BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64444)
(Xem: 58949)
(Xem: 36382)
(Xem: 28661)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

1.000 năm Thăng Long sau lễ hội chỉ toàn tai ương đến với dân tộc

04 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 1261)
1.000 năm Thăng Long sau lễ hội chỉ toàn tai ương đến với dân tộc
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Cụ già Thăng Long đã được Nghìn Tuổi, độ tuổi phải được hưởng nhàn hay đúng hơn về trời thỏa thuê với “vui thú điền viên” bên thánh Gióng.

Trước đây 10 năm mở hội khai trương chuẩn bị với bao công trình hoành tráng: cầu ngang cầu dọc, xẻo đất bên này bù bớt bên kia, bỗng qua một đêm Hà Nội trở thành thủ đô bậc đông dân trên thế giới, với tay bắt rác trời chôn vào lòng đất, đào gạch khoét ngõ, đúc trái tim cho ngựa, v.v… Tự tác vung tiền lên đến hàng tỉ Đôla Mỹ. Ôi chao, hàng nghìn công trình kể không xiết. Nếu không được toàn dân đồng lòng cảnh báo thì Hà Nội đã muốn tô điểm hết bực của mức độ hoành tráng như vất tiền qua cửa sổ: với các cổng chào bạc tỷ, thả bom phá mây, bắn pháo hoa mọi hướng đủ cả đông tây nam bắc, ngoài ra còn lôi kéo thêm sự giúp sức của các nhà ngoại cảm (mê tín) ếm bùa trấn giữ các hiểm họa từ con người và thiên nhiên…

Thế mà nhiều việc vẫn không làm thuận lòng Trời: chưa đốt được pháo hoa đã bị nổ một cú long trời tại Mỹ Đình (lạ kỳ cho đến nay là hai xác người ngoại quốc vẫn còn nằm y nơi Hà Thành), tai ương lũ lụt kéo đến trong lúc rình rang đỉnh cao của đại lễ 1.000 Thăng Long và sau đại lễ vẫn còn lũ chồng thêm lũ tại Hà Tĩnh. Có người lại viết thêm cho đúng rằng lũ người lại chồng lên lũ trời, ngụ ý nói về sự nguy hiểm về thuỷ điện xả lũ vô trách nhiệm của các nhà quản lý tại Phú Yên.

Hôm 30/10/2010 dân lại nhận được tin báo động lũ trên sông từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận thế là lại báo động tổ chức sơ tán dân, kiểm tra các hồ chứa nước trên địa bàn, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu…

Cho dù Khánh Hòa đã tự hào về thiên thời - địa lợi - nhân hòa bằng cổng chào nhưng mưa bão vẫn lẩn quẩn chẳng tha.Cùng ngày thời tiết xấu cứ quay vòng từ thủ đô 1.000 Thăng Long cho đến miền Nam: mới chớm đông miền Bắc đã rét run, bão lũ cứ đổ thêm theo cường độ đáng sợ vào miền Trung, miền Nam tại Sàigòn người dân phải mặc thêm áo chống lạnh đến bất ngờ.

Nhìn từ xa, thảm họa lũ bùn đỏ của dân tộc Hungary đã thành vận may cho tổ quốc Việt Nam. Thế là dựa vào hiểm họa “bom bùn đỏ” cao trào chống đối công khai lại dấy lên từ trang mạng Bô-xít VN. Lần trước có tướng 100 tuổi cầm quân tiên phong thì lần này có thêm tiếng nói mạnh mẽ của nguyên phó chủ tịch nước và đủ mọi tầng lớp giai cấp góp vào. Đặc biệt có thêm sự đồng thuận của đức cha Nguyễn Thái Hợp, giám mục giáo phận Vinh, chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Chưa bao giờ có một cuộc trưng cầu dân ý công khai của báo Dân Trí mà đạt được đa số tuyệt đối chống lại quyết định của chính phủ và đảng csVN về Bô-xít Tây Nguyên. Không đồng ý được dân cư mạng bỏ phiếu đến 91% (thuận với chủ chương của chính phủ chỉ đạt được con số nhỏ nhoi 7%). Một hiện tượng lạ hiếm có tại VN.

Một Vinashin to đùng với hàng ngàn tỷ đồng nợ nần trước mắt chưa ai lần ra được chính tên thủ phạm chủ mưu - xét cho cùng nếu muốn chỉ đích danh tội phạm thì ra ngõ chạm đứa bé nào mà chẳng biết – thì làm sao đo lường được hiểm họa bom đỏ đang treo lơ lửng trên nóc nhà VN. Ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho tai ương bùn đỏ này? Chẳng lẽ túm cổ người “bạn vàng” muôn thuở để trị tội?

Nhìn đến đây mới thấy các đại biểu quốc hội của phía Nam hơi ngốc nghếch, hay là ngu thật. Họ không nhìn ra được hiểm nguy, nếu bùn đỏ nổ ra từ Cao Nguyên sẽ dội xuống sông Đồng Nai và việc gì sẽ xảy ra: Biên Hòa và Sàigòn sẽ trở thành những cái miệng to phải há ra nuốt chửng nó. Đó là nguồn nước duy nhất người dân tại địa phương này uống vào hằng ngày đều bắt nguồn từ sông Đồng Nai nơi thượng nguồn của bùn đỏ Tây Nguyên chảy về. Các đại biểu có nhìn ra đầu máy kinh tế của quốc gia tại đây sẽ đình trệ hẳn lại vì bùn đỏ không? Một cảnh báo mới nhất từ Hungary đưa tin cho biết trong bùn đỏ của nhà máy sản xuất nhôm Ajka có chất phóng xạ. Nên nhớ Hungary là một quốc gia có truyền thống làm nhôm lâu năm và đạt chuẩn kỹ thuật tiên tiến, nếu mang VN ra so về mỏ nhôm Bô-xít thì giống như con gà què với chim phượng hoàng vậy.

Một ví dụ cỏn con về các thủy điện mọc tràn lan tại miền Trung mà ai cũng nhìn ra những thảm họa của nó. Trong vài ngày lũ một tờ báo đưa tin: Gần 70 người dân Phú Yên đã thiệt mạng trong bão lũ (tính đến trưa ngày 4/11) khiến nhiều người đau lòng, bức xúc đổ lỗi cho Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã xả nước không đúng thời điểm và không báo trước cho dân. Anh Hoàng, một người dân sống ở Sông Cầu nói: "Nếu hồ thủy điện không xả nước, có thể Phú Yên không ngập nặng và nhiều người chết như trong đợt bão lũ này". Đấy mạng người dân lành đang giao cho quân giết người có quyền hành trong tay.

Một tai ương kế tiếp do con người tạo ra tại Liên Hoan Phim Quốc Tế lần nhất vừa qua với nhân vật MC kỳ cựu LVS đã làm cho 80 triệu dân VN có dịp cười nứt nẻ. Ông nói gà bà dịch thành vịt. Thế mà một quan chức của điện ảnh vẫn oang oang tuyên bố người dịch đạt đến độ chính xác của 90%. Một cơ chế vô cảm không tìm ra được người nào để đứng ra nhận trách nhiệm. Vinashin cũng đang tương tự như thế. Chỉ vì một tập đoàn mũi nhọn kinh kế hàng đầu của nhà nước đang trở thành một “con tàu ma Vinashin” mà vnMedia phải đưa tin “mỗi người dân đang gánh nợ 1,5 triệu đồng cho Vinashin.”

Một bài báo khác đưa tin chẳng khác chi trò chơi trẻ con: Hà Nội không bầu cán bộ 'giàu nhanh'. Phó bí thư thành ủy Tưởng Phi Chiến đã trình bày báo cáo đề án nhân sự tại đảng bộ Hà Nội: “Đại hội kiên quyết không giới thiệu tham gia những người có bản lĩnh chính trị không vững vàng, thiếu chính kiến, né tránh, không dám đấu tranh bảo vệ lẽ công bằng, có biểu hiện cá nhân, chạy chọt.” Người dân chỉ cần nhấn chuột vào trang clbnokia.wordpress.com thì sẽ khám phá ra được các tài sản và ngôi nhà “rất nghèo” của các quan chức.

Bọn giàu có ngày nay được trao tặng danh gọi “tư bản đỏ” chính là các quan chức nhà nước, nếu không thì chẳng có bài báo đưa tin: “Hơn 90% nội dung tố cáo liên quan đến cán bộ, công chức.” Báo VnEconomy cho thấy rằng nội dung tố cáo trong lĩnh vực hành chính chiếm tỷ lệ 94,08%, chủ yếu tố cáo cán bộ, công chức cố ý làm trái, chiếm đoạt tài sản, lạm dụng chức vụ quyền hạn để vụ lợi, thiếu trách nhiệm, lãng phí, tiêu cực, tham nhũng, vi phạm pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, thực hiện chính sách xã hội…

Bởi thế báo VietnamNet đã phải đặt câu hỏi công khai: 'Chạy chức, chạy quyền đã thành 'đấu thầu' cán bộ'? Câu trả lời trở thành hiển nhiên là có thật 100%.

Một bản tin ngoại giao quốc tế hiếm thấy, nhưng lại xảy ra tại Việt Nam trong dịp Chủ tịch Nguyễn Minh Triết khoản đãi phái đoàn Philippin gồm 52 người của tổng thống Benigno Aquino. Khúc mắc và hiện trường tiếp đãi tồi tệ của bữa đại tiệc như thế nào đã làm cho người nữ trợ lý, bà Mai Mislang của tổng thống Benigno Aquino bình luận chê bai trên mạng rằng "Rượu dở ẹc", BBC đưa tin. Nghìn năm Thăng Long mới chấm dứt hoành tráng như thế mà cô trợ lý này lại phang thêm cho một câu đến rợn người: "Băng qua phố đường đầy xe máy ở Hà Nội là một trong số những cách chết dễ nhất." Sau đấy bà Mai Mislang phải xin lỗi vì lỡ lời, nhưng những gì đã viết ra đều phát tán trên mạng và cho thấy một nửa nhận xét của người trợ lý này đã đúng hoàn toàn sự thật.

Quả đắng ngược đời cho chủ tịch Nguyễn Minh Triết - lại lỡ miệng vung vít, đòi chính quyền độc tài Miến Điện thả nhà dân chủ Aung San Suu Kyi đang bị quản thúc, thì nhà nước csVN bị tát vào mặt bất ngờ khi nữ bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton thúc giục Việt Nam cải thiện sự tôn trọng nhân quyền sau một loạt bắt bớ những người bất đồng chính kiến ở Việt Nam. Theo tin của thông tấn xã AP cho biết: Bà Clinton thúc giục đối tác của bà là ông Phạm Gia Khiêm hãy chấm dứt chuyện bỏ tù người dân vì những niềm tin tôn giáo hay chính trị của họ qua cuộc thảo luận bên lề giữa hai người ở một hội nghị thượng đỉnh Á Châu ở Hà Nội hôm 30/10/2010.

Đau thật, quả banh đòi nhân quyền được bà Clinton ngoạn mục sút thẳng vào lưới ngay tại sân nhà Hà Nội của VN.

Sau lễ hội 1.000 Thăng Long, tại sao quá nhiều nhân tai và thiên tai đang đổ xuống trên đầu người dân và csVN. Có lẽ những gì chính quyền đón mừng cụ già Nghìn Năm tại Hà Nội không thuận với ý trời chăng?

1.000 Năm Thăng Long sau lễ hội có còn thiên thời - địa lợi - nhân hòa nữa không?

Hà Long
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn