BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64409)
(Xem: 58933)
(Xem: 36354)
(Xem: 28638)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phát hành sách 'Khát Vọng Tự Do'

18 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 1029)
Phát hành sách 'Khát Vọng Tự Do'
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
“Khát Vọng Tự Do” tác phẩm đầu tay của Huyên Chương Quý, một người viết tương đối trẻ trong Bút Nhóm Gọi Đàn, vừa ra mắt độc giả trong một buổi Ra Mắt Sách tại nhà hàng Seafood Palace 2 trên đường Westminster, thuộc thành phố Westminster vào sáng hôm Chủ Nhật, 14 tháng 11 vừa qua.

Tác giả Huyên Chương Quý (phải) cùng một nữ độc giả hâm mộ “Khát Vọng Tự Do.”

Trên 200 độc giả và thân hữu của tác giả đã đến chia vui trong đó có Hội Đồng Hương Quảng Ngãi với các cựu tỉnh trưởng, phó tỉnh trưởng Quảng Ngãi và anh chị em đồng hương Quảng Ngãi với tác giả. Ngoài ra còn có nhiều hội đoàn khác như Hội H.O. Cứu Trợ TPB, Hội Đồng Hương Ninh Thuận, Câu Lạc Bộ Thi Văn Tao Đàn, nhóm anh chị em 'Viết Về Nước Mỹ' trên Việt Báo và đặc biệt là Thi Văn Hữu trong Bút Nhóm Gọi Đàn.

Nhà văn Tâm Bền, con chim đầu đàn của Bút Nhóm Gọi Đàn trong dịp này đã phát biểu: “'Bút Nhóm Gọi Đàn' là nơi được các thi văn hữu người Việt hải ngoại còn nặng lòng với đất nước qui tụ nhau lại để trên diễn đàn văn chương, nghệ thuật làm nổi rõ, như những chứng nhân lịch sử, nỗi khao khát của dân tộc Việt Nam. Trong chủ trương chung, Bút Nhóm đã đứng ra tổ chức cuộc ra mắt sách của một thành viên trong nhóm với tác phẩm đầu tay của ông là ‘Khát Vọng Tự Do.’ Bút Nhóm Gọi Đàn rất mong được quí vị độc giả trong cộng đồng người Việt trong và ngoài nước đón nhận 'Khát Vọng Tự Do' của Huyên Chương Quý như một thể hiện nguyện vọng chung của chúng ta.”

Nhà văn Huy Trâm, một tác giả rất quen thuộc và được người đọc thương mến nhiều vì văn phong, ý tưởng chân phác và sự liên tục sáng tác của ông, trong dịp này cũng đã đưa ra nhận xét rằng tình trạng đọc sách cứ mỗi ngày mỗi vắng thưa ở hải ngoại, nhưng vẫn còn có những người viết can đảm in sách, phát hành sách. Sự hiện diện khá đông trong buổi ra mắt sách này là điều khuyến khích lớn lao cho người viết. Nói về Huyên Chương Quý, nhà văn Huy Trâm phát biểu: “Huyên Chương Quý là một thanh niên tự thân lập thân qua tác phẩm đầu tay, ông nói về chuyện gia đình của ông rất là cảm động trong bối cảnh lịch sử 30 tháng 4 làm nổi bật lên khát vọng chung của người VN sau khi cộng sản đã áp đặt được chế độ cộng sản lên toàn đất nước.”

Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, nguyên thứ trưởng Bộ Giáo Dục VNCH cũng có những nhận định rằng: “Khi tôi vượt thoát được cộng sản trong ngày cuối cuộc chiến 30 tháng 4, 1975 thì tác giả Huyên Chương Quý khi ấy mói chỉ là một thanh niên mới lớn cũng đã tìm đường ra đi, nhưng đã không đi được như tôi mà phải ở lại để chứng kiến biết bao thảm cảnh cho mình cũng như cho những người dân miền Nam để chỉ một thời gian ngắn sau, toàn dân VN đã có một khát vọng chung là Khát Vọng Tự Do.”

Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm cũng nhận định rằng tác giả Huyên Chương Quý đã có lối viết chân thực diễn tả tâm tình và sự việc nên lôi cuốn được người đọc.

Đáp lại những thịnh tình của các diễn giả giới thiệu sách của mình, cũng như cảm động trước sự đông đủ của bà con đồng hương miền Trung và của thi văn hữu Gọi Đàn, tác giả Huyên Chương Quý đã lên tâm tình rằng: “Biến cố 30 tháng 4, 1975 đã làm khổ dân tộc VN, xô hàng triệu người phải lìa bỏ quê hương đất nước để có được cuộc sống tự do. Ba mươi lăm năm qua trên miền đất mới, tôi đã xây dựng được cuộc sống có tự do hạnh phúc nhưng trong thâm tâm không lúc nào có thể nguôi ngoai được, khi nhìn về đất nước quê hương thấy cộng sản vẫn còn đó và người dân Việt vẫn phải chịu cảnh sống dưới ách độc tài, áp bức, mất hết tự do không còn biết hạnh phúc là gì. Nên trong khả năng của mình rất mong được đóng góp được gì vào cuộc đấu tranh chống CS để dân tộc VN được biết đến tự do, dân chủ và nhân quyền, xây dựng một cuộc sống ấm no hạnh phúc.”

Thân hữu Gọi Đàn và nghệ sĩ giúp vui tác giả Huyên Chương Quý trong ngày ra mắt sách “Khát Vọng Tự Do.”

Theo MC Bích Ty, Huyên Chương Quý đã phải trải qua thời niên thiếu rất gian lao khổ cực. Cha mẹ mất sớm, anh chị em thì tản lạc mỗi người một nơi vì chiến tranh. Nhưng với chí tiến thủ Huyên Chương Quý vẫn được bà con giúp đỡ để theo được hết trung học và chỉ bị dở dang khi lên đến đại học, bị nhà nước CS bắt buộc phải theo ngành học mà anh không thích, nên đã bị đuổi học. Trong cuộc sống, Huyên Chương Quý đã phải lăn lộn vào nhiều nghề như phụ vẽ tranh quảng cáo cho các rạp hát... Năm 1980, vượt biên bằng đường bộ và tới được Hoa Kỳ vào năm 1982, tái lập được cuộc sống như mọi người dân Việt tị nạn khác. Vì day dứt với nỗi niềm thương đất nước, thương dân tộc mà chính anh được chứng kiến nên đã gia nhập nhiều tổ chức, đoàn thể hoạt động đấu tranh cũng như trên diễn đàn ngôn luận, văn chương. Huyên Chương Quý đã tham gia vào Bút Nhóm Gọi Đàn, thành viên của CLB Thi Văn Tao Đàn, tham gia Văn Bút VN Nam California, thành viên của Liên Minh Dân Tộc VN, thành viên của Hội Biển Đông, v.v... Huyên Chương Quý cũng là sáng lập viên của tổ chức chính trị “Cách Mạnh Bình Xã Việt.”

Cuộc ra mắt sách của Huyên Chương Quý được ghi nhận là khá thành công với sự tham dự nhiệt thành của anh chị em đồng hương Quảng Ngãi và anh chị em trong Bút Nhóm Gọi Đàn cũng như là các thân hữu của tác giả trong các hội đồng hương khác ở miền Trung.

Quí độc giả muốn có 'Khát Vọng Tự Do' có thể liên lạc số 714-991-0736 hay qua email: huyenchuongquy@yahoo.com.

Nguyên Huy/Người Việt

17-11-2010

Theo Người Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn