nơi, tôi tuyên bố với các sĩ quan công an làm việc với tôi rằng: "Cũng như các lần trước bị cưỡng bức về đây, tôi sẽ cương quyết không trả lời bất cứ câu hỏi nào, cũng như không ký bất cứ một Biên Bản Làm Việc nào của các anh và không ăn.". Trong thực tế, tôi đã làm như vậy trong suốt 5 tiếng rưỡi bị tạm giữ.

Lúc 11 giờ đêm, trước khi để cho tôi ra về, họ nói: "Các đòan thuộc APEC đang họp, chúng tôi đang bảo vệ họ. Vì vậy, chúng tôi khuyên anh bây giờ về thì về thẳng nhà, chứ không nên đi đâu khác.". Tôi nói với họ:

"Việc tôi đi đâu là quyền của tôi, các anh không có quyền khuyên tôi phải đi chỗ này, không nên đi chỗ kia. Chúng tôi luôn xác định công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ cho Việt Nam là bằng con đường hòa bình, bất bạo động. Vì vậy, các anh không thể lấy lý do là bảo vệ các đòan APEC để khuyên tôi như vậy. Nó chỉ là nguyên cớ chứ không phải là nguyên nhân. Mục đích thực tế là các anh muốn ngăn chặn để chúng tôi không thể tiếp xúc được với các nhà báo hoặc các thành viên tham dự APEC, khi họ có ý định muốn gặp chúng tôi mà thôi."  

Họ hỏi thêm: "Ngày mai, 20/11/2006 anh đã nhận được Giấy Triệu Tập đi làm việc với công an thành phố, tại số 4 Phan Đăng Lưu – quận Bình Thạnh. Vậy anh có định đi không?". Tôi trả lời: "Dĩ nhiên là tôi không đi. Các anh không có quyền mời tôi đi làm việc mà không hề có lý do chính đáng như vậy. Các anh chỉ chuyên lạm quyền và lộng quyền mà thôi. Nếu ngày mai hoặc sắp tới, các anh lại dùng cách này hay cách khác để bắt tôi về trụ sở công an thì cũng như hôm nay, tôi cũng sẽ không làm việc. Cũng cần phải nhắc lại rằng: chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, tôi đã 5 lần bị các anh chặn lại dọc đường và bắt đi làm việc trái pháp luật như vậy.".  

Phương Nam – Đỗ Nam Hải

(tường trình từ thành phố Sài Gòn – Việt Nam)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn