BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64000)
(Xem: 58712)
(Xem: 36167)
(Xem: 28458)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Có nên thành lập Đảng Việt Nam bên cạnh Đảng Cộng Sản Việt Nam?

20 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 1035)
Có nên thành lập Đảng Việt Nam bên cạnh Đảng Cộng Sản Việt Nam?
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54


Ta từng đêm ngày ăn ngủ không ngon, trằn trọc băn khoăn giận phận nước chìm nổi điêu linh, lạc hậu, dân tình nghèo khổ túng bấn đất nước đầy giặc nội xâm và mất nước trước nguy cơ bành trướng của giặc Phương Bắc. Bởi chúng đang và đã xén dần từng vùng đất trên bộ và Hải Đảo của chúng ta cùng với cái “lưỡi bò chín đoạn” trên biển.

Thế hệ chúng tôi tưởng sẽ có ánh sáng lý tưởng văn minh của Đảng Cộng Sản dẫn đường chỉ lối, chúng tôi chỉ biết sống tốt và làm việc thật tốt để hiến dâng sức lực và trí tuệ cho Đảng, cho dân tộc, cho Đất nước, cho nhân dân và sẽ chẳng bao giờ có cảnh bất bình với xã hội mà phải cởi ấn từ quan về ở ẩn như xã hội bất công và thối nát thời cha ông xưa.

Nhưng hỡi ôi! Vậy mà nay ta phải than thở rằng: Ta cùng các người sinh phải thời loạn lạc lớn lên gặp buổi gian nan hết hai cuộc kháng chiến vệ quốc đánh Pháp, đánh Mỹ lại đánh quân PônPôt biên giới phía Tây Nam, quân bành trướng trên biên giới phía Bắc giờ lại đầy rẫy quân nội xâm vơ vét, tham nhũng với bản mặt bá quan cửa quyền, hèn mọn.

Để rửa nhục cho Tổ quốc, thề không đội trời chung với quân phương Bắc khi chúng còn dã tâm lấy đất ta, chiếm đảo ta và định gom cả biển đông của ta thành của chúng. Nói như Bác Lê Hiếu Đăng: “Đã đến lúc tất cả chúng ta, cán bộ, đảng viên, nhân dân phải có ý kiến, không thể nhân nhượng, không thể dĩ hòa vi quý với những cái sai cái nguy hại cho đất nước, cho dân tộc” và thực sự: “Chúng ta không có gì phải sợ vì chúng ta trong sáng chúng ta thực tâm yêu nước thương nòi, chúng ta làm đúng theo pháp luật và hiến pháp”.

Trong suốt lịch sử phát triển, người dân Việt Nam chưa bao giờ có quyền thảo luận và phúc quyết về Hiến Pháp. Nhà nước chúng ta hiện nay là dạng nhà nước tập quyền, cách tổ chức nhà nước này không tối ưu bởi thường dẫn đến chuyên chế, lạm dụng quyền lực và tha hóa (nói cách khác là đã lạc hậu).

Thời đại ngày nay đa số các nước văn minh có thể chế tối ưu trên thế giới người ta phân ra ba nhánh lập pháp, tư pháp và hành pháp (tức là ta hay gọi kiểu xã hội dân sự trên nguyên tắc nhà nước pháp quyền – tam quyền phân lập). Đây là thành quả của văn minh nhân loại ngoài cách này cho đến nay loài người vẫn chưa nghĩ ra kiểu tổ chức nhà nước nào hữu hiệu và ưu việt hơn.

Vậy mỗi nhân sỹ trí thức (cả trong và ngoài nước), mỗi đảng viên cộng sản, mỗi cán bộ cách mạng đã nghỉ hưu hoặc đang tại chức có trách nhiệm trước vận nước, trước tương lai và tiền đồn của dân tộc phải tính như thế nào đây???

Để xứng danh với lịch sử bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, để xứng danh là con Rồng cháu Tiên, con Lạc cháu Hồng và không hổ thẹn với lịch sử oai hùng của cha ông đi trước, để thể hiện chí khí xã thân vì Tổ Quốc vì nhân dân.

Nên chăng sau đại hội lần thứ XI Đảng cộng sản Việt Nam năm 2011, nếu thực sự không có chuyển biến mới, căn bản, tích cực về hiến pháp, về một nhà nước Pháp Quyền với một xã hội dân sự trên nguyên tắc tam quyền phân lập. Tôi kính đề nghị nên thành lập Đảng Việt Nam bên cạnh Đảng Cộng sản Việt Nam (việc làm này không sai theo quy định của hiến pháp năm 1946). Thiết nghĩ chính giới trí thức, nhân sĩ (trong và ngoài nước) và lão thành cách mạng là những đại diện cho tinh hoa của dân tộc phải dẫn dắt nhân dân Việt Nam đi trên con đường trí tuệ của văn minh nhân loại để: “Sánh vai các cường quốc năm châu” trong tương lai gần nhất có thể được.

Bởi vì: Bộ Chính Trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam hầu như không tiếp thu căn bản những góp ý tâm huyết của các lão thành Cách mạng và giới trí thức trong và ngoài nước đau đáu vì vận nước hôm nay: như Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt, Trần Phương,Vũ Khoan, Nguyễn Trọng Vĩnh, Đồng Sỹ Nguyên, Trần Xuân Bách, Nguyễn Đức Tâm, Nguyễn Nam Khánh, Nguyễn Trung, Hà Sĩ Phu, Mai Liên Trực, Nguyễn Văn An, Hoàng Tụy, Đỗ Xuấn Thọ, Nguyễn Đình Lộc, Nguyễn Hộ, Trần Độ, v.v...

Cổ nhân có câu “Bảy mươi học bảy mốt” như Nguyên Thủ Tướng Chu Dương Cơ nói trong bài hiểu đời chỉ rõ: “Xử lý một vấn đề thì nên nghe già”. Nhưng những ai là người không hề nghe, chia sẻ, thấu hiểu, trả lời mà quay lại đàn áp bắt bớ bỏ tù những ý kiến và quan điểm phản biện tiến bộ mà bất bạo động???

Tôi kính đề nghị thành lập Đảng Việt Nam (Bên cạnh Đảng Cộng sản Việt Nam) mục tiêu trước hết, trên hết cho độc lập Dân tôc, tự do dân chủ và hạnh phúc cho Nhân dân với tôn chỉ mục tiêu chính danh, rõ ràng. Ban chấp hành lâm thời nên lập những tiêu chí cần và đủ khách quan, toàn diện để mọi thành viên đăng ký qua mạng kết nạp Đảng viên mới của Đảng Việt Nam. Đảng Việt Nam là chính đảng chân chính, là đảng chính danh Việt Nam có tôn chỉ mục đích điều lệ rõ ràng: Tập hợp toàn thể những người Việt Nam (trong và ngoài nước), nguyện hi sinh và phấn đấu suốt đời phụng sự Tổ Quốc Việt Nam, phục vụ nhân dân Việt Nam vô điều kiện không mưu cầu lợi ích cá nhân cho gia đình và bản thân khi vận nước đang chìm nổi. Đặt lợi ích quốc gia, quyền lợi của nhân dân lên trên hết để xây dựng một Xã hội dân sự: “Công bằng, bác ái, dân chủ, văn minh”. Không có và không cho bất cứ một tổ chức, một Đảng phái, một cá nhân nào đứng trên hiến pháp và pháp luật như thể chế của đất nước hiện tại. Tôi tin chắc rằng với tiêu chí thượng tôn pháp luật và tình cảm trong sáng mở rộng cửa đón nhận những người con yêu nước của dân tộc, vì nghĩa lớn vào trong đội ngũ phụng sự nhân dân, phụng sự Tổ quốc, chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn không những là hàng vạn, hàng chục vạn mà là hàng triệu, hàng chục triệu Đảng viên Đảng Viêt Nam sẽ đăng ký vào Đảng.

Tôi tự nguyện là một Đảng viên trung kiên của Đảng!

Nguyễn Thanh Dòng

Theo Dân Luận

Ý kiến bạn đọc
21 Tháng Mười Một 20108:00 SA
Khách
Ông Nguyễn Thanh Dòng không hiểu một chút gì về lịch sử tổ tiên của người Việt, vậy làm sao có thể cảm hóa, thu hút được Tâm-Linh-Tộc-Việt-Ta hiệp một lòng, chung một sức, dâng của cải vật chất, hy sinh không tiếc sự sống mình như các Sứ dồ của Chúa Jêsus: Sống thật ý nghĩa khi đã có mục đích, làm việc chăm chú không phân tán cho chiến lược đã định sẵn và chết không hề ân hận, nhưng biết rõ, hiểu rõ gía trị về cái chết của mình để vun đắp cho thế hệ tương lai Dân Tộc Ta, Tổ Quốc Thiêng Liêng Của Ta sớm có một Đất Nước thực sự Tự-Do, Dân-Chủ và Phước-Hạnh. Rồng là một linh vật phản loạn. Nó hư cấu mọi điều: Nó là cha đẻ ra những đứa con mê tín, dị đoan, đồng bóng, chiêm tinh, bói toán, đồng cô, đồng cốt, thật là bèo dạt mây trôi, dẫn dắt Bào-Tộc-Việt-Ta không có sự định hướng. Rồng là tội lỗi, là kẻ chống nghịch lại Đấng Sáng Tạo, phản bội Đấng tạo dựng, thiết-lập ra chính nó. Bản chất của rồng là say mê ưa thích quyền lực. Tính độc đoán, độc địa, độc ác. Rồng rất thích mọi người, mọi dân tộc tôn vinh nó, thờ lạy nó. Hồ sơ lưu trữ rất tối mật của nó chỉ bịp bợm, che phủ với Ông Nguyễn Thanh Dòng và Cộng sản mà thôi, chứ làm sao lừa được Dân Tộc Mỹ. Trên diễn đàn, rất nhiều đọc gỉa có trình độ Thuộc Linh Cao, Sâu, Dài, Rộng. Họ sẽ đánh gía được tri thức của từng bài viết có xứng đáng thật tầm cỡ: Xúc cảm được hồn, đụng đến đựợc Tâm-Linh, ngọt bùi đến tận xương cốt và đọng mãi trong tủy không thôi. Khi nào môi miệng chính người Việt không còn xưng nhận, và không còn truyền dạy cho con, cho cháu là: Người Việt thuộc dòng dõi con rồng cháu tiên, may ra đại tai họa sẽ tránh được cho Bào-Tộc-Việt Thiêng Liêng Dấu Yêu Của Chúng Ta! Muốn hiểu lịch sử tổ tiên người Việt, ông NTDòng nên đọc Kinh Thánh và tìm đến một Hội Thánh Tin Lành tại địa phương của mình để được hướng dẫn, thật lòng với Chúa, hy vọng Chúa mở mắt Tâm-Linh cho nhìn thấy chính mình, thấy rõ sự bế tắc của Tộc-Việt trước khi ông Dòng muốn làm chính-trị, xã-hội, khoa-học, giáo-dục hoặc văn hóa nghệ thuật với tâm tình Yêu-Thương-Không-Vụ-Lợi cho Bào-Tộc-Việt-Ta. Chúc ông có bài viết do Thượng Đế hướng dẫn ông để giúp đỡ người Cộng Sản từ bỏ chế độ Cộng Sản và trở về với lòng Dân-Tộc.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn