BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74193)
(Xem: 62377)
(Xem: 39669)
(Xem: 31284)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Những Giọt Nước Mắt Cho Lá Cờ Chính Nghĩa

30 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 858)
Những Giọt Nước Mắt Cho Lá Cờ Chính Nghĩa
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Chúng tôi hẹn nhau đi thật sớm để đến dự lễ thượng kỳ tại tiểu bang Ohio. Không hiểu sao đêm đó lòng tôi cứ bồi hồi, xôn xao, có lẽ những hình ảnh thật cảm động của những người lính trong cuốn ca nhạc của Asia tôi coi ban chiều và sự nôn nao khi mường tượng lá cờ Vàng 3 Sọc Đỏ được sánh vai chung với những lá cờ trên thế giới bay phất phới trước tiền đình quốc hội của tiểu bang vào ngày mai khiến tôi không sao ngủ được.

Có tiếng chuông cửa reo vang, tôi nhìn đồng hồ, mới 2:30 sáng, Tôi chạy ra, một khuôn mặt nháy nhó, tôi nhận ra Hiếu, một người trẻ rất hăng hái cùng nhau sát cánh tranh đấu và cùng làm việc trong CĐ Michigan.
Hiếu bước vào với tiếng cười sôi động “ em nôn nóng quá nên không ngủ được” , “ chị cũng vậy, ngồi xuống đi, chờ chị pha café uống cho tỉnh ngủ” . Tôi vừa quay lưng, thêm một hồi chuông, tội chạy ra mở cửa, ông hội trưởng Hội CCB thành phố Grand Rapids, ông Nguyễn Thanh Vân, tôi hỏi sao anh đến sớm vậy, anh “ có ngủ nghê gì được đâu, cứ sợ trễ giờ”. Tôi biết sức khoẻ của anh không khoẻ nên nhắc anh vụ thuốc men đem theo, anh gật đầu tôi nhìn thấy khuôn mặt anh thật rạng rỡ khiến lòng tôi cảm thấy an ủi…Các anh, những người lính trẻ năm nào, giờ tuy có già nua đau yếu nhưng vẫn cực khổ miệt mài tranh đấu, có mặt khắp nơi.

Mọi người tề tụ đông đủ và lên đường. Mặc dù suốt đêm chưa ai nhắm mắt nhưng lên xe cũng không ai muốn ngủ, mọi người thật vui, miệng râm ran bàn tán đủ chuyện suốt 6 tiếng đồng hồ đoạn đường từ thành phố Grand Rapids đến thành phố Columbus.

Đến nơi, chúng tôi gặp phái đoàn hội CQCC thành phố Detroit do anh Nguyễn Hữu Chế làm trưởng đoàn. Đứng cạnh bên anh Chế là anh Nguyễn Đình, Hôi trưởng hội CSVSQ/ Thủ Đức tại Detroit. Chúng tôi gặp chị Thu Lan và anh Nguyễn văn Trình đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Michigan. Anh Nguyễn Thanh Vân hôm nay là trưởng nhóm của chúng tôi góp mặt chung vui với tư cách là Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Vùng Trung Bắc Hoa Kỳ.

Chúng tôi cũng gặp những hội đoàn đến từ Canada, mọi người ai nấy đều rạng rỡ tay bắt mặt mừng và thật là hãnh diện vì tinh thần “ Nhất hô bá ứng” của tất cả các Hội đoàn các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia khắp nơi đều gắn bó có mặt với nhau để yểm trợ tinh thần cho nhau.

Một buổi lễ thượng kỳ thật trang trọng dưới quyền chủ tọa của Thống Đốc tiểu bang Ohio, khiến người ta cảm động chảy nước mắt, những giọt nước mắt thấm đẫm trái tim của những yêu và luôn luôn bảo vệ lá cờ tự do chính nghĩa Việt Nam Cộng Hoà.

. thụyvi
30-4-2009
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn