BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72346)
(Xem: 61949)
(Xem: 39037)
(Xem: 30955)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đêm Nhạc Hội Gây Quỹ Cứu Trợ Thương Phế Binh "Vẫn Nhớ Về Các Anh"...

02 Tháng Chín 200712:00 SA(Xem: 1239)
Đêm Nhạc Hội Gây Quỹ Cứu Trợ Thương Phế Binh "Vẫn Nhớ Về Các Anh"...
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53


“... Các thương phế binh VNCH không phải là những nạn nhân bão lụt hay là những người xấu số không may đang cần và trông chờ sự bố thí hay lòng thương hại của chúng ta. Họ chính là chủ của những món nợ ân tình mà chúng ta đã vay ngày trước ...” Đó là một đoạn trong phần phát biểu cãm tưởng thật xúc động của khoa học gia Dương Nguyệt Ánh trong Đêm Nhạc Hội Gây Quỹ Cứu Trợ Thương Phế Binh VNCH với chủ đề “Vẫn Nhớ Về Các Anh” vào tối Chủ Nhật ngày 2 tháng 9 năm 2007 tại nhà hàng Lucky Three ở số 5900 Leeburg Pike thành phố Falls Church tiểu bang Virginia.

Hàng trăm đồng hương người Việt trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn và các thành phố lân cận đã có mặt tại địa điểm tổ chức để hưởng ứng công việc làm đầy ý nghĩa nầy. Ngoài các cơ quan truyền thông báo chí trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, người ta nhận thấy còn có sự hiện diện của cô Mai Khanh, chủ nhiệm tuần báo Việt Tide đến từ California. Cô Mai Khanh cũng là giám đốc Đài phát thanh Little Saigon Radio miền Nam California và Houston Texas.

Chương trình được bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do. Các cựu quân nhân VNCH trong quân phục của các quân binh chủng đứng thành 2 hàng phía trước sân khấu đã thực hiện nghi thức chào kính thật trang trọng với sự phối hợp và điều khiển nhịp nhàng của Mũ đỏ Nguyễn Tiến Việt. Tiếp theo là phần trình bày của ông Trần Thụy Ly, người đề xướng và thực hiện đêm gây quỹ nầy. Sau khi ngỏ lời cám ơn những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân đã hưởng ứng nồng nhiệt đêm dạ tiệc gây quỹ, ông Trần Thụy Ly cũng kêu gọi mọi người hãy mở rộng vòng tay để tiếp tục hổ trợ cứu giúp các thương phế binh VNCH kém may mắn đang còn ở lại quê nhà mà ông cho đó là những người anh hùng trong suốt chiều dài cuộc chiến đau thương giửa hai miền Nam Bắc. Được biết ông Trần Thụy Ly là cựu trung tá của binh chủng Nhảy Dù và cũng từng là cảnh sát trưởng của một số quận trong đô thành Sài Gòn trước năm 1975. Hiện tại ông là người phụ trách sạp báo Thương Phế Binh trước tiệm phở Xe Lửa trong trung tâm thương mại Eden mà nhiều người thương mến thường hay gọi là “sạp báo Ông Cò LY” , một sạp báo TPB, một nét độc đáo mà có lẽ là sạp báo TPB duy nhất ở hải ngoại. Mặc dù chĩ đứng bán báo trong 2 ngày cuối tuần mà trong suốt mấy năm qua ông đã gom góp gửi về cho các đồng đội TPB của ông ở quê nhà hơn 50000 đô la.


Đây không phải là một công việc làm đơn giản của những người thiếu từ tâm và nhất là sẽ không thành công nếu không có sự đóng góp nhiệt tình của khối đồng hương người Việt quốc gia hải ngoại và lòng tri ân đối với những người đã hy sinh một phần thân thể của mình trong công cuộc chiến đấu bảo vệ lý tưởng tự do, chống lại sự bành trướng của chũ nghĩa vô thần cộng sản đến từ phương Bắc. Người phát biểu kế tiếp là khoa học gia Dương Nguyệt Ánh. Cô cho rằng chúng ta có bổn phận phải nhớ ơn các thương phế binh VNCH, những người đã hy sinh cả tuổi thanh xuân và một phần thân thể trong suốt chiều dài của cuộc chiến tranh ý thức hệ. Mặc dù bị bỏ rơi, bị phản bội nhưng họ vẫn anh dũng làm tròn sứ mạng của mình. Với giọng trầm ấm của một người đã từng điều khiển vài chương trình trên sân khấu Trung tâm Asia, nội dung bài nói chuyện của khoa học gia Dương Nguyệt Ánh đã gây nhiều cãm xúc trong lòng người tham dự. Được biết khoa học gia Dương Nguyệt Ánh cũng mới vừa được Quốc hội Hoa Kỳ trao tặng huy chương Phục Vụ Quốc Gia và An Ninh. Đây là một trong những huy chương cao quý nhất của nước Mỹ. Người phát biểu sau cùng là ông Lý Văn Phước, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn. Ông thách thức nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hãy hòa giải với người dân trong nước trước khi kêu gọi hòa hợp hòa giải với người Việt hải ngoại. 

Chương trình văn nghệ phụ diển thật chọn lọc với các ca sĩ chuyên nghiệp đến tử California như Loan Châu, Diễm Liên và Nguyên Khang hợp cùng các ca sĩ của ban nhạc Diamond đã tạo cho người tham dự có được một đêm dạ tiệc thật thoải mái. Nhạc sĩ Nam Lộc, người điều khiển chương trình đến từ California, đã phải cắt ngang phần văn nghệ nhiều lần để công bố từng đợt số tiền đóng góp của quan khách vào quỹ cứu trợ. Riêng khoa học gia Dương Nguyệt Ánh cũng gửi cho ban tổ chức chi phiếu 3000 đô la để hưởng ứng công việc làm đầy ý nghĩa nầy. Hiện diện trong đêm nhạc hội gây quỹ ngoài các tổ chức quân đội như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ, Hội Hải Quân, Hội Không Quân, Hội Thủy Quân Lục Chiến, Gia Đình Mũ Đỏ Hoa Thịnh Đốn, Hội Yên Thế, Hội Biệt Động Quân, Hội Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Hội Cựu Sĩ Quan Trường Bộ Binh Thủ Đức, Hội Thân Hữu Cảnh Sát Quốc Gia v.v... còn có đại diện các tổ chức, đảng phái, đoàn thể chính trị khác trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn như Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Hội Quốc Gia Hành Chánh, Hội Quảng Đà, Hội Trưng Vương, Tổ Chức Quốc Tế Yễm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Hội Người Việt Quốc Gia v.v... Theo lời ban tổ chức cho biết vào cuối chương trình thì tổng kết sơ khởi số tiền của người tham dự đóng góp vào quỹ cứu trợ trong đêm nhạc hội nầy vào khoảng 15000 đô la. Ông Đinh Hùng Cường, tác giả tập truyện “Tôi Là Lính” cũng đã đóng góp hiện kim qua việc bán cho những thân hữu ân nhân những số sách cuối cùng của ông trước khi tập truyện nầy được tái bản. Ông Trần Thiện Hiệu, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn đã được mời lên tiếp nhận số tiền gây quỹ từ ông Trần Thụy Ly để chuyển về cho các anh em thương phế binh ở quê nhà. Gần cuối chương trình, khoa học gia Dương Nguyệt Ánh được đại diện ban tổ chức trao tặng một bó hoa hồng tươi thắm để ghi nhận những đóng góp tích cực của cô.


Số tiền nhỏ nhoi 50, 100 gửi về Việt Nam cho các thương phế binh VNCH tuy không làm thay đổi cuộc sống khó khăn hiện tại của họ nhưng thay đổi được nhân sinh quan từ cả hai bên, từ lòng thương quý của khối người Việt quốc gia hải ngoại. Nhưng cũng có những giòng nước mắt đẳm đầy máu lệ từ người phế binh Nguyễn Cung Thương ở Sài Gòn :


Tao cụt một chân một tay
Nhưng còn một tay
Viết thư dùm cho thằng mù hai mắt
Nghe nói ở xứ người chúng mày “cày” như trâu
Nhưng không quên đồng đội
Chia đô la cho chúng tao như chia máu ngày nào
Tao cũng sớt cho mấy thằng bạn phế binh Việt Cộng
Chúng cũng đui què sứt mẽ như nhau
Bởi đảng của chúng bây giờ là lũ đầu trâu
Có điều là tao không thể hiểu
Bao nhiêu năm qua
Chúng mày cứ mãi dặn dò
Thế giới văn minh, đừng làm gì bạo động
Liệu chúng mày có thể hòa hợp được không,
Với lũ kênh kênh hổ báo ?
Những con thú cực kỳ giàu có
Mang “thẻ đỏ, tim đen”
Nợ Nga, sợ Tàu. lạy Mỹ
Với quan thầy cúc cung tận tụy
Quay về đàn áp dân đen
Chúng đóng đinh Jesus lần nửa
Bịt miệng Cha, trói Phật, nhốt sư, quản lý chùa
Chúng tao lết lê trên thành phố cáo Hồ
Nên biết rỏ từng tên đại ác
Trên bàn tiệc máu xương dân tộc
Nhà hàng nào chúng cũng ăn nhậu
Bé gái nào cũng bị chúng mua trinh
Chúng ta sẽ tỉa từng thằng
Đất nước cần nhiều “quốc táng”
Bớt được mạng thằng nào Cộng Sản nào
Thì địa ngục xã hội chủ nghĩa nầy
Còn có chút sáng láng hơn
Hãy gửi tiền cho những nhà tu
Để họ mở cửa nhà tù
Còn chúng tao là chiến sĩ
Hãy gửi về cho chúng tao vũ khí
Thằng cụt tay sẽ chỉ cho thằng mù mắt bấm cò
Thằng còn chân sẽ cõng thằng què quặt
Trận chiến sau cùng nầy sẽ không có Dương Văn Minh ...


 

Chương trình Đêm Nhạc Hội Gây Quỹ Cứu Trợ Thương Phế Binh với chủ đề “Vẫn Nhớ Về Các Anh” chấm dứt lúc 12 giờ khuya sau phần dạ vũ.


Huỳnh Mai Hoa Tường trình từ Hoa Thịnh Đốn


02-09-2007

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn