BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68357)
(Xem: 61015)
(Xem: 38176)
(Xem: 30455)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Luật sư Cù Huy Hà Vũ bị bắt

05 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 1063)
Luật sư Cù Huy Hà Vũ bị bắt
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Một luật sư nổi tiếng từng kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về những vấn đề môi trường đã bị bắt hôm thứ Sáu.


Luật sư Cù Huy Hà Vũ nổi tiếng từng kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về những vấn đề môi trường


Hãng thông tấn Pháp trích lời một người chú bác của ông Cù Huy Hà Vũ nói rằng ông Vũ bị bắt tại một khách sạn ở Sài Gòn vì có quan hệ tính dục với một người hành nghề mại dâm.

Cảnh sát Việt Nam chưa xác nhận vụ bắt giữ này.

Năm 2009, ông Cù Huy Hà Vũ đã nộp đơn kiện ông Nguyễn Tấn Dũng để tìm cách ngăn chận dự án khai thác bauxite Tây Nguyên, nhưng đơn kiện đã bị bác.

Tháng trước, ông lại nộp đơn kiện thủ tướng về một nghị định cấm khiếu kiện tập thể. Và mới đây ông cũng lên tiếng đả kích chính phủ về việc ngăn không cho văn phòng luật của ông bào chữa cho các bị cáo trong vụ án Cồn Dầu, một vụ tranh chấp gây chết người mà giới hoạt động nhân quyền gọi là vụ đàn áp giáo dân Công giáo ở Giáo xứ Cồn Dầu ở Đà Nẵng.

Một người chú bác khác của ông Cù Huy Hà Vũ đang dạy học tại Học viện Ngoại giao ở Sài Gòn nói với hãng thông tấn Pháp rằng ông tin là cáo giác mua dâm chỉ là một cái cớ do chính quyền tạo ra và cháu ông đã từng bị câu lưu vì chỉ trích Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Việc mua dâm được xem là một tội nhẹ ở Việt Nam và ông Cù Huy Hà Vũ sẽ chỉ phải nộp phạt trong trường hợp bị truy tố và kết tội.

Nguồn: DPA, VietCatholic.net

Theo VOA
Ý kiến bạn đọc
06 Tháng Mười Một 20107:00 SA
Khách
OMG! Có thiệt không đó hả ? Nếu bị bằt vì tội có quan hệ tính dục với một người hành nghề mại dâm thì nhà tù đâu mà chứa cho hết hả mấy ông CA của cái đỉnh cao trí ...tệ ??? Mấy ông lớn, ông bé, từ Chủ tịt nước xuống dưới chắc cũng phải nằm ấp hết đây bà con ạ!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn