BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68272)
(Xem: 60984)
(Xem: 38151)
(Xem: 30424)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Kịch bản thứ nhất: Không đối đầu được bằng luật thì chơi trò hạ cấp thôi!

05 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 1523)
Kịch bản thứ nhất: Không đối đầu được bằng luật thì chơi trò hạ cấp thôi!
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Kể từ 7 giờ chiều ngày 5 tháng 11, các báo chí của đảng và nhà nước dồn dập đăng tải thông tin về việc luật sư Cù Huy Hà Vũ bị tạm giữ. Nhiều báo tường thuật lại vụ việc với lời dẫn “theo nguồn tin riêng” như Báo Thanh Niên, Vietnamnet, Baodatviet… Tuy nhiên, nhìn vào nội dung và chi tiết thì thấy rõ các bài báo chỉ là những kiểu xào nấu khác nhau từ một văn bản thông tin của công an. Kết luận: đây là lệnh. Phải đăng ngay lập tức.

Qua đó chúng ta thấy gì ?

Các báo lề phải đã buộc phải theo lệnh công an cùng nhau làm nổi bật hình ảnh Ls Cù Huy Hà Vũ và luật sư H.L.N.Q bị công an Phường 11, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh phát hiện tại khách sạn Mạch Lâm trong tư thế “mát mẻ” vào rạng sáng ngày 4 tháng 11. Công an còn cẩn thận thêm những chi tiết như tìm thấy trong sọt rác 2 bao cao su đã sử dụng.

Chuyện phạm luật “hành hung công an” chỉ là chuyện nhỏ, ai mà tin cái “tên luật sư” trói gà không chặt này đánh đấm với công an. Cái chính là chỉ cần cái tư thế “mát mẻ” mà đảng và nhà nước mong muốn gieo vào đầu quần chúng là đủ để biến Cù Huy Hà Vũ thành… Nguyễn Trường Tô. Để làm gì? Dạ thưa để nói với nhân dân rằng: đấy, đấy… kẻ đã từng kiện Thủ tướng, bào chữa cho giáo dân Cồn Dầu là như vậy đó!

Đây chính là mục tiêu của công an. Nói đúng hơn đây là mục tiêu của thượng tầng lãnh đạo sau khi thấy rằng đã đến lúc không thể đối đầu với một luật sư bằng luật thì phải dùng đến trò hạ cấp. Vì thế mới có chuyện 0h sáng 5/11 lực lượng công an P.11, Q.6, TP.HCM đã tiến hành kiểm tra hành chính đối với khách sạn Mạch Lâm, tại số 28 đường số 10, P.11, Q.6. đã phát hiện 1 đôi nam nữ – “Người đàn ông cởi trần, chỉ mặc quần lót được xác định là tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ”. Để đạt được cái “phát hiện” đó thì trong kịch bản này, công an tiến hành kiểm tra hành chính không thể nào gõ cửa từng phòng của khách sạn, yêu cầu người ở trong phòng mở cửa và trình xuất giấy tờ. Nó phải ập vào mới có thể chụp bắt được hình ảnh gọi là “mát mẻ”. Xin lưu ý điều vừa nói vẫn theo kịch bản của Công an và kịch bản này cho thấy rõ ràng đây là một trò dàn dựng của công an.

Bản chất hạ cấp này còn thể hiện rõ rệt khi sau đó công an Bộ đã khám xét nhà và lục soát tung hết các tác phẩm của Xuân Diệu và Huy Cận ở nhà Ls Vũ tại địa chỉ 24 Điện Biên Phủ. Cứ thử thay thế Luật sư Cù Huy Hà Vũ bằng một con người bình thường nào đó trong cái kịch bản “mát mẻ” của công an thì không ai tin rằng công an sẽ ùa vào nhà anh ta để khám xét và lục tung mọi thứ. Nhưng công an đã bỏ công bỏ sức ra làm. Bởi vì người đó là ông Vũ. Bởi vì ông Vũ đã kiện ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Thế thôi.

Và điều bỉ ổi lẫn láo khoét sau cùng: Liên đoàn Luật sư Việt Nam khẳng định – Ông Cù Huy Hà Vũ không phải là luật sư.

Danlambao.com
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Mười Một 20108:00 SA
Khách
Công sản là CS- cướp sạch, chối sạch, cuồng sát, chó săn. Cướp tư do, công lý, sát nhân không chùn tay.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn