BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68400)
(Xem: 61027)
(Xem: 38190)
(Xem: 30487)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Về Nhân Vật Số 2 Trong Tổng Cục 2

03 Tháng Mười Một 200912:00 SA(Xem: 2269)
Về Nhân Vật Số 2 Trong Tổng Cục 2
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52Qua một loạt sự kiện bi tố cáo khắp nước. Tổng Cục 2 (TC2) hiện đang lo củng cố nội bộ. Sau khi lá thư của Tướng Nam Khánh tố cáo TC2 lộng quyền, dám giả mạo nhân vật tình báo ảo T4 để vu cáo một số cán bộ cao cấp Đảng nhằm “đảo chánh” nội bộ. TC2 vội giải thể Cục 15. Cục 15 là đứa con cưng của TC2 và là cục tình báo công nghệ, hiện Cục 15 đã sát nhập với Cục 16 tức Cục tình báo chiến lược lo về lĩnh vực quân sự, chính trị, kinh tế, xã hội thông qua các công ty kinh doanh bình phong ở trong và ngoài nước. Sau khi sát nhập xong, trong buổi họp giao ban Vinh nói: "Những gì ông Nam Khánh nói tôi đã giải quyết xong rồi" đó là vào tháng 8/2004, thời điểm giải tán Cục 15.

Hiện nay, các cán bộ chủ chốt của C15 nắm giữ những vị trí lãnh đạo trong C16. Các bản tố cáo hầu hết nêu đích danh nhân vật số 1 của TC2 là Nguyễn Chí Vinh, tuy nhiên một nhân vật cũng ghê gớm không kém Vịnh, hiện giữ chức vụ Tổng cục phó là Phạm Ngọc Hùng, tức Hùng Tút, từ cục trưởng C15 nhảy lên giữ chức Tổng cục phó Tổng cục 2 năm 2002, nghiễm nhiên trở thành nhân vật số 2 trong TC2.

Năm 1997, Hùng Tút chỉ mang quân hàm thiếu tá, hiện nay đã có quân hàm thiếu tướng. Tất cả đều do Nguyễn Chí Vịnh nâng đỡ vì Hùng Tút là đàn em của Vịnh. Nguyễn Chí Vịnh rất thành công khi dựng nên những tay sai để phục vụ cho lợi ích cá nhân của Vịnh và gia đình. Đến giờ này, các sĩ quan an ninh trong TC2 vẫn chưa hiểu nổi tại sao cả một bộ máy chính trị từ Trung ương đảng đến điạ phương đã bị bố con Vũ Chính - Nguyễn Chí Vịnh thao túng. Từ Ban Tổ chức trung ương, nơi sắp xếp cán bộ đến Cục cán bộ thuộc Tổng cục chính trị đều bị Vịnh khống chế hoàn toàn.

Vì vậy, trong nội bộ Vịnh toàn quyền quyết định muốn thăng chức, đưa ai lên thì đưa, giữ chức vụ nào cũng được mà không cần xem xét tới năng lực công tác, tư cách đạo đức, trình độ nghiệp vụ va quá trình cống hiến. Hầu hết những vị trí chủ chốt hiện nay trong TC2 đều là anh em bè bạn, tay chân thân tín, gia đình cũa Vịnh nắm giữ, chủ yếu là thành phần xuất thân từ "bán cháo lòng" khi Vịnh và gia đình lúc còn hàn vi. Nhiều cán bộ an ninh đều có nhận xét TC2 chính là bộ máy gia đình trị.

Nếu không có Vịnh, Phạm Ngọc Hùng, nhân vật số 2 trong TC2, người giử chức Tổng Cục phó thường trực hiện nay chỉ là Hùng Tút. Hùng là bạn thân của Vinh, sau khi học xong ở Học viên kỷ thuật quân sự, Hùng được điều về Viện khoa học công nghệ thuộc Bộ quốc phòng. Mặc dù học kỷ thuật, nhưng do học kém, lười suy nghĩ, không khả năng nghiên cứu, hàng ngày Hùng đến cơ quan chừng 1 hoặc 2 tiếng đồng hồ thì chuồn, nên có tên gọi là Hùng "tút".

Nếu còn ở học viện, có lẽ Hùng đã nghĩ hưu với hàm thiếu tá từ lâu. Tuy nhiên, khi thành lập Công ty Toseco, Vịnh đã kéo Hùng về và phong ngay chức phó giám đốc. Từ đó cặp bài trùng Vịnh –Hùng sát cánh bên nhau. Toseco chỉ là đơn vị bình phong, vỏ bọc bên ngoài để che đậy các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Nơi đây lại là cái nôi để những kẻ đã từng bán cháo lòng trước kia nhảy lên nắm các vị trí chủ chốt trong TC2. Năm 1997 chỉ mới là Thiếu tá, đến nay mang hàm Thiếu tướng, trung bình cứ 2 năm Hùng lên 1 sao. Trong đời quân ngũ, rất khó cho bất cứ ai được phong quân hàm vượt cấp, nhất là ở thời bình. Vậy mà trong TC2, ngoài Vịnh và Hùng thường xuyên được phong quân hàm vượt cấp, thì đám tay chân bộ hạ xuất thân cùng gốc "cháo lòng" với Vịnh, Hùng cũng được tăng vù vù. Hàng năm, TC2 vẫn nặn ra thành tích đánh lừa Bộ quốc phòng, lừa Trung ương để được thăng quân hàm tước thời hạn. Bản thân Vịnh, Hùng thường xuyên nặn ra thành tích để nhận các danh hiệu cao quí như Huân chương, danh hiệu anh hùng cho bản thân. Đây là sự lừa dối ghê tởm nhất không có trong lịch sử Quân đội Việt Nam.

Khi còn ở Viện khoa học công nghệ, Hùng luôn luôn là người bị lép vế với bất kỳ ai, đi đâu cũng bị anh em coi thường do trình độ chuyên môn yếu. Nhưng ở TC2 thì khác, Hùng là người có công xây dựng và củng cố gia đình trị cho Vịnh. Toàn bộ các vị trí chủ chốt trong các ban phòng của các Cục, Viện đều do Hùng tham mưu cho Vịnh phê duyệt. Do vậy, rất nhiều người phải nịnh bợ Hùng để được thăng tiến.

Tội nghiệp nhất là những sĩ quan cao cấp, chuyền từ các quân khu, các quân chủng về, thông thường thì hơn Hùng từ 10 đến 15 tuổi. Dù có rất nhiều thành tích, những người này phải nịnh bợ Hùng để được nâng đở. Hiện nay số cán bộ cao cấp này đang ngồi chơi xơi nước rất nhiều vì không có việc để làm. Nghiêm trọng nhất là trong TC2 có các đơn vị kinh doanh bình phong ở trong và ngoài nước đều do Hùng dựng lên. Nhiều người bà con, thân nhân của Hùng từ dưới quê được kéo lên phong cho các chức danh giám đốc các công ty bình phong. Những công ty bình phong này thực chất là để TC2 lợi dụng các qũi mật của Bộ Quốc phòng cấp cho hoạt động tình báo. Nên nhớ rằng qũi cho hoạt động tình báo chiếm hơn một nữa toàn bộ qũi Quốc phòng. Do đó, mới thấy tại sao đất nước ta còn nghèo đến thế.

Ở Sàigon có công ty Teseco, công ty Hòa Bình (đã giải thể), công ty Cửu Long (đã giải thể), khách sạn Omil, khách sạn Hoàng Đế, khách sạn Hoàng Hà (vừa bị bắt vì tội chứa gái mãi dâm cao cấp có người mẫu tham gia, diễn viên điện ảnh nổi tiếng Yến Vy, Kim Tịnh). Riêng Hà nội có công ty Detetour, công ty này đã làm thất thoát nhà nước mấy trăm tỉ, phải giải thể và đổi thành công ty Natutour do bà Cave tay chân đắc lực của Hùng làm giám đốc. Ở khách sạn 14A Lý Nam Đế, không ai không biết bà giám đốc Quang từng làm Cave. Bà này có nhiều chiến tích đối với TC2, nếu so với Lã thị Kim Oanh thì bà này còn gấp tội cả nghìn lần do tham nhũng mà có. Sở trường của TC2 là dùng mỹ nhân kế. Người đàn bà này được TC2 dùng để có thể mua đứt những cán bộ cao cấp từ Tổng bí thư trở xuống, hiện nay bà ta là bồ ruột của Bộ trưởng bộ tài chánh Nguyễn sinh Hùng, nhờ đó, việc cấp vốn cho TC2 không mấy khó khăn. Ngoài bà Quang, bà giám đốc khách sạn Liêu Giai ở Hà Nội hiện là vợ ông Cục trưởng Cán bộ thuộc Tổng cục chính trị cũng không kém. Đây là nơi mà Hùng thường xuyên lui tới, quan hệ, bàn bạc các âm mưu, nhất là thời kỳ chuẩn bị thăng quân hàm. Vì là một Tổng cục, ngang Bộ nên viêc tăng quân hàm ở TC2 không có bị trở ngại, đó là cơ hội để Hùng nâng cao uy tín của mình với cấp dưới.

Năm 1997 khi TC2 thành lập C15, Hùng được đề bạt làm Cục trưởng. Trần quốc Minh, từ đội phó đội xe đề bạt làm Cục phó, Trần chiến Thắng từ phó phòng hành chính cũng đề bạt lên làm cục phó. Cấp Cục phó tương đương với thứ trưởng, có tiêu chuẩn xe con, hưởng mọi chế độ như cấp Thứ trưởng. Thời gian được tăng chức, Hùng, Thắng chỉ mới là thiếu tá, riêng Minh là đại úy. Sự đề bạt tuỳ tiện này gây bất bình trong nội bộ sâu sắc. Ai phản ứng bị điều chuyển công tác hoặc ép về hưu.

Cục 15 do Hùng phụ trách đã tiêu tốn của nhà nước không dưới 50 triệu USD, chủ yếu là tham nhũng, dung tiền mua chuộc cán bộ, hủ hoá, mỹ nhân kế và bỏ vào các tài khoản cá nhân hoặc người nhà của Hùng. Khi tướng Nguyễn Nam Khánh gửi lá thư thứ nhất tố cáo TC2, lúc này Hùng đã là Tổng cục phó. Hùng và Vịnh đã đối phó bằng cách giải tán ngay C15, sáp nhập vô C16, toàn bộ vị trí chủ chốt C15 qua thay C16. Như vậy cũng chỉ là bình mới rượu cũ để giảm bớt áp lực. Nếu còn C15 sẽ phải thanh tra thì tội của Nguyễn Chí Vịnh và Phạm Ngọc Hùng bị tử hình vẫn còn nhẹ so với những gì tham ô, tham nhũng được.

Mặc dù tham nhũng, vô tài như vậy, Hùng vẫn lên như diều. Hiện Hùng giử vị trí số 2 trong TC2, có thể thay thế Nguyễn Chí Vịnh để nắm giữ vi trị số 1. Trong thời gian tới, dự mưu là Nguyễn Chí Vịnh có thể được đề bạt lên làm thứ trưởng, vì vậy Hùng thay thế Vịnh là hợp lý nhất, từ số 2 lên nắm số 1. Để đảm bảo không bị chống đối, mặt nội bộ Hùng thẳng tay xử lý cán bộ không tin cậy hoặc có biểu hiện phê phán nạn lộng quyền của Hùng và Vịnh.

Có khả năng sau Đại hội X, Vịnh được thăng cấp thượng tướng, Hùng lên trung tướng. Với số tiền khổng lồ có được từ tham nhũng, với TC2 nằm trong tay Hùng và Vịnh đã khuynh đảo, nắm gáy hầu hết cán bộ lãnh đạo cao cấp ở trung ương qua sở trường của TC2 là dùng mỹ nhân kế, đút lót kế, tham nhũng kế, đe dọa kế để vô hiệu hoá sự chống đối từ Trung ương và bất kể từ đâu.

Trong khi đai đa số dân còn không có nhà ở, Hùng sở hữu 4 căn nhà khang trang ở ngay Hà Nội, chưa kể các tài sản khổng lồ khác. Bà con gia đình Hùng đều giữ các chức vụ béo bở trong các công ty bình phong của TC2 để mặc sứt vơ vét, tham nhũng và thủ đắc các tài sản của nhân dân.

Trong TC2 còn có nhiều nhân vật tệ hại, cùng bè cùng cánh với Vịnh và Hùng. Lần lượt Đảng DCND sẽ vạch mặt toàn bộ vây cánh của Nguyễn Chí Vịnh và Phạm Ngọc Hùng để nhân dân rõ mặt trái của những kẻ giữ vị trí lãnh đạo trong Tổng cục 2.

(Câu Lạc Bộ Dân Chủ Việt Nam Điện Thư - Số 48)

THUẬN AN - ĐẢNG DCND
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn