BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68438)
(Xem: 61047)
(Xem: 38199)
(Xem: 30504)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nỗi bất hạnh vô biên giữa lòng Dân Tộc

14 Tháng Mười Hai 200012:00 SA(Xem: 1250)
Nỗi bất hạnh vô biên giữa lòng Dân Tộc
51Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.33
Trước tháng Tư 1975, ngày 19 tháng 6 là Ngày Đại Lễ của QLVNCH, ngày Kỷ niệm 3 biến cố trọng đại: Ngày Thành Lập, Sự Trưởng Thành và Việc Lãnh Nhận Sứ Mệnh Bảo Vệ Tổ Quốc.

Tại Hải ngoại, Ngày 19 tháng 6 là Ngày Tưởng Nhớ và Vinh Danh các Chiến sĩ đã nằm xuống và các Chiến sĩ đã hy sinh 1 phần thân thể cho Tổ Quốc được tồn tại suốt 20 năm trong an bình, thịnh vượng trước sự xâm lăng của CSVN.

Những Chiến sĩ vị Quốc vong thân, dù Nơi An Nghỉ Cuối Cùng bị kẻ thù đập phá, tước đoạt hoặc chịu cảnh hoang vu, lạnh lẽo, không nến không nhang. Nhưng Thể xác đã hòa nhập trong lòng Đất Mẹ, Hương Linh đã quyện cùng Hồn Thiêng Sông Núi, gia nhập Hàng Ngũ Anh Hùng cùng Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Quang Trung, Nguyễn Thái Học… Trái lại, anh em Thương Phế Binh đang phải kéo lê tấm thân tàn phế trong nỗi bất hạnh vô biên giữa lòng Dân tộc.Sau khi bỏ lại 1 phần thân thể trên chiến địa, họ đã trở thành phế nhân, mất hết khả năng lao động để sinh tồn. Chính quyền và nhân dân Miền Nam có trách vụ phải nuôi dưỡng họ trong suốt cuộc đời còn lại. Nhưng sau 30 tháng tư 75, họ đã bị mất tất cả và bị đuổi ra khỏi nhà đã được chính quyền VNCH cấp phát. Thảm thương nhất là những Chiến sĩ đã hy sinh 1 phần thân thể trong năm 1974 đến 30 tháng tư 75. Họ chưa được đền đáp một chút gì, lại bị cướp mất giường bệnh, bị đuổi khỏi các Quân y viện khi vết thương còn đang hành hạ thân xác!

Không có giấy mực nào, không có ngôn ngữ nào tả hết nỗi thống khổ của anh em TPB/VNCH đang sống trong đọa đầy, tủi nhục. Trong suốt 30 năm qua, họ bị trầm luân trong vũng lầy cuộc sống, bị ruồng bỏ, bị tủi nhục ngay trên Quê Hương yêu dấu; bị lạc lõng, bơ vơ, đói khổ ngay trên Đất Nước mà họ đã từng xả thân chiến đấu để bảo vệ! Những người bị mù đôi mắt, cụt đôi tay, mất đôi chân... cũng đều phải lê tấm thân tàn tạ hoặc đi bán nhang, bán vé số dạo, hoặc ngồi sửa xe đạp, vá giầy rách ở lề đường…

Rất nhiều TPB ban ngày phải đi xin ăn khắp các hang cùng ngõ hẻm, ban đêm phải nằm ngủ vật ngủ vạ dưới gầm cầu, bên xó chợ. Thân xác đui mù, què cụt... phải lê lết, nhầy nhụa vì đói khát, bị hành hạ đớn đau vì các vết thương trong người tái phát khi trái gió trở trời, không thuốc men chữa trị! Những người bị đạn thù làm liệt nửa người, liệt toàn thân, hoặc cụt cả 2 chân và 2 tay, suốt tháng năm dài phải nằm vạ ở trên ‘‘giường’’. Ăn ngủ, tắm rửa, tiêu tiểu cũng ở trên giường nồng nặc mùi xú uế...

Ngày xưa dũng chiến kinh hồn giặc
Nay sống đọa đày kiếp phế nhân.
Trên trận địa đánh rơi đôi mắt
rụng đôi tay, cụt cả đôi chân
và còn nữa, biết bao thương tích
mảnh đạn mìn ghim nát châu thân,


Sau tháng tư đen, không cấp dưỡng
Lê thân tàn khắp chốn mưu sinh!
Nhầy nhụa trong vũng lầy cuộc sống
Giấy mực nào tả hết điêu linh.
Hỡi ai đã từng chung Lý Tưởng
Xin rủ lòng thương, nhỏ chút Tình.

Tô Ly Hương

Từ nhiều năm qua, các đoàn thể đảng phái đã hổ trợ nhiều thương phế binh còn kẹt lại Việt Nam. Có nhiều người được giúp nhiều lần. Có người không được giúp chi hết. Đa số số tiền được gửi về mổi năm vào dịp Tết Nguyên Đán thường là từ 50 đến 200 đô la.

Sau khi xài hết số tiền đó thì các Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa lại tiếp tục sống lây lất khổ sở lại như xưa. Quỹ Từ Tâm tha thiết kêu gọi mọi người chung tay yễm trợ Thương Phế Binh của Quỹ Từ Tâm Heart2Heart. Chúng tôi sẽ tùy trường hợp, tùy hoàn cảnh giúp riêng từng người có một đời sống căn bản hơn với số vốn từ 500 đến 1000 đô. Không chỉ chờ tiền hàng năm gửi về, xài hết - khổ vẫn hoàn khổ.

Mổi người 50 đô, nhiều bàn tay góp lại, chúng ta sẽ trả nợ ân tình những người đã hy sinh một phần thân thể để bảo vệ sự tự do của miền Nam trước đây thoát khỏi cuộc sống lầm than. Chúng tôi sẽ công bố đầy đủ danh sách các Mạnh Thường Quân và tường trình mọi hoạt động đầy đủ và rõ ràng trên trang Web này.

World Life Foundation là một hội từ thiện bất vụ lợi. Chúng tôi cứu giúp mọi hoàn cảnh thương tâm – Không phân biệt Tôn Giáo hay Sắc Tộc. Hoạt động của hội tại Việt Nam dưới tên gọiQuỹ Từ Tâm Heart2Heart gồm nhiều thiện nguyện viên trong và ngoài nước. Tiền của các mạnh thường quân sẽ được xữ dụng đúng chổ, đúng lúc, không lãng phí. Tất cã những chi phí cho mọi dịch vụ, chổ ở - thức ăn và di chuyễn sẽ từ tiền túi của những thiện nguyện viên 100%. Không đụng đến ngân khoản đóng góp.

Quý vị muốn cứu giúp xin gửi check về Hội Từ Thiện: World Life Foundation
Địa chĩ: 800 N. Justin PL - Anaheim, CA. 92801 - USA
(Mọi đóng góp có thể khấu trừ thuế theo luật định).

Tại Nhật Bản xin liên lạc: Cô Nguyễn Thị Kim - Saitama Ken Kitakatsushika Gun Washimiyacho Ooaya Kamiuchi - 478 - 2 - 3 - 311 Japan
Email liên lạc: worldlifefoundation@hotmail.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn