BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62986)
(Xem: 58139)
(Xem: 35628)
(Xem: 27889)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nhà cầm quyền quyết định thi hành lệnh cưỡng chế hành chính đối với Kỹ Sư Đỗ Nam Hải

26 Tháng Chín 200612:00 SA(Xem: 645)
Nhà cầm quyền quyết định thi hành lệnh cưỡng chế hành chính đối với Kỹ Sư Đỗ Nam Hải
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Sàigòn, 26-9-2006


– 14 giờ chiều nay, kỹ sư Đỗ Nam Hải đã đến làm việc với hàng chục nhân viên chính quyền tại UBND phường 9, quận Phú Nhuận theo giấy mời mà ông nhận được từ hôm qua 25-9.

 

Những người làm việc với ông trong buổi làm việc hôm nay gồm có:
1- Ông Tâm, CA thành phố
2- Ông Hà, CA thành phố
3- Ông Nguyễn Bá Tùng, chủ tịch UBND phường 9 quận Phú Nhuận
4- Ông Lê Doãn Thăng, cán bộ phòng tài chánh
5- Bà Nguyễn Thị Xuân, thư ký
6- Ông Đoàn Duy Thanh, đại diện CA quận Phú Nhuận
7- Ông Phạm Hoàng Thái, CA phường 9 quận Phú Nhuận
8- Ông Phạm Văn Hoa, tổ trưởng tổ dân phố

Và một vài người khác.

Trước khi làm việc, họ yêu cầu ông Hải không được thu âm. Ông Hải phản đối. Ông nói: “Tôi có quyền thu âm những bằng chứng vi phạm hiến pháp và pháp luật của các ông. Nếu các ông trưng ra được điều khoản nào trong hiến pháp hay luật pháp cấm người dân không được thu âm trong trường hợp này, thì tôi sẵn sàng chấp hành luật ấy. Nhưng các ông không trưng ra được nên tôi có quyền. Tuy nhiên, hôm nay tôi không sử dụng cái quyền thu âm ấy. Và một khi tôi đã nói tôi không thu âm thì tôi không thu âm”.

Vì kỹ sư Đỗ Nam Hải không chịu thi hành lệnh buộc ông nộp phạt theo quyết định cưỡng chế số 712 ngày 15-8-2006 của UBND quận Phú Nhuận, nên nhà cầm quyền quận này đã quyết định kê biên một số tài sản mà họ đã tịch thu của ông trước đây. Những tài sản được kê biên gồm có:
1/ Một đầu CPU (máy vi tính)
2/ Một máy chụp ảnh Casio Exlim
3/ Một dĩa CD chứa một số phần mềm hữu dụng.

Với 3 khoản kể trên, ông Hải nói là chưa đủ, còn ít nhất khoản khác chưa được kê ra ở đây mà ông yêu cầu trả lại cho ông gồm:
1/ Một đầu CPU (máy vi tính) khác do CA Phú Nhuận tịch thu ngày 1-12-2004,
2/ 12 cuốn sách “Hãy trưng cầu dân ý” do CA quận 3 tạm giữ.

Họ trả lời là họ chỉ xử lý những tài sản bị tịch thu trên địa bàn quận Phú Nhuận mà thôi, còn do nơi khác tịch thu thì họ không tính.

Trong phần ký tên ở cuối biên bản, có mục “người vi phạm”, ông Hải đã gạch bỏ 3 chữ ấy và ghi bên dưới: “Tôi không vi phạm” trước khi ký tên. Phần trống còn lại cuối biên bản, ông ghi: “Tôi phản đối quyết định sai trái này và cương quyết không bao giờ đóng phạt. Tôi yêu cầu chính quyền trả lại tất cả những tài sản bị thu giữ. Sàigòn ngày 26/9/2006. Người viết. (chữ ký). Đỗ Nam Hải”.

Họ nói họ sẽ thi hành lệnh cưỡng chế bằng cách cho bán đấu giá các tài sản đã kê biên. Nếu dư sẽ trả lại phần dư, còn nếu thiếu thì sẽ có biện pháp sau.

Người đưa tin
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn