BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74115)
(Xem: 62363)
(Xem: 39559)
(Xem: 31269)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bài Điếu Văn Cho Võ Nguyên Giáp

10 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 3047)
Bài Điếu Văn Cho Võ Nguyên Giáp
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Những ngày tháng còn lại này là những ngày ngắn ngủi phù du, ta muốn có vài lời ngắn gọn để tặng riêng cho ngươi, đảng ngươi.


Vài lời cho ngươi, không phải vì ta thần phục mà là ta muốn nhà ngươi dùng những nhận thức cùn mọn cuối cùng của một cái đầu rã mục khi còn tại dương thế mà đón nhận những lời của ta để làm một trong những món quà mà ngươi sẽ mang về âm ty qua bảy tầng địa ngục.

Sở dĩ ta viết cho ngươi lời điếu văn giã biệt trong khi nhà ngươi hãy còn thoi thóp sống là vì ta muốn tránh tiếng vi luân, cái chữ ” Nghĩa Tử là Nghĩa Tận ” nó rất được coi trọng trong cung cách ứng xử ở đời của nền văn hóa Á đông nói chung và của người Việt Nam nói riêng. Bởi lẽ ấy, ta và có thể cũng còn rất nhiều người, sẽ ưu ái dành cho ngươi những bài điếu văn với những tia hy vọng mong manh mong ngươi lĩnh hội trong khi còn tại thế.

Như ngươi biết, ta biết cũng như mọi người ở trần gian này đều biết, cái biết ấy là biết quí sự sống. Bao nhiêu sanh linh của hàng ngàn hằng vạn binh sĩ đã nằm xuống, hy sinh một cách oan uổng cho ngươi và đảng của ngươi có được những gì mà ngươi có cũng như đảng của ngươi tiếm cướp, phì gia mà quên đi đạo nghĩa cũng như trách nhiệm. Những oan hồn ấy, kki họ hy sinh được thì họ cũng sẽ lấy lại được. Đối với con người, không gì quí hơn sự sống, ngươi hiểu nhưng tại sao các ngươi còn gây nên những buồn tủi cho các tử sĩ và đày đọa dân chúng thêm lầm than oan nghiệt, tai họa vong nô.

Ê khoan đã, nhà ngươi đừng vội ngắt lời ta rằng là ” Không có gì quí hơn độc lập tự do “, câu nói mà Bác của ngươi ” cầm tạm ” từ bản Tuyên ngôn độc lập của Mỹ năm 1776 được viết bởi Thomas Jefferson để lừa bịp mị dân.

Độc lập ở đâu khi Đất Nước bờ cõi của Tổ Quốc Việt Nam trong đó có biển đảo ải thác cộng với bao giá trị văn hóa đạo tốt đẹp mà các Vua Hùng cùng với bao triều đại các bậc tiền nhân đã dày công gầy dựng với trùng điệp biển máu núi xương đã đổ ra để gìn giữ một dãi non sông gấm vóc để rồi hôm nay, triều đại các ngươi đành đoạn cúi đầu quì gối đê hèn mà đem dâng cho giặc Tàu truyền kiếp phương Bắc.

Ở triều đại các ngươi không những Đất Nước ta mất biết bao tài sản tài nguyên vật chất cho tham vọng của băng đảng và cho cá nhân các ngươi mà các còn cố nắn tạo ra một xã hội gian dối xảo quyệt, đánh mất đi một nguồn tài sản quí báu vô song đó là đạo lý và con người.

Trở lại với lời riêng trong bài điếu văn cho ngươi, ta muốn nhắc câu người chinh chiến ngày xưa đã nói : ” Nhất Tướng ( Lệnh ) công thành vạn cốt cô “. Ta không nghĩ là ngươi không hiểu, nhưng nếu ngươi đã quán triệt câu nói đó thì tại sao trong quá trình sống và cầm quyền , nhà ngươi ươn hèn quá thể ? Nếu không phải vì lý do vị kỷ hám danh, coi trọng cá nhân và tương lai cho các thành viên trong gia đình của ngươi hơn tương lai tiền đồ của Tổ Quốc thì là gì!.

Là một trong những đồ đệ thân cận với Hồ Chí Minh, ngươi đã cầm nắm biết bao chuyện bí mật thâm cung bí sử động trời. Chính ngươi tai nghe mắt thấy bao gian dối, bao mưu thâm độc ác, bao hành vi đồi bại, bao mưu đồ hiểm họa, bao lọc lừa thủ đoạn…mà tại sao ngươi câm họng, ngậm miệng giữ thân hầu mong được bình ổn. Sự bình ổn !? Có được hay không thì chính ngươi và gia đình ngươi hiểu rõ hơn ai hết. Đồng thời lịch sử cũng sẽ phán xét cho ngươi khi mà đại đa số đồng bào mong mỏi chờ đợi ở ngươi, một nhân chứng sống để phơi bày mọi sự thật. Thế mà đành ngươi đành câm nín ăn bã, vậy yên hùng tướng quân ở chỗ nào hay chỉ hư danh là một anh hèn.

Lịch sử là một vở tuồng rất hấp dẫn, dần dà mọi sự thật sẽ được phơi bày, không có công của ngươi, một tên tướng hèn cùng những tên hèn đồng hội như ngươi thì cũng có những nhân chứng hào hùng thật sự yêu Tổ Quốc khác nêu lên sự thật để giải mã cho công luận và lịch sử.

Ngày hôm nay, sức ngươi đã tàn, hơi của ngươi cũng đã kiệt, một thân thể bèo nhèo bịnh hoạn, sự bèo nhèo bịnh hoạn như cái tập thể công tướng lãnh đạo nhà nước hiện nay. Ngày tàn của một chế độ mục rã tựa như thân thể và đầu óc của ngươi trong những tháng ngày ngắn ngủi vô vọng, đang thảm não đợi chờ tiếng gọi của Diêm Vương.

Ta xin chào ngươi.

Tái Bút: Nếu ngươi có nổi khùng mà mắng ta là quân ” Hậu sinh khả ố “, ta sẵn sàng vui vẻ đón nhận.

Xin chớ quên đem bài điếu văn này theo khi ngươi đi gặp Các-Mác, Lê-Nin, Hồ Chí Minh cùng những tên trong Bắc bộ phủ quá vãng rằng ta đồng kính gởi.

Ta không quên lời cảm ơn ngươi có công mang hộ, chúc ngươi cùng đồng đảng hạ lộ bò càn.

Nguyên Thạch

************************

Lu Hà nói:
Tháng Mười Một 8, 2010 lúc 4:33 sáng

Kính thưa ông Nguyên Thạch! Tại hạ được xin phép quý ông được chuyển dịch bản văn tế cuả ông sang thơ lục bát.

Văn Tế Võ Đại Tướng
Cảm tác từ bản văn phiếm luận cuả Nguyên Thạch

Ô! Hô! Đại tướng Võ Nguyên
Ta đây Nguyên Thạch thở than đôi lời
Xưa kia ngươi ở trên đời
Theo bầy khỉ đỏ đười ươi bạo quyền
Đại thần mãi quốc buôn dân
Thân tàn ma dại nỉ non suối vàng
Giáp kia chiến tích lẫy lừng
Âm u điạ ngục hãi hùng ngàn thu
Điếu văn gió thoảng sương mờ
Theo làn khói trắng vẩn vơ não nùng
Xót cho thân xác phũ phàng
Hầm sâu ướp lạnh quỷ vương thập thò
Cô hồn ngạ quỷ kêu la
Đền răng trả mắt đầm đià lệ rơi!
Phù du bao lớp sóng dồi
Trường Sơn heo hút ngàn đời hờn căm
Biển Đông sôi sục nhấn chìm
Tự do độc lập từ mồm ai đây?
Hy sinh hạnh phúc giống nòi
Hão huyền danh vọng tôi đòi khom lưng
Bá quyền đại Hán bắc phương
Tần Hoàng Hán Đế Thăng Long rắn rồng
Chúng con hoan hỉ tướng công
Bảy mươi tuổi đảng chào mừng ba quân
Trên guờng ngắc ngoải héo hon
Bông băng tã lót uá tàn cỏ cây
Ô! Hô! Có chén nước đầy
Bát cơm quả trứng tìm về mà ăn
Mong sao hồn phách xiêu tan
Luân hồi chuyển kiếp dế giun trả đời!

8.11.2010 Lu Hà
Ý kiến bạn đọc
26 Tháng Ba 20127:00 SA
Khách
Sặc mùi phản động! Lũ bán linh hồn cho quỷ, chấp nhận làm tay sai cho giặc.
23 Tháng Hai 20128:00 SA
Khách
Sao mà cái thằng viết ra bài này nó điên và mất dạy như vậy. Một vài con sâu này đáng bị xử trảm đi. Đúng là lũ hám lợi....
17 Tháng Bảy 20127:00 SA
Khách
Nếu không có những người như tướng Giáp không biết người viết bài này có cơ hội có mặt trên đời để liếm gót bọn pnar động không.
18 Tháng Mười Một 20118:00 SA
Khách
Thế mà chúng mày cũng viết đượclên thật là náo toét. Bố mày.
22 Tháng Sáu 20117:00 SA
Khách
Các ngươi là đồ phản đọng chẳng biết gì về lịch sử nước nhà. Một con người cả thế giới tôn vinh, đã ít nhất 2 lần cầm quân đuổi pháp và mỹ ra khỏi Việt Nam
11 Tháng Mười Một 20108:00 SA
Khách
Từ khi báo chí lề phải, lề trái tôn vinh ông nầy quá chừng,mình cũng tự hỏi :SỰ IM LẶNG CHO ĐẾN HƠI THỞ CUỐI CÙNG nầy là gì ?"Nếu không phải vì lý do vị kỷ hám danh, coi trọng cá nhân và tương lai cho các thành viên trong gia đình của ngươi hơn tương lai tiền đồ của Tổ Quốc thì là gì!."
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn