BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65612)
(Xem: 59677)
(Xem: 36988)
(Xem: 29264)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bắt quả tang công an mật rình nhà tôi

10 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 845)
Bắt quả tang công an mật rình nhà tôi
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Hôm nay, ngày nhân quyền thế giới, lúc hơn 6h sáng, tôi bắt quả tang công an mật rình nhà tôi và lén lút chụp hình Thánh giá cổng nhà tôi. Chứng kiến sự vụ có vợ chồng anh mười Thọ và nhiều bà con lân cận khác. Theo lời khai của đương sự, ông tên Trần Hoàng Việt, cựu tổ trưởng dân phố tôi, làm nghề xe ôm. Tôi mời ông Việt vào nhà uống trà và nói chuyện, ông ta xấu hổ không dám vào.

Ngay sau đó thì xuất hiện trung úy Thương, cảnh sát khu vực dẫn 1 tốp cảnh sát đeo súng lục tới hiện trường. Trung úy Thương là người từng hỗn hào với tôi khi tôi đăng ký cư trú tại khu phố 6.

 Nhà tôi ở số 20/84A, tổ 10, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, hay còn gọi làng Đại học Thủ Đức. Sau buổi tổ chức đấu tố tôi tối 7/11/2010(cái đêm Lenin cướp chính quyền) tại trụ sở khu phố, công an chìm và nổi tăng cường rình mò nhà tôi, hàng xóm láng giềng đều biết và cho tôi hay. Đặc biệt trong 3 ngày nay, khi mà tôi dựng cây Thánh giá trên cổng thì công an rình mò cả ngày lẫn đêm. Có nguồn tin cho chúng tôi hay, sáng nay công an hỏi ông Việt đã phá được Thánh giá ở nhà ông Trường chưa?

 Gần đây ông Việt dòm hành nhà tôi ít nhất cũng vài ba lần một ngày. Hai ngày trước, đang khi ông Việt rình nhà tôi, tôi mời ông vào nhà uống trà và tặng ông cuốn Kinh Thánh làm quà Giáng sinh. Tôi có đề tặng và ký tên rõ ràng. Ông Việt khai ông quê miền tây, đi lính quốc gia năm 1973, rồi sau 1975 thì đi bộ đội. Ông làm tổ trưởng dân phố này 10 năm, nay ông nhường lại cho anh em trẻ làm. Ông Việt cho rằng cách mạng thì được quyền cướp chính quyền, còn dân thì cướp xe ôm hay cướp xe taxi đều phạm tội cả.

 Khi tôi ở Long Khánh, cũng có 1 công an mật tên Việt chuyên theo rõi nhà tôi, nhưng ông tên Hoàng Quốc Việt. Chức vụ công khai của ông Hoàng Quốc Việt là tổ trưởng nhân dân. Hai ông Việt giống nhau ở 1 điểm: hễ có ai vào nhà tôi là các ông rất chú ý đến số xe máy của khách nhà tôi. Ông Hoàng Quốc Việt ở Long Khánh thì khoe với chị em hàng xóm, rằng ông được làm công an mật, lương mỗi tháng 200.000 đ. Còn ông Việt ở Thủ Đức thì không công khai mình là công an mật và lương bao nhiêu.

 Với kinh nghiệm cá nhân bị bắt bớ hàng chục năm qua vì đức tin, tôi thấy ở đâu trên đất nước này cũng có công an mật như 2 ông Việt kia. Ngoài số công an đội mũ, đeo sao, đeo súng thì cả nước này có tới hàng chục triệu công an mật, chuyên làm việc trong bóng tối. Tôi có nói với ông Trần Hoàng Việt sáng nay, ngày nhân quyền thế giới, có cả làng nghe. Rằng ông cứ chụp bao nhiêu kiểu hình Thánh giá nhà tôi cũng được, cứ chụp đàng hoàng, không cần lén lút gì cả.

Tôi viết ra những điều này, ước mong nhân dân cảnh giác với công an nhân dân ở khắp hang cùng, ngõ hẻm Việt nam. Nhiều người nói với tôi, ngày nay người ta sợ công an hơn sợ kẻ cướp, nhất là công an mật. Nguy hiểm nhất là loại công an chỉ biết còn Đảng, còn mình. Nguyện Đức Chúa Trời mở mắt anh chị em công an, để họ từ bỏ con đường hại dân, phản nước.

 Muốn thật hết lòng, amen!

 TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI

 Sài gòn, ngày 10/ 12/ 2010

Mục sư Thân Văn Trường

Đt. 0907872617 Ghi chú: Thánh giá ở cổng nhà tôi bị công an mật chụp hình trộm và lăm le phá hủy!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn