BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68261)
(Xem: 60980)
(Xem: 38151)
(Xem: 30424)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đảng Vì Dân Việt Nam

14 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 3301)
Đảng Vì Dân Việt Nam
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00Đảng Vì Dân Việt Nam
Vietnam Populist Party
www.dangvidanvietnam.net

Đảng Vì Dân Việt Nam gọi tắt là Đảng Vì Dân hay ĐVD, là một chánh đảng tân lập được thành hình sơ bộ vào ngày 01 tháng 01 năm 2006, bởi sự liên kết của nămtập hợp mang hoài bão Phụng Sự Dân Tộc và Phục Hưng Đất Nước.

Nhiệm vụ của Đảng Vì Dân:

Mục tiêu lâu dài của ĐVD là góp phần xây dựng một nước Việt Nam Mới thật sự có Hòa Bình, Tự Do, Ấm No và Tiến Bộ.

Mục tiêu cấp thiết của ĐVD là góp phần đấu tranh giải trừ nạn độc tài, tham ô và bất công; với đường lối đấu tranh quyết liệt để tạo áp lực cô lập đảng CSVN.

Mục tiêu cụ thể là một giải pháp chính trị bao gồm Tổng Tuyển Cử Tự Do, được thực hiện dưới sự giám sát của các cơ quan nhân quyền quốc tế, nhằm thiết lập một chánh thể dân chủ đa đảng cho Việt Nam.

Chủ trương:

 • Lấy hoạt động ở Việt Nam làm trọng tâm.

 • “Lấy tình thương hóa giải hận thù” làm phương châm.

 • Lấy sức mạnh nhân dân làm vũ khí.

 • Lấy đấu tranh bất bạo động làm sách lược.

 • Lấy nguyện vọng của nhân dân làm kim chỉ hướng.


Hoạt động chính yếu của Đảng Vì Dân:

 1. Phát động các phong trào quần chúng làm sức mạnh thúc đẩy tiến trình thực thi dân chủ đa đảng;

 2. Nỗ lực phát triển tổ chức thành một thực lực có khả năng thích ứng và chủ động trong mọi tình huống chánh trị;

 3. Thực hiện chương trình phát thanh Hoa-Mai trên làn sóng ngắn 22m (13.745 kHz) về Việt Nam vào ngày Thứ Ba, Thứ Năm hằng tuần, và qua hệ thống Webcast trên internet, hệ thống phát thanh 2VNR ở Úc Châu, và hệ thống Saigon-Dallas 890AM ở Mỹ Châu.

 4. Yểm trợ và thực hiện các hoạt động thiện nguyện dân lập để giúp đỡ thiết thực cho một số đồng bào kém may mắn ở quê nhà.


Đường lối của ĐVD là kết hợp sức mạnh các tầng lớp nhân dân bị áp bức và bóc lột làm vũ khí chống độc tài, tham ô và bất công; đồng thời liên kết với các đoàn thể đồng cứu cánh để tạo dựng tổng lực đấu tranh cho mục tiêu chung.

ĐVD chủ trương vận động thực thi Quyền Dân Tộc Tự Quyết: Các vấn đề Việt Nam phải do người Việt Nam chủ động giải quyết. ĐVD kêu gọi sự hậu thuẫn tinh thần của quốc tế, đặc biệt là lãnh vực nhân quyền; song chống lại các ý đồ áp đặt các giải pháp chính trị tiền chế đi ngược lại nguyện vọng và quyền lợi của Việt Nam.

ĐVD luôn luôn hỗ trợ hoạt động của các đoàn thể có cùng chủ trương đấu tranh và phụng sự, ở hiện tại cũng như trong tương lai.

ĐVD hoan nghênh sự tham gia, phối hợp hay yểm trợ của tất cả thành phần dân tộc; không phân biệt sắc tộc, tôn giáo, trình độ văn hoá, đẳng cấp xã hội hay quá trình hoạt động, kể cả những người có tinh thần dân chủ và tiến bộ trong guồng máy CSVN hiện nay.

Liên Lạc:
Vietnam Populist Party
P.O. Box 842064
Houston, TX 77284-2084 – USA

o O o
 • [cat totalposts="5" category="62" thumbnail="false" excerpt="false"]


  Ý kiến bạn đọc
  07 Tháng Sáu 20117:00 SA
  Khách
  Bai viet the này mà đòi là bài viết của một đảng à?
  27 Tháng Năm 20117:00 SA
  Khách
  1.Tai Sao kg có lãnh đạo.Bất một đảng phái nào thì cũng có lãnh đạo ( Chủ Tịch ) nhưng tổ chức Vì Dân kg có. Chỉ có tổng thư ký thôi. 2.Lấy hoạt động ở Việt Nam làm trọng tâm. Là nghĩa làm sao. Đảng phái Việt Nam thì tất nhiên là lấy hoạt động Việt Nam chứ sao là Đương Nhiên.
  29 Tháng Tám 20117:00 SA
  Khách
  VÌ DÂN sao lại ở HẢI NGOẠI NHỈ, kg ở QUỐC NỘI.Thật là BUỒN CƯỜI.Hay CÔNG BẰNG & ANH TRINH quen cách nghĩ và hành động của Chú CHÁNH.ôi Ruồi bu
  07 Tháng Mười 20117:00 SA
  Khách
  tại sao ;ại ở bên mỹ , nếu yêu cộng sản tới thế sao còn tới mỹ làm chi , có khới nc như triểu tiên hay cuba kìa , sao ko qua bên đó ...thật là 1 trò hề của cộng sản
  Gửi ý kiến của bạn
  Tắt
  Telex
  VNI
  Tên của bạn
  Email của bạn