BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72363)
(Xem: 61962)
(Xem: 39043)
(Xem: 30962)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Công an hay kiêu binh

16 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 1564)
Công an hay kiêu binh
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Nạn công an hoành hành ngang ngược, chà đạp lên pháp luật và đạo đức ngày càng gia tăng. Liên tiếp những vụ việc mà chính những người thi hành công vụ này lại vi phạm pháp luật với mức độ nghiêm trọng. Điều đáng nói là sự việc như thế ngày càng tăng chứ không hề giảm.

Liệu có sự bao che cho bộ máy công an khi họ vi phạm pháp luật.?

Thử nhìn lại những vụ tàn bạo mà công an Việt Nam gây ra được xử lý thế nào. Vụ bắn chết trẻ em, người dân ở Nghi Sơn Thanh Hóa đến nay chưa thấy thông báo xét xử hay kết quả điều tra đến đâu. Vụ đánh chết người vi phạm giao thông ở Bắc Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn đều không có thông báo gì sau những tin báo chí đưa lúc đầu…

Trong những việc tày trời thế này, báo chí sau khi đưa tin lúc đầu đều im bặt. Công an tha hồ gây sức ép, khủng bố tinh thần gia đình nạn nhân để họ không khiếu kiện, không được đưa tin tức về vụ việc ra khỏi phạm vi gia đình mình. Đặc biệt trong những vụ trấn áp, đánh đập tra tấn những nhà đấu tranh dân chủ, bất đồng chính kiến thì họ cướp trắng tài sản, hành hung mà không hề bị một ai lên án. Ngoài ra những vụ tấn công vào giáo dân, công nhân, dân oan bằng vũ lực một cách công khai giữa thanh thiên bạch nhật không hề e ngại dư luận.

Mới đây các công an trẻ mới ra trường công tác được vài chục ngày đã cấu kết với xã hội đen, chém đứt tay dân thường chỉ vì lý do đâu đâu. Hay cảnh cả một nhóm công an bắt gái mại dâm trần truồng dang tay để họ quay phim đưa lên mạng bất chấp đạo đức con người bình thường chứ chưa nói đến đạo đức “người chiến sĩ công an nhân dân vì dân phục vụ”.

Nguyên nhân sự bạo ngược của tầng lớp công an nhân dân này là họ cho rằng họ là chỗ dựa cho Đảng cộng sản VN tồn tại và nắm giữ quyền lực trên đất nước này. Công lao của họ là bảo vệ chế độ CSVN bằng mọi giá. Bởi vậy họ chính là chính quyền, chính là những kẻ lập pháp, hành pháp. Xuất phát từ suy nghĩ như vậy khiến họ trở thành những kẻ côn đồ, bảo kê như dạng xã hội đen hay băng đảng mafia với quyền lực tuyệt đối, không ai dám đụng đến. Và sự thực thì quả là không ai dám đụng đến những sai phạm của họ. Blog Cô Gái Đồ Long chỉ trích các ngôi sao điện ảnh, sân khấu, ca nhạc cả một thời gian dài không sao, nhưng chỉ một bài lướt qua về con của tướng công an Nguyễn Khánh Toàn là bị bắt khẩn cấp. Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đụng đến tướng công an Nguyễn Hải Triều cũng bị bắt giữ bằng những tang chứng vu vạ bỉ ổi. Một con trai cấp tá công an Hà Nội quan hệ tình dục với nữ diễn viên điện ảnh trẻ Hoàng Thùy Linh rồi quay phim lại. Bộ phim lọt ra ngoài, con trai vị này và diễn viên kia không làm sao, nhưng công an huy động người và của để điều tra cho bằng được ai tung phim lên mạng.

Rất nhiều và nhiều những sự việc hiển nhiên như vậy liên tục xảy ra.Thiết nghĩ tất cả chúng ta đều trông thấy, nghe thấy không cần thiết phải nêu chi tiết từng vụ vì chúng xảy ra quá nhiều.

Điều quan tâm là tại sao họ làm vậy.?

Dường như giới công an muôn tuyên bố với dư luận rằng, họ chính là những người thực sự nắm quyền sinh sát trong chế độ này. Rằng họ có thể trắng trợn sai phạm đấy, nhưng không một ai có quyền phán xét họ, thậm chí chỉ lên án nhẹ bằng blog, báo chí hay phương tiện gì đó thì họ kết tội ngay là “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích tổ chức nhà nước’’. Những người bị công an đánh đập gửi đơn khiếu nại các nơi không nơi nào trả lời, người đó chẳng biết than thở oan ức vào đâu, giãi bày với đài quốc tế. Lập tức công an bắt quy tội vu khống công an đánh người. Không có nhân chứng nào dám ra làm chứng công an đánh người vì nhân chứng không được bảo vệ. Ở vụ Phạm Văn Trội, anh Trội làm đơn tố cáo công an Hữu Lũng đánh anh. Cơ quan điều tra đi xác minh hỏi công an Hữu Lũng có đánh anh Trội không. Phó, trưởng cơ quan Hữu Lũng nói không, thế là anh Phạm Văn Trội bị quy tội vu khống công an, tòa kết án 4 năm tù.

Thông điệp của công an Viêt Nam đã rõ ràng, họ là những hung thần có đầy đủ sức mạnh và quyền lực. Không một lực lượng nào trong xã hội Việt Nam có thể làm họ phải ngần ngại, ngay cả đến giới báo chí động đến công an đều bị họ thẳng tay bắt bớ như vụ hai nhà báo Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Việt Chiến. Đụng đến công an đã bị kết án tù.

Đảng CSVN đang đưa công an trở thành kiêu binh như thời Lê mạt.

Những kiêu binh này trước sau rồi sẽ làm loạn nếu “chúa’’ của họ không được nắm quyền binh như họ đã từng khởi loạn giết Huy quân công Hoàng Đình Bảo vì không vừa ý “chúa” của họ vào thời mạt Lê.

“Chúa” của công an Việt Nam bây giờ là ai? Có thể là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người từng là thứ trưởng an ninh bộ công an Việt Nam. Gần đây công an gia tăng trấn áp những tri thức, đại biểu, nhân sĩ đã công khai công kích Nguyễn Tấn Dũng trước thềm đại hội XI. Nếu như nhiệm kỳ tới, Nguyễn Tấn Dũng không trụ được, liệu đám kiêu binh của Dũng có làm loạn để đưa “chúa’’ của mình lên ngôi không? Khó ai mà biết thế nào nhưng lịch sử đã từng xảy ra việc tương tự.

Tuy nhiên, dẫu có thế nào thì việc kiêu binh xuất hiện lộng hành là dấu hiệu báo trước một chế độ đang vào thời mạt lộ.

Dân Làm Báo

16-12-2010

Theo Dân Làm Báo
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn