BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64444)
(Xem: 58949)
(Xem: 36382)
(Xem: 28661)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sinh Tử Lệnh tiếp tục tấn công : Xóa trang Trương Duy Nhất Blog

04 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 823)
Sinh Tử Lệnh tiếp tục tấn công : Xóa trang Trương Duy Nhất Blog
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Tin tặc lại tiếp tục tấn công và xóa sạch trang Trương Duy Nhất blog (http://truongduynhat.vnweblogs.com/) vào khoảng 11 giờ 30 trưa nay 4-11. Theo người quản trị trang chủ Vnweblogs.com: thủ phạm vẫn là “kẻ không lạ” mang danh Sinh Tử Lệnh.

Lần tấn công trước (ngày 19-10), bằng phần mềm gián điệp cài cướp mật khẩu hộp thư truongduynhat@gmail.com, từ đó tấn công xóa gần 30 bài viết quan trọng (xóa có chọn lọc) trên Trương Duy Nhất blog. Lần thứ hai này chúng không theo cách đó, mà tìm và xâm nhập qua lỗ hổng của mạng chủ Vnweblogs, tạo user admin, từ đó tiến hành xóa user truongduynhat cùng toàn bộ bài viết, hình ảnh và dữ liệu.

Theo lời người quản trị: Phương thức, thủ đoạn và phần mềm tấn công của nhóm Sinh Tử Lệnh thuộc hàng cao thủ. Vì thế khó có hi vọng phục hồi. Hiện Admin đã tạm thời đóng toàn bộ trang chủ Vnweblogs để tìm cách phục hồi.

Tuy nhiên, cho dù có thể không phục hồi được thì như tôi đã viết trong một entry trước: Văn hóa mạng có những điều không thể và không bao giờ xóa nổi. Hơn 500 bài viết tôi vẫn lưu trong laptop và lưu cả trong… đầu. Vấn đề còn lại là thời gian. Làm sao, cách nào để post lại đủ chừng đó bài viết? Tôi đang cần bạn đọc nào thông thạo, giỏi thao tác có thể giúp việc này?

Hoặc trên trang dự phòng http://truongduynhat.wordpress.com/, dù đã bị xóa nhưng trong bộ nhớ cache của google thấy vẫn còn lưu. Bạn đọc nào biết cách phục hồi lại xin ra tay giúp Nhất.

Trương Duy Nhất vô cùng cảm ơn và sẽ không quên hậu tạ sự cứu giúp của bạn đọc dành cho mình.

Trân trọng!

TRƯƠNG DUY NHẤT

Điện thoại: 0913.47.32.47

Email: truongduynhat@vnn.vn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn