BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64888)
(Xem: 59251)
(Xem: 36601)
(Xem: 28893)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Golf bần nông

05 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 810)
Golf bần nông
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Ngày cuối tuần, đang buồn thiu bỗng mobile reo. Đầu dây bên kia, Phong Lê Tổng bank LV nhỏ nhẹ ngắn gọn: Rảnh không, ra sân giao lưu tý nhé, đi Đại Lải! Ok! Theo hẹn 10h sẽ xuất phát ở HN, Lê Tổng cho lái xe ở nhà, đi chung xe với Chủ tịch.Trễ hẹn một chút lý do kẹt xe, Lê Tổng tới nơi, lái xe của Tổng mở cốp con Mẹc, lấy bộ đồ nghề đồ sộ lĩnh kỉnh, mác mẹ gì đó điếu nhớ, chưa thấy ở thị trường VN. Chủ tịch hỏi: đồ của ông trông hoành tráng quá, bi nhiêu? Mua ở quốc nội 10 ngàn, mua ở ngoại chỉ khoảng 8 ngàn.

Vậy là, riêng bộ đồ nghề của hắn đã tương đương với khoảng 50 tấn thóc, bằng bà con quê lúa Thái Bình thu hoạch 10ha. Nghe mà vãi cả… linh hồn. Yên vị trên xe, hắn bảo đã book Tee time rồi, 11h15, ngày cuối tuần, chỉ có giờ đó, không được sai hẹn. Trên đó còn có một đồng chí nữa, là Phó Thống đốc NH TW, oách thấy mẹ!

Đường lên Đại Lải chỉ hơn bốn chục, không xa là mấy, nhưng riêng đoạn thoát ra khỏi nội thành đã mất gần tiếng. Qua cầu Thăng Long, biết muộn giờ, Chủ tịch phóng như bay, với mong muốn khỏi lỡ cuộc hẹn với ngài Phó Thống. Vừa phóng xe, vừa thắc thỏm canh chừng mấy đồng chí cảnh sát giao thông ngoan hiền bắn tốc độ.

Chủ tịch bảo, phải ăn uống gì chơ, sáng giờ chưa ăn gì, đánh thế điếu nào được! Lê Tổng bảo: lên đó, tôi làm thủ tục cho anh, anh gọi gì đó ăn tạm rồi ra sân. Tôi khởi động trước chờ anh. 11h20, tới sân. Vừa bỏ đồ xuống, Chủ tịch đã chạy vội vào quầy bar, hỏi: Có gì ăn không? Rồi gọi một đĩa cơm rang.

Gọi xong tranh thủ vào Lock room thay đồ rồi chạy ra, món cơm rang vẫn chưa xong. Dục giã, chờ đợi thêm mấy phút nữa, rồi waiter cũng bê ra một đĩa lổn nhổn màu đen xỉn. Chưa kịp ăn thìa nào, máy đã reo, Lê Tổng gọi: Khẩn trương lên, xếp đang chờ, ông này khó tính lắm.

Vừa kêu tính tiền, vừa tranh thủ ngoạm mấy miếng để nạp chút năng lượng cho cả một buổi chiều đi bộ. Cũng may, Chủ tịch đã có thời đi lính nên năng lực ăn siêu tốc lại có cơ hội được áp dụng. Không kịp xơi hết đĩa cơm rang nhưng cũng đủ cho cái dạ dày không còn réo gọi. Waiter mang hoá đơn thanh toán, 4,5 USD cho bữa trưa tốc hành.

Chạy vội ra sân, vừa nhồm nhoàm nhai, vừa dốc ngược chai nước, vừa nhăn nhở cười xã giao với ngài Phó Thống. Ông này cũng là chỗ quen biết, nhưng hắn cáu nên đáp lễ miễn cưỡng. Không kịp khởi động, rút gậy, đặt tee rồi vụt. Cũng may, cú swing không tệ. Lê Tổng trầm trồ khen swing đẹp.

Vừa kịp kết thúc cú phát bóng, Lê Tổng đã kêu lên xe điện chạy vù vù. Trò này, lần đầu tiên Chủ tịch mới chơi. Chơi golf, ít nhất phải là triệu phú của thời gian, vừa đi, vừa ngẫm từng cú đánh, vừa thưởng thức cảnh trời mây non nước thế mới feeling. Chơi thế này, khác điếu gì chạy giặc, nhục bỏ mẹ. Nhưng thôi, đi với ma phải mặc áo giấy, gạt hết mọi vướng mắc để tập trung vào cú đánh.

Ngày cuối tuần, sân golf đông như trẩy hội, mỗi top dăm người cứ thế nối đuôi nhau. Đánh nhanh cũng phải chờ top trước, đánh chậm, bị top sau dục giã, chả thú vị gì. Chơi golf vào ngày cuối tuần, thằng nào cũng phải chịu cảnh ấy. Do áp lực chính trị, mấy năm nay chính phủ không cấp phép thêm sân, nên sân nào cũng quá tải, giá cho membercard khoảng 35 ngàn.

Khác với bộ đồ 10 héc, trình độ của Lê Tổng chỉ ở mức bần nông. Tỷ lệ thành công của các cú swing chỉ đạt độ bốn chục phần trăm. Đánh hỏng nhiều, hắn không vui, rồi biện minh rằng, dẫu Tổng của Bank, vẫn là thằng làm thuê, suốt ngày xử lý công việc, ít có thời gian ra sân. Chủ tịch động viên, mới chơi, thế là ok rồi. Tiền Đống có khá hơn, nhưng cũng chỉ tương đương Chủ tịch.

Hết 9 hố đầu tiên, Chủ tịch được hai par, ba bogi, over 13 gậy, notbad. Chín hố sau, lạ sân, không tập trung nên thành tích có kém, thêm vào đó, không cần thiết phải nới quá rộng khoảng cách để động viên quân địch. 16h, kết thúc hố cuối cùng, thế là xong một trận golf chạy giặc. Trên đường về, ngẫm thấy thương cho những thằng có chức sắc.

Họ có thể là triệu phú về tiền bạc nhưng bần nông về thời gian. Đến một trận golf cho tử tế cũng không có được. Golf như vậy chỉ có thể xếp hạng bần nông.

Phan Thế Hải

05-12-2010

Theo Blog Phan Thế Hải
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn