BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64409)
(Xem: 58932)
(Xem: 36354)
(Xem: 28637)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lên Tiếng Cùng Cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY!

14 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 817)
Lên Tiếng Cùng Cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY!
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Kính thưa cụ Lê Quang Liêm cùng quý độc giả trong và ngoài nước!

Tôi vô cùng xúc động khi đọc bức thư khẩn cầu của cụ với tựa đề “Lời Khẩn Cầu xin ân xá cho bà Mai Thị Dung đang bị giam cầm”.

Vì biết rằng cụ Lê Quang Liêm đă 91 tuổi đời, là người phải chúng kiến bao nhiêu cảnh trái ngang mà giáo hội PGHHTT phải trải qua, là một người có lòng nhân đức, ngoài tư cách là người đại diện cho giáo hội PGHHTT cụ còn là “dưỡng phụ” của nạn nhân cộng sản: Mai Thị Dung! Tuy nhiên khi đọc kỹ bức thư của cụ tôi thấy rằng cụ đã mắc một sai lầm đó là khi cụ kêu gọi “Giới lãnh đạo nhà nước CHXHCNVN hãy mở lòng nhơn”. Vi như cụ đã biết người cộng sản đâu có tôn giáo và cũng chẳng có lòng nhân như cụ viết:

“Xuyên suốt một quá trình dài của lịch sử 65 năm (1945-2010) PHẬT GIÁO HÒA HẢO (PGHH) luôn luôn là một nạn nhân thê thảm nhất trước chủ trương nghiệt ngã của đảng CSVN ... điển hình qua một số trường hợp sắt máu đại lược như sau đây:

 I- Đức Huỳnh Phú Sổ, Giáo Chủ PGHH bị CSVN ám hại 2 lần. Lần thứ nhất vào tháng 9 năm 1945 và lần thứ hai vào ngày 17-4-1947 nhằm ngày 25 tháng 2 nhuần năm Đinh Hợi và sau đó CSVN luôn tiếp tục theo đuổi chủ trương “tận diệt PGHH” trong mọi bối cảnh, trong mọi tình huống với mọi thủ đoạn , âm mưu có thể được , để trừ hậu hoạn.

II-Hằng ngàn Trị Sự Viên, nhân sĩ PGHH bị CSVN giết. Hằng ngàn gia đình PGHH bị nhà tan cửa nát. Hiện giờ còn nhiều mồ chôn tập thể những thi hài nạn nhân PGHH bị CS giết, đại thể như ở tại Phú Thuận (Đồng Tháp) còn một nấm mồ với 467 thi hài, dầm sương dãi nắng, chơ vơ cùng tuế nguyệt... Ở Trường Long (Cần Thơ)... ở Bến Tre, v.v.... không bút mực nào tả xiết.

III-Đậm nét nhất là từ sau ngày 30-4-75, CSVN trắng trợn thẳng tay triệt tiêu PGHH, có thể nói là suốt một thời gian 24 năm dài (1975-1999) PGHH như hoàn toàn bị xóa tên trong hàng ngũ cũng như trong mọi sinh hoạt tôn giáo trên đất nước VN.”

Những hành động mà cụ vừa kể trên là hành động của một lũ quỷ dữ chứ đâu phải của loài người, mà quỷ thì làm sao có “lòng nhơn”.

Có chăng chỉ là sự trá hình thiên biến vạn hóa, thay hình đổi dạng để tiệp tục mưu đồ xóa bỏ tôn giáo như cụ đã nhận xét:

“Đến tháng 5 năm 1999, trước sức tranh đấu ôn hòa nhưng quyết liệt của Khối PGHH TT đã tái phục hoạt Giáo Hội PGHH, được thế giới tự do quan tâm, nhà cầm quyền CSVN phải dàn dựng cho ra đời Ban Đại Diện PGHH Trung Ương do Nguyễn Văn Tôn, một đảng viên CS có 61 tuổi đảng làm Hội Trưởng và 80% Trị Sự Viên trong Ban Đại Diện PGHH Trung Ương này cũng đều là đảng viên CS... để “trám” vào sự đòi hỏi của Khối PGHH TT.

Đây là một cái quái thai của thời đại vì tử cổ chí kim , từ đông sang tây, khắp thế giới có ai thấy có một tôn giáo nào , dù là thiểu số, lại do một đảng viên CS lãnh đạo không? Tất nhiên là không! Cả ở trên đất nước VN cũng không hề có. Trong lúc PGHH là một tôn giáo mang bản chất đặc thù dân tộc, có 7 triệu tín đồ, có một quá tŕnh đi vào chiều dài và chiều sâu của lịch sử, có một nền giáo lý Đời Đạo lưỡng toàn, thích nghi với tâm lý quảng đại quần chúng thời mạt pháp. Thế mà nhà cầm quyền CSVN lại cố tâm tiêu diệt. Tại sao?

Càng vô cùng oái oăm. Ban Đại Diện PGHH này, ngay ngày lễ ra mắt (26-5-99) lại ban hành Quy Chế PGHH, trắng trợn hủy bỏ tất cả truyền thống của PGHH đã có từ trước đến giờ. Hành động này đương nhiên để lộ nguyên hình là "cộng sản"

Như vậy cụ biết rất rỏ đảng cộng sản sẵn sằng chấp nhận tạm thời trước tinh thần đấu tranh ôn hòa của PGHHTH và áp lực quốc tế nên đã cho ra đời một giáo hội “PGHHQD” như cụ đã nói, mục tiêu của họ vẫn là tận diện PGHHTT như vậy cụ không nên cầu xin gì nơi họ mà hãy căn cứ vào điều 70 của hiến pháp yêu cầu nhà cầm quyền phải thả bà Mai Thị Dung ngay tức khắc “nếu bà chỉ bị bắt vì lý do tôn giáo”. Nếu vì thương cho dưỡng nữ mà cụ Lê Quang Liêm phải tạm thời nhún nhịn với cộng sản để “khẩn cầu” cho dưỡng nữ (cũng là đạo hữu của mình) thì quả là một sự nhún nhịn quá ư là vô giá trị, vì cộng sản chỉ thả bà Dung khi mà có áp lực Quốc tế hay là một mục đích gì đó của họ chứ chẳng bao giờ họ có lòng nhân đâu mà mở!

Ba năm qua, Mai Thị Dung bị bạo bịnh mà không được giới hữu trách cho chữa trị gì hết, mặc dù người nhà nhiều lần khẩn cầu và cả đến tôi (Lê Quang Liêm) cũng tìm đủ mọi cách để cho Mai Thị Dung được chữa trị, nhưng đều không được nhà cầm quyền đáp ứng.”

Kính thưa ông Tổng Thư kư Liên hiệp quốc, cùng tất cả các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền trên thế giới! Trước tình cảnh của giao hội PGHHTT như vậy cũng như tình hình sức khỏe của bà Mai Thị Dung tôi kính mong quý vị đặc biệt quan tâm tới lời kêu cứu của cụ Lê Quang Liêm, hãy căn cứ vào công ước quốc tế mà VN đă ký kết. Khẩn cấp yêu cầu nhà nước cộng sản Việt Nam trả tự do cho bà Mai Thị Dung. Để tránh những sự hy sinh đáng tiếc có thể xảy ra.

Như cụ Lê Quang Liêm đã có dự tính trước:

Trong trường hợp khẩn cầu này không được đáp ứng, Khối PGHH TT sẽ làm tất cả những gì có thể làm được, kể cả sự hy sinh, để đ̣i hỏi CÔNG BÌNH, CÔNG LÝ VÀ TỰ DO TÔN GIÁO.”

Tối tin chắc đấy là điều mà Khối PGHHTT có thể làm, nhưng không biết khối PGHH định “hy sinh” dưới hình thức nào? Nếu quý vị hy sinh thời gian tiền của, chấp nhận tù đầy để góp phần lên tiếng dành lại quyền làm người từ tay cộng sản thì tôi và nhiều người dân Việt Nam ủng hộ. Nếu quư vị vì quá uất hận mà tự thiêu thân thể, thì điều này là khộng nên, vì làm như vậy thì quý vị sẽ mắc vào cái bẩy của cộng sản giúp họ thực hiện mưu đồ triệt tiêu quý vị.

Kinh Chúc cụ Lê Quang Liêm mạnh khỏe!

Thanh Hóa Ngày 13/11/2010

Mục Sư: Nguyễn Trung Tôn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn