BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68415)
(Xem: 61031)
(Xem: 38192)
(Xem: 30491)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tình Hình Tổng Cục 2 (TC2) Sau Đại Hội 10

03 Tháng Mười Một 200912:00 SA(Xem: 2450)
Tình Hình Tổng Cục 2 (TC2) Sau Đại Hội 10
52Vote
42Vote
38Vote
22Vote
10Vote
3.314


Đại Hội X đã kết thúc. Có thể nói đây là ĐH lừa đảo nhân dân một cách trắng trợn. Dư luận rất bất bình, mọi người dân đều cảm thấy hụt hẫng. Trước ĐH mọi người đã chứng kiến vụ án PMU 18 bị phanh phui trước dư luận gây chấn động, nó ghê tởm nhớp nhúa ra làm sao. Điều đó phản ảnh rõ thực chất của chế độ cầm quyền, chế độ độc tài đảng trị hiện đang tồn tại. Dù vậy, vụ án PMU 18 chỉ xoay quanh vài cá nhân như Bùi Tiến Dũng. Vụ này chỉ là gịot nước nhỏ trong vũng sình đầy tội lỗi đang tồn đọng nhưng chưa bao giờ bị phanh phui đó là tập đoàn tội ác TC2.

Hơn bao giờ hết, cần phải nói rõ và la lên liên tục để nhân dân trong và ngoài nước hiểu rõ hơn tính chất nguy hiểm của tập đoàn tham nhũng, tội ác TC2. Một tổ chức siêu Đảng, siêu Chánh phủ bao gồm vây cánh con ông cháu cha đang tồn tại ở Việt Nam và nguy hiểm gấp trăm lần các vụ án cỡ PMU 18.

Mặc dù từ mấy năm nay đã có nhiều cảnh báo về tội ác của tập đoàn này nhưng năm nào thì TC2 cũng được nhà nước trao tặng các danh hiệu cao quí như huân chương, danh hiệu anh hùng các lực lượng vũ trang cho các đơn vị trực thuộc dưới quyền chỉ đạo của TC2. Cục 16 là môt tỷ dụ, sau khi sáp nhập với Cục 15 là cục con cưng của TC2 bị buộc phải giải thể vì áp lực, ngay lập tức C16 đã nhận danh hiệu anh hùng.

Mục đích trao tặng này không ngoài âm mưu để đôn Vũ Quốc Dũng, tức Dũng Cụt con của Vũ Chính lên nắm Cục trưởng. Sự kiện này đối với những ai ở trong lòng bộ máy chế độ, am hiểu tình hình chánh trị đều bất bình ra mặt và nhận chân ra sự thúi rửa của chế độ đã đến chỗ tận cùng.

Trước đây khi chưa bị phanh phui, tố cáo, TC2 tỏ ra ba trợn đến mức ngông cuồng. Tuy nhiên gần đây trước tố cáo của nhân dân cả nước, các lão thành cách mạng và các đảng viên lãnh đạo cao cấp, TC2 đã quay về thế phòng ngự, không còn có những biểu hiện ngạo mạn như trước. Sau gần 3 năm bị đánh liên tục, lãnh đạo TC2 đã thay đổi chiến thuật, cụ thể bọn chúng đã đồng loạt cho giải tán nhiều công ty kinh doanh bình phong nằm ở trong nước và ngoài nước.

Cá nhân Nguyễn Chí Vịnh chẳng còn chút uy tín nào ở trong lực lượng quân đội. Dưới con mắt của nhiều người, Vịnh chỉ là một thằng lưu manh, lêu lỏng từ nhỏ, thiếu học thức cần thiết để có thể trở thành một con người có căn bản về giáo dục. Nhờ có cha là Nguyễn Chí Thanh nên được nhiều trự thuộc cánh hẩu giúp Vịnh leo cao để Vịnh có được ngày hôm nay. Chính Lê Đức Anh, Phạm Văn Trà đã trao quyền hành quá lớn cho Vũ Chính và Nguyễn Chí Vịnh để nắm TC2 làm lũng đọan nhà nước và chánh phủ. Từ đó, tạo cơ hội cho Vịnh và bè lũ xây dựng được một đội ngũ cán bộ dưới quyền, đều là những đưá con hư thân từ nhỏ, lưu manh, láu cá mà nguyên nhân là vì tụi này xuất thân từ con cán bộ cao cấp trong quân đội nên không coi ai ra chi.

Trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ, những đứa con nít thiếu cha đó thay vì cần dạy dỗ giáo dục cẩn thận, tụi nó lại được nuông chìu ngay từ hồi còn ở nhà trẻ vì chức vị đầy thế lực của cha ông chúng. Đa phần, bọn nhóc thuộc diện con ông cháu cha cùng lứa tuổi Vịnh đều là những tên lưu manh). Có thể kể ra một vài tên tiêu biểu như Phạm Ngọc Hùng, hiện nắm chức tổng cục phó TC2, Phan Anh Việt, cục trưởng Cục 12, Vũ Quốc Dũng, trưởng Cục 16…..Còn rất nhiều các tên khác cần xem xét lại năng lực, trình độ và tư cách đạo đức.

Thời gian qua, dư luận đặt dấu hỏi tại sao việc đề bạt cán bộ trong TC2 chỉ dựa vào các mối quan hệ người nhà, bạn bè thân thích của Vịnh. Rất nhiều đơn thơ tố cáo lên Bộ chính trị nhưng bị lờ đi không giải quyết. Tóm lại, bản chất của vụ án TC2 phức tạp và nguy hiểm hơn nhiều vụ án đang tồn đọng khác vì nó mang tầm vóc quốc gia, có tổ chức và đang điều hành bởi một tập đoàn do chính các nhà lãnh đạo cao cấp Đảng liên hệ. Chừng nào vụ án này chưa được sáng tỏ, ta cần phải liên tục đấu tranh để nhân dân hiểu rõ thực chất của nó, cắt bỏ được ung nhọt TC2 thì tương lai đất nước Việt Nam mới có cơ hội nhập vào dòng chảy tiến bộ của nhân loại.

Kể từ sau ĐHX, TC2 gặp nhiều bất lợi. Bản thân Nguyễn chí Vịnh không vào được Trung Ương, đám bộ hạ của Lê Đức Anh như Trần Đức Lương, Trần Đình Hoan, Phạm Văn Trà, Nguyễn Khoa Điềm bị cho về vườn. Uy tín của tập đoàn Mười – Anh (MA) đã giảm đi rõ rệt đối với các lão thành cách mạng và nhân dân cả nước. Tuy nhiên Nông Đức Mạnh vẫn còn là tay sai đắc lực của của M-A, vẫn tiếp tục bao che cơ chế TC2. Bản thân Mạnh hoặc không nhận thức được tầm mức tội ác hoặc là đã có ăn chịu với TC2 nên tiếp tục im lặng.

Vụ án PMU 18 có rất nhiều người trong Ban chấp hành Trung ương dính vào vụ này, trong đó chính Nông Đức Mạnh đã có dính líu trực tiếp, là người đích thân giới thiệu Nguyễn Việt Tiến, thứ trưởng bộ giao thông vào trung ương. Đây là điều không ai ngờ tới, vì mọi người chỉ nghĩ Nông Đức Mạnh chỉ là kẻ ba phải, năng lực kém nhưng trong sạch. Ngay cả con rể của Mạnh cũng làm chánh văn phòng PMU 18, không thể chối cãi sự thực được. Hiện nay, vụ án PMU 18 đang được cho chìm xuồng giống như vụ án TC2.

Tuy nhiên PMU 18 chưa phải là vụ án tham nhũng lớn nhất nước, còn rất nhiều vụ án ở các ngành và lãnh vực khác như dầu khí, xây dựng, nông nghiệp, viễn thông….Tất cả những vụ án này đang được dư luận quan tâm nhưng chánh quyền tìm mọi cách cho chìm xuồng. Trong tất cả các vụ án đã và đang diễn ra, công khai hay chưa công khai thì vụ án TC2 được đánh giá là lớn nhất trong lịch sử tư pháp Việt Nam. Ngay cả Mạnh chắc cũng không ngờ rằng chính Mạnh đang được TC2 nuôi dưỡng và chăm sóc cẩn thận hơn cả vua chúa thời phong kiến. Nông Đức Mạnh muốn gì được đáp ứng ngay về vật chất lẫn tinh thần. Mạnh muốn gì cũng được ngoại trừ việc quyết định có ảnh hưởng đến chánh sách và đường lối của đất nước này. Bản thân Mạnh đã bị TC2 khoá chặt cả chân lẫn tay, nói không ai nghe. Hiện nay dư luận đều nhất trí coi Mạnh là kẻ thừa hành.

Trong năm qua, Nguyễn Chí Vịnh đã tập trung củng cố lại nội bộ lãnh đạo như đưa ông Quốc Huy từ Cục 12 lên nắm Phó TC trưởng, ông Vinh cục trưởng C16 lên nắm Phó TC trưởng. Hàng ngũ phó của Nguyễn Chí Vịnh gồm Hùng Tụt, Từ Phi, Huy và Vinh đều kém về trình độ nhưng lại được Vịnh tin cậy vì là tay chân đắc lực của Vịnh. Hầu hết các vị này đều dùng bắng cấp giả, bản thân Vịnh chưa học đại học một ngày. Sự kiện đề bạt Phan Anh Việt lên làm cục trưởng C12 thay ông Huy cũng bất ngờ. Việt từng là đàn em của Vịnh, chủ yếu sống lang thang, tính nết còn con nít, nay lại lên làm Cục trưởng. Đối với trường hợp của Dũng cụt thì khác vì Dũng Cụt là con của Vũ Chính, em vợ của Vịnh và cũng chưa từng tốt nghiệp đại học.

Tóm lại, trong TC2 tập trung một đám dốt nát đang nắm quyền lực cực lớn, nên dễ gây ra nhiều tội ác. Tham nhũng cả về kinh tế lẫn chánh trị mà không e ngại bất cứ thế lực nào. Chính vì vậy, bản thân vụ án TC2 là vu án to nhất nước. Hiện nay, TC2 đang cố hướng chuyển về Bộ an ninh, bao gồm TC1 và TC5 của Bộ Công an cũ cộng với TC2 thành Bộ An Ninh. Vì Nguyễn Chí Vịnh bị thất bại trong âm mưu chui vô trung ương nên khó giữ chức Bộ Trưởng được. Nội bộ TC2 càng lúc càng phức tạp nhưng vẫn trụ cứng còn nhờ vào sự hiện diện của tập đoàn Mười – Anh.

THUẬN AN - ĐẢNG DCND


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn