BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72361)
(Xem: 61962)
(Xem: 39042)
(Xem: 30962)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phát biểu trước Ủy Ban Ngoại Giao Quốc Tế Hạ Viện Hoa Kỳ

29 Tháng Chín 200512:00 SA(Xem: 1243)
Phát biểu trước Ủy Ban Ngoại Giao Quốc Tế Hạ Viện Hoa Kỳ
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Kính thưa Quí Ngài Ủy Ban Ngoại Giao Quốc Tế Hạ Viện Hoa Kỳ.
Kính thưa Quí Ngài Chris Smith, Ed Royce, Tom Lantos và toàn Ủy Ban.

Trước hết, tôi xin phép được nói lời trân trọng nhất cám ơn ngài Ed Royce, Phó chủ tịch ủy ban tôn kính đã tạo điều kiện rất quí báu cho tôi được thuyết trình trước ủy ban và tôi xin phép rất cảm ơn các Quí Vị tôn kính thuộc Ủy ban hiện diện rất đông đảo vui lòng lắng nghe bản thuyết trình của tôi.

Thưa Quí Vị rất tôn kính.

Tối rất đau lòng phải thừa nhận rằng. CHXHCN Việt Nam đã bị các tổ chức quốc tế xếp vào lọai nghèo khổ nhất thế giới, tham nhũng bậc nhất thế giới và vi phạm tự do tôn giáo và nhân quyền cũng vào hàng nhất thế giới.

Những người Việt có lương tri và liêm sĩ đều lo âu cho vận mệnh của đất nước, không ai là không sót xa và bàng hoàng trước những vụ chính quyền CS đàn áp khốc kiệt các tôn giáo những tháng gần đây, cũng như sách nhiễu các nhà dân chủ và thẳng tay hành hạ càc tù nhân lương tâm. Các vụ đàn áp tôn giáo sẩy ra rất nhiều ngay tại TP Hồ Chí Minh và những tỉnh miền nam, tại Tây Nguyên và Tây Bắc các vùng sâu vùng xa không thể kể ra hết được.

Tôi xin chỉ đưa ra vài dẫn chứng điển hình.

Vụ hai giáo hữu giáo hội Hòa Hảo ở miền Nam là ông Út và ông Bửu phải tự thiêu ban sáng ngày mồng 5 tháng 8 năm nay 2005, để phản đối chính quyền Cộng Sản (CS) đàn áp bắt bớ các chức sắc giáo hội Hòa Hảo. Giáo dân Hòa Hảo, ông Út bị chết ngay ban sáng ngày 5/8/2005. Mãi ba ngày sau, tức ngày 8/8/2005 chính quyền mới cho mang thi hài ông Út về giao cho gia đình, Bà con giáo dân Hòa Hảo và các tôn giáo khác vô cùng thương cảm sót xa kéo nhau tới viếng ông Út. Đồng bào viếng đông cả hàng nghìn người đứng chật cổng và ngoài đường cái đều quá sót thương kêu khóc thảm thiết. Chính quyền CSVN cấm dân la khóc không được, liền cho xe vòi rồng và lựu đạn cay tới giải tán thẳng tay. Thật là một hành vi đàn áp tôn giáo cực kỳ tàn bạo, dã man, vô cùng, phi pháp gây phẫn nộ sôi sục các tôn giáo, các đồng bào trong nước và hải ngoại và trên quốc tế.

Các vụ đàn áp tôn giáo cũng diễn ra ở Tây Nguyên, Tây Bắc và nhiều vùng sâu vùng xa và đối với các chức sắc và giáo dân các tôn giáo Cao Đài, Tin Lành công giáo, Phật giáo, Hòa Hảo, giáo phái Menonnite, các giáo phái độc lập, và nhất là giáo hội phật giáo Việt Nam Thống Nhất bị ngăn cấm, sách nhiễu, quản chế cầm tù. Như đại giáo chủ hòa thượng Thích Huyền Quang và Hòa thượng Thích Quảng Độ đang bị quản chế nghiêm ngặt nhiều năm tháng nay.

Dư luận đều rất bất bình về việc thủ tướng Phan Văn Khải trong ngày 21 tháng 6 năm 2005 đã có những hứa hẹn với tổng thống George W. Bush về nới rộng tự do tôn giáo nhưng chỉ làm vài dịp xoa dịu dư luận, còn sự thật lại là xiết chặt bao vây đàn áp tôn giáo như những thí dụ điển hình kể trên và nhiều vụ đàn áp trắng trợn khác, đối với những nhà dân chủ thì chính quyền CS có nối tay đôi chút với vài trường hợp để xoa dịu dư luận Quốc Tế và trong nước nhưng vẫn không ngơi nghĩ trong việc sách nhiễu, bao vây, canh gác bí mật, tiếp tục cắt điện thọai cố định, phá các cuộc điện đàm, theo dõi chặt chẽ. Đặc biệc đối xử rất khắc nghiệt với ba tù nhân chính trị trẻ tuổi.

Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn, nhà báo Nguyễn Vũ Bình và nhà giáo cựu chiến binh Nguyễn Khắc Toàn, ba nhà dân chủ trẻ tuổi này chỉ mang tội duy nhất là muốn hòa bình, ôn hòa đối thọai, bất bạo động nhầm dân chủ hóa đất nước mà lại tòa án Cộng sản qui kết điều 80 của bộ luật hình sự là tội gián điệp và bị kết án rất nặng nề.

Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn hiện bệnh nặng, bị sa ruột trầm trọng mấy năm liền và bị ho ra máu tình trạng rất nguy kịch, gia đình xin phép tự đưa đi bệnh viện chữa chạy mà không được.

Nhà báo Vũ Bình bị nhà giam o ép đời sống tù đày hàng ngày vì họ rất căm thù ông về tội trước phiên tòa ở Hà Nội bị cáo Vũ Bình đã thét lớn “Tự Do hay là chết!” rồi tuyệt thực liền 10 ngày. Nay nhà tù Ba Sao (Nam Định) lại dở trò cũ mèm, là đàn áp tù nhân lương tâm Vũ Bình phài làm bản kiểm điểm nhận tội thì mới được thả. Ông Vũ Bình đã lớn trả lời “Không!”. Và vợ ông là bà Kim Ngân rất nhất trí với chồng, vì ông hoàn toàn vô tội.

Còn ông Nguyễn Khắc Toàn, nhà giáo cựu chiến binh cũng bị tòa vu cáo là gián điệp bị kêu án tù nặng nhất. Trong tù ông lại bị biệt giam ba tháng và bị cùm sắt của hai cổ chân chảy máu me xưng loét hoại thư chỉ vì tội đề nghị với trại giam Ba Sao đừng bán mì ăn liền với giá gấp bội cho 50 tù nhân chính trị người Thượng nghèo khổ cùng bị giam cầm với ông.

Cả ba ông Phạm Hồng Sơn, Vũ Bình và Nguyễn Khắc Toàn trước tòa và trong tòa và trong tù ngục đều nêu cao khí tiết bất khuất vì lý tưởng tự do dân chủ, thà chết không cúi đầu.

Dư luận trong nước và hải ngoại và quốc tế, nhất là Hoa Kỳ và EU đều lên tiếng mạnh mẽ đòi trả lại tự do vô điều kiện cho ba tù nhân lương tâm vô tội này.

Sắp hết năm 2005 bước sang năm mới, chính quyền CSVN hãy nêu biểu thị dù rất muộn màn rằng còn biết tôn trọng lời hứa của Thủ Tướng Phan Văn Khải với Tổng Thống George W. Bush ngày 21/6/2005 là sẽ nới tay với tôn giáo và nhân quyền.

Phong Trào Dân Chủ Việt Nam Thống Nhất yêu cầu chính quyền cộng sản xóa bỏ ngay quản chế đối với hai đại lão hòa thượng Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ và trả tự do vô điều cho ba tù nhân lương tâm Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, nhà báo Vũ Bình và nhà giáo Nguyễn Khắc Toàn.

Phong Trào Dân Chủ Việt Nam Thống Nhất sẽ không ngừng đấu tranh đòi hỏi tự do Dân Chủ Hóa đất nước đòi trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm đông hàng trăm tại các nhà tù CHXHCNVN và đòi xóa bỏ tất cả các nơi quản chế các vị chức sắc các tôn giáo.

Sau hết, một lần nữa, cho phép tôi được tỏ lời chân thành nồng nhiệt nhất cảm ơn Ủy ban Ngọai giao Quốc Tế Hạ Viện Hoa Kỳ đã không ngớt lên tiếng đòi tự do tôn giáo ở CHXHCNVN và đòi chình quyền VN trả tự do vô điều kiện cho các tù nhân lương tâm và rỡ bỏ tất cả các nơi quản chế các chức sắc tôn giáo.

Tôi cũng xin phép được nói lời trân trọng nhất cảm ơn ngài Phó Chủ Tịch Ủy Ban Ed Royce và các Quí ngài Ủy Ban Ngọai Giao Quốc Tế Hạ Viện Hoa Kỳ đã lắng nghe và ủng hộ bài thuyết trình của chùng tôi.

Nhận cuộc gặp quan trọng này chúng tôi xin chân thành kêu gọi chính quyền Hoa Kỳ yểm trở khoảng khắc cho PTDCVNTN

Xin rất trân trọng cảm ơn.
Hoàng Minh Chính
29/9/2005
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn