BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68416)
(Xem: 61031)
(Xem: 38192)
(Xem: 30491)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Trở lại vụ án mạng tại công trường lọc Dầu nghi Sơn sau 6 tháng

10 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 1749)
Trở lại vụ án mạng tại công trường lọc Dầu nghi Sơn sau 6 tháng
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Vậy là đã 6 tháng trời hai mạng sống của cháu bé Lê Xuân Dũng 13 tuổi; và anh Lê Hữu Nam những công dân Việt Nam vô tội bị cướp đi, bởi họng súng của công an công sản tỉnh Thanh hóa. Một người dân chân lấm tay bùn cần cù chất phác, cùng sinh linh một đứa trẻ hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng đã bị vùi trong lòng đất. Người Phụ Nữ Lê Thị Thanh người cứu cháu Dũng bị thương cùng một viên đạn bắn vào bé. Bao nhiêu ngươi dân bảo vệ đất đai tài sản của mình bị đánh đập tàn bạo ở thôn Trung Sơn, xã Tỉnh Hải, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Nỗi oán hận của người dân nơi đây dâng lên ngày càng cao, bởi bọn tà quyền đang dẫm đạp lên công lý và sự thât.

Hệ thống pháp luật của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tìm cách bao biện né tránh tội lỗi của mình khi đã cướp đi sự sống của nạn nhân vô tội không được. nay chúng tìm cách mua chuộc đè nến nhân dân để giảm nhẹ tội lỗi cho kẻ giết người. Các thân nhân và nạn nhân sau những sự chờ đợi ánh sáng pháp luật nay vẫn tuyệt vọng đau thương.

Nhận được tin của Ms Nguyễn Trung Tôn cùng lời kêu gọi cầu cứu của các tân nhân nạn nhân. Tôi tức tốc lên đường trở lại mảnh đất đau thương này không có gì ngoài mong muốn vạch tràn tội ác của bọn khát máu. Tôi mong muốn làm thêm được một việc để góp phần xóa bỏ chê độ độc tài toàn trị trên đất nước Viêt Nam. Tôi mong rằng thông tin tội ác này đến được toàn thể nhân dân Việt Nam đang sống trong và ngoài nước, các tổ chức cá nhân bảo vệ quyền con người, cũng như tât cả cá tổ chức không cộng sản để cùng lên án tội ác, sự bất công, tàn bạo vô nhân và của chế độ độc tài toàn trị của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Sau cái chết của 2 Anh Lê hữu Nam và bé Lê Xuân Dũng, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã hứa hẹn đền bù thỏa đáng cho dân.

Cụ thể báo Điên tử của Báo Kinh tế nông thôn ngày 4-6-2010 tờ báo đỏ của nhà nước cộng sản Tác giả Nguyễn Dũng đã viết vào (Thứ Sáu, 04/06/2010-9:35 AM): (Thứ Sáu, 04/06/2010-9:35 AM)

Liên quan đến vụ bắn chết người ở KKT Nghi Sơn: Chủ tịch tỉnh đối thoại với dânKTNT- Ngày 03/6/2010, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Văn Ninh đã về làm việc với nhân dân xã Tĩnh Hải (huyện Tĩnh Gia) và yêu cầu Cơ quan Công an tỉnh khẩn trương điều tra vụ án bắn chết 2 người và 1 người bị thương tại Công trình Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn ngày 25/5 vừa qua. Đồng thời xem xét trách nhiệm, hành vi của một số đối tượng quá khích đã lôi kéo, kích động dân để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Khởi tố vụ nổ súng gây chết người ở KTT Nghi Sơn

Ông Mai Văn Ninh đã nghiêm túc nhận khuyết điểm trước nhân dân xã Tĩnh Hải vì đã để xảy ra những vấn đề đáng tiếc và yêu cầu các cấp chính quyến khẩn chương tập trung giải quyết những vấn đề liên quan đến chính sách đền bù, đất đai của các hộ trước 30 ngày nhất là mấy chục hécta đất ở khu vực bãi thải và 17 hộ dân ở dọc đường 513 và yêu cầu Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường UBND huyện Tĩnh Gia, BQL KKT Nghi Sơn và các ngành có liên quan nghiên cứu về hiện tượng giá đất chênh lệch ở xã Tĩnh Hải để đền bù thoả đáng cho dân. Đồng thời yêu cầu Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra việc có hay không trong việc đền bù GPMB không công bằng dân chủ, nếu phát hiện có tiêu cực, tham nhũng sẽ cương quyết xử lý.

Kết thúc buổi làm việc, nhân dân xã Tĩnh Hải đã cam kết với Chủ tịch UBND tỉnh không cản trở thi công và bà giao đất ngay để tiếp tục tiến hành thi công Công trình Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn./.

Nguyễn Dũng

Cho đến nay vụ án giết người đã 6 tháng nhưng kẻ bắn chết người vẫn chưa được đưa ra xét xử và hệ thống quyền lực đang tìm cách để tránh né giảm tội cho nhưng kẻ phạm pháp và giết người. Ngày 3-6-2010 sau khi tiếp xúc làm việc với một công an tại địa bàn Thanh Hóa Ms Nguyễn Trung Tôn gọi điện cho tôi biết tình hình. Sau khi trao đổi qua điện thoại cũng với những gì mà nhân dân tại Nghi Sơn thông báo. Chúng tôi biết được mục đinh và ý định đen tối của công an. Chúng tôi quyết định sẽ cùng nhau đến Nghi Sơn vào ngày 5-6-2010. Tôi đi ô tô từ Nam Đàn Nghệ An ra, Ms Tôn đi xe máy từ Quảng Xương, Thanh Hóa đi vào đến chân cầu vượt Nghi Sơn vừa gặp nhau. Chúng tôi định đi xe máy của Ms Tôn vào thôn Trung Sơn, xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa để tìm hiểu nắm chắc những diễn biến sau vụ công an bắn chết 2 người, cùng nguyện vọng của các nạn nhân tại xã Trung Sơn qua vụ án trên. Biết được nguyện vọng của nhân dân ở đây, Không phù hợp với mong nuốn của những kẻ cầm quyền, đã gây nên tội ác đối với nhân dân mình. Mà trong buổi gặp mặt làm việc của công an với mục sư Tôn chúng tôi cũng đã nhìn thấy được.

Ngày 3-11-2010 cuộc gặp mặt giữa công an với Ms Tôn có mấy nội dung, trong đó có việc công an biết được rõ Ms Tôn có uy tín đối với dân Nghi Sơn bởi chính Ms Tôn và tôi đã vào Nghi Sơn để khám phá vụ án bắn người. Vì cả hai chúng tôi đều đã tới Nghi Sơn nhiều lần và đều đã viết lên sự thật về vụ đẫm máu mà công an cộng sản gây cho người dân ở đây đưa lên công luận, chúng tôi đã được nhân dân tại đây tin tưởng và họ đã ra sức bảo vệ chúng tôi trong thời gian vạch tràn tội ác của chúng ra cồng luận. Người cán bộ công an đến gặp nhà Ms Tôn tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa gợi ý đề nghị Ms Tôn khuyên bảo giảng hòa với dân, khuyên dân viết đơn bãi nại để nhận tiền bồi thường là một mạng người bị bắn là 100 triệu đồng, cũng như để giảm án cho kẻ gây án là thiếu úy công an Nguyễn mạnh Thư. Trong khi đó tôi cũng nhận được điện thoại của gia đình anhLê Xuân Long cùng một số dân tại Trung Sơn bất bình với cách hành xử của công an. Tôi quyết định trở lai Nghi sơn tìm hiểu sự việc góp phần cùng người dân đưa vụ án ra ánh sáng công luận để một ngày không xa nhân dân Việt Nam sẽ đưa chế độ cộng sản Việt Nam ra sử tội trước nhân loai.

Tại thôn Trung Sơn ngày 3-6-2010, ông chủ tịch tỉnh Mai Văn Minh đã hứa hẹn trong khi đối thoại với nhân dân như bài báo trên đã viết nhưng cho đến nay mọi quyền lợi của nhân dân ở đây vẫn chưa được quyết như lời hứa hẹn.

Đất đai của dân ở đây chưa được giải quyết đền bù quyền lợi thỏa đáng. Các nạn nhân bị bắn chết và bị thương ngày 25-5-2010 cho tới nay vẫn chưa được một khoản đền bù thiệt hại nào. Đau thưong cùng nỗi mong chờ công lý từ những kẻ được kêu là đầy tớ của nhân dân.

Bác ơi! Đảng ơi! nhà nước ơi!.

Gọi bác bác chẳng trả lời, đảng chẳng thấy đảng đâu, gọi nhà nước chẳng thấy đến làm việc cho dân. Gia đình các ông chủ bà chủ sau khi bị bọn đầy tớ bất trung lũng đoạn các ông bà chủ đang là nhân ngày càng chao đảo. Gia đình nhà anh Long chi Nở bố mẹ của cháu Dũng. Từ ngày cháu Dũng bị bắn chêt, chi Nở mẹ của cháu Lê Xuân Dũng vì thương con, sức khỏe bị giảm sút trầm trọng giảm mất trên 10 kg trọng lượng cơ thể, tinh thần hoảng loạn luôn luôn cần có sự chăm sóc của người khác, cứ mỗi lần nhớ con không có người canh giữ bên cạnh chị Nở lại chạy đến mộ con trai khóc gào thảm thiết. Khi mọi người vật lộn đưa chị về nhà chị đau đớn vật vã, thường đập đầu vào tường người nhà không kịp ngăn chặn, máu chảy lai láng cả nhà bê bết cả đầu tóc ai nhìn cảnh tượng cũng xót xa đau khổ. Gia đình anh Lê hữu Nam thì sau khi anh Nam chết. Theo những người dân kể lại thì chi Lê thị Lý vợ anh Nam bị công an khống chế và tìm mọi cách vừa mua chuộc vưa ép buộc. Khi anh Nam qua đời gia đình anh chị có một con gái sắp tốt nghiệp trung cấp ké toán. Giám đốc bệnh viên Hợp Lực của tỉnh Thanh Hóa là Cao Quang Đệ hứa hẹn sẽ nhận vào làm việc tại bênh viện, phải im lặng không tiết lộ thông tin gì ngoài những gì công an căn dặn. Đến nay cháu đã ra trường. Chị Lý cùng con đem bằng tốt nghiệp tới bênh nộp đơn xin việc thì giám đốc bệnh viện không thực hiện đúng lời hứa khi anh Nam qua đời, có khi ông giám đốc còn hắt hủi chị Lý.

Ngoài hai nạn nhân bị bắn chết còn có chị Lê thị Thanh người đi bán nước tại khu mặt bằng thấy bé Dũng bị đánh ngất xỉu, đến cấp cứu bé Dũng liền bị công an bắn viên đạn xuyên qua tay khi chị đang xoa vào bụng bé Dũng khiến tay chị bị thường nay trở nên tang tật và cháu Dũng mất mạng. Chị Thanh là lao động chính kiếm tài sản nuôi sống gia đình, hoàn cảnh gia đình cũng hết sức khó khăn, nhưng mãi cho đến nay mà nhà cầm quyền chưa một lần thăm hỏi. Chưa nói đến việc đền bù thiệt hại cũng như các chi phí tiền thuốc thang ở viện. Sức khỏe của chị giảm sút trọng lượng cơ thể giảm hơn 15 kg. bệnh viện khám sức khỏe cho biết chị bị giảm hơn 90% ban đầu. sức khoe của chị giảm sút trầm trong. Tọng lương cơ thẻ cung giảm mât hơn 10 kg. Cùng bao nhiêu người bị đánh trong ngày 25-5-2010 đều chưa được công an làm rõ.

Các nạn nhân khác như cụ Thảo, anh Long, anh Hòa…. Và nhiều người khác bị đánh đập gây thương tích nhưng cũng không ai biết đến. Còn đối với những kể cầm quyền thì sao? ??..

Theo như những người dân kể lại thì chủ tịnh Lê Trọng Hồng là kẻ đã gián tiếp gây lên 2 án mạng trên nên ngày sau khi vụ án sảy ra nhiều người dân đã kéo nhau tới đập phá đồ dùng và đốt xe máy của gia đình ông ta. Nay tài sản thiệt hại đã được nhà cầm quyền tu sửa. Nhà cửa xây dựng lại đẹp đẽ khang trang hơn, đồ đạc trong nhà được mua sắm lại đẹp đẽ hơn, 3 chiếc xe máy cũ bị đốt được mua lại 3 xe máy đẹp hơn và tốt hơn. Chủ tịch xã Lê Trọng Hồng nay được chuyển công tác lên huyện công tác với chức vụ cao hơn.

Nhận thấy sự lọc lừa của nhà cầm quyền cộng sản. Chúng không trừ một thủ đoạn nào để lừa dối nhân dân. Chủ tịch UBND tỉnh đại diện cho nhà cầm quyền cộng sản vẫn không ngừng lừa dối nhân dân. Những khoảng đất thu hồi đất giải phóng mặt bằng sau khi 2 mạng sống của hai người dân vô tội lời hứa của chủ Tịch UBND tỉnh ngày nào không thực hiện. Người dân chờ đợi mỏi mòn không được đền bù thỏa đáng gây uất hận không cùng.

Quần chúng nhân dân phản đối mạnh mẽ hơn. Người dân tại Nghi Sơn cương quyết đòi lại quyền lợi của mình đã bị nhà cầm quyền cộng sản tước đoạt. Trước sự đàn áp dã man tàn bạo và mưu mô xảo trá. Nay tình thần của họ được nâng cao hơn. Đúng là ở đâu có áp bức ở đó có đấu tranh. Nhà cầm quyền cộng sản càng đàn áp gia tăng thì tinh thần đáu tranh của nhân dân càng lớn mạnh. tin rằng sự sup đỏ cua ho càng nhanh chong đến ngày. Tinh thần của nhân dân được cụ Thảo thể hiện trong cuộc phỏng vấn tại diễn đàn: TiengNoi TuDo Của NguoiDan VietNam.

Mời quý vị xem 5 đoạn viđio clip hình ảnh nhân dân xã Trung Hải trong 2 lần tôi đã cùng Ms Tôn ra Nghi Sơn dọc đường được tin con tôi bị đánh tại trường học. Tôi gửi con nơi tại nhà của Mục sư tôn nên Ms Tôn quay về để lo chuyện của cháu. Còn tôi tiếp tục vào thăm dân Nghi Sơn và ghi lại. Lần đầu ra thăm các nạn nhân gồm 2 đoan, lần này có 2 đoạn đính kèm. Tôi cũng xin gửi đoạn Audio mà diễn đàn tiếng nói tư do của của người dân Việt Nam phỏng vấn những người dân xã Trung Hải khi tôi đến tiếp xúc cùng nhiều người dân tại gia đình anh Long ,chị Nở là bố mẹ của bé Dũng.

Công An giết em Dũng 1/3


Công An giết em Dũng 2/3


Công An giết em Dũng 3/3


Vụ Án Nghi Sơn 1/2


Vụ Án Nghi Sơn 2/2


Vụ án mạng xảy ra đã gần nữa năm trời, sao kẻ gây án vẫn chưa được đưa ra xét xử công khai để giử nghiêm minh pháp luật ? Có phải chăng Nguyễn Mạnh Thư là công an nhân dân chỉ biết con đảng còn mình, nên đảng cộng sản đang tìm cách bao che cho một kẻ ngu trung như Nguyễn Mạnh Thư mà tiếp tục để cho những nạn nhân ở Nghi Sơn Thanh Hóa phải tiếp tục kéo dài mãi nỗi đau về thể xác và tinh thần? Tôi viết lên đây vài dòng để kêu gọi toàn thể nhân dân Việt Nam trong nước cùng toàn thể đồng bào lên ác tội ác của nhà cầm quyền công sản Việt Nam. Yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cần khẩn trương đưa vụ án này ra xét xử cách công khai đúng pháp luật và đền bù thỏa đáng cho những người dân bị thiệt hại trong vụ giết người tàn bạo này. Cũng như giải quyết đền bù mọi thiệt hại và bất công trong vụ giải phóng mặt bằng lấy đât của dân làm khu công nghiêp lọc hóa dầu Nghi Sơn thỏa đáng cho nhưng nạn nhân của chế độ. Yêu cầu đem thủ phạm gây nên 2 án mạng của người dân Nghi Sơn. Buộc nhà cầm quyền cộng sản phải trừng tri nghiêm trươc pháp luât để làm gương cho những kẻ ngu trung khác trong hàng ngũ công an cộng sản để chúng không còn cậy thế lộng hành mà sát hại người dân.

Nhân đây chúng tôi chân cũng kêu gọi toàn thể mọi người dân Việt nam đang hướng về đất nước hãy ra sức ủng hộ giúp đỡ gia đình Nan nhân, cũng như những người dân Trung Sơn ,Nghi Sơn để họ vũng lòng trong cuộc đấu tranh đòi công bằng xã hội, đòi quyền sống của mình. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn .

Trong bài này chúng tôi xin gủi thêm 3 bức hình mà chung tôi đã chụp trong nhưng lần dên thăm Nghi Sơn:

1/ Cụ Thảo đang chỉ cho mọi người xem vết bầm tím trên vai do công an đánh đập ngày xảy ra vụ bắn người tại Nghi Sơn.


2/ Bàn thờ cháu Dũng tràn đầy những giấy khen về thành tính danh hiệu trò giỏi con ngoan.


3/ Chị Nở mẹ cháu Dũng thường khóc trước bàn thờ con trai khi có nguời hỏi thăm dến cháu Dũng.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn