BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35779)
(Xem: 33275)
(Xem: 32504)
(Xem: 24697)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

HOAN HÔ CHỦ TỊCH NƯỚC ! SAO ÔNG LẠI ĐEM LÃO NÀY THEO ?.

03 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 808)
HOAN HÔ CHỦ TỊCH NƯỚC ! SAO ÔNG LẠI ĐEM LÃO NÀY THEO ?.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Xem thời sự - chủ tịch nước thăm đồng bào bão lụt nam trung bộ -Thực sự cám ơn chủ tịch . Gíá như chủ tịch thăm sớm hơn - từ lúc miền trung mò tìm được chiếc xe khách - tôi cứ hình dung hình ảnh chủ tịch đứng trên boong chiếc ca nô-vòng đi vòng lại trong nước lũ để chỉ huy tìm kiếm -giá như có tấm ảnh này thì VIỆT NAM có vị thế biết bao -chắc là ăn đứt tấm ảnh chủ tịch chụp với con ngựa có cái tim bằng đồng trên SÓC SƠN -(VNN).

Qua xem phóng sự của đài vtv1 tôi có hơi bức xúc (hơi ) ở 2 điểm :

1 -về kỹ thuật : đây không phải truyền hình trực tiếp mà vtv1 chuẩn bị không kỹ (khâu biên tâp ):

- khi chủ tịch nói với bà con vùng lũ -vtv1 không nên phát tiếng của chủ tịch
- chỉ nên thuyết minh "...chủ tịch nước đã ân cần hỏi thăm đồng bào , chỉ đạo các ban nghành liên quan phải quan tâm đến a,b ,c...của đồng bào -đồng thời chủ tịch đã căn dặn đồng bào x,y,z..." .

Đằng này vtv lại phát nguyên văn lời của chủ tịch , nghe nó "ngộ" quá. Nghe tựa như chủ tịch dặn bà con :

- hễ có mưa thì biết chạy vào nhà

- nước đang lên chủ tịch lại bảo lũ đã xong

- ai trước làm việc gì thì bây giờ phải làm việc ấy (không được làm việc khác )

Tuy không có gì là quan trọng nhưng cũng xin góp ý với vtv1 -dẫu sao đây cũng là những lời của nguyên thủ (lãnh tụ ) . Tôi thì nghe quen lời của chủ tịch rồi - chỉ đề phòng mấy tên nước ngoài vì có nhiều tên sõi tiếng việt hơn cả tôi.

2-Đây mới là cái bức xúc chính của tôi :

Qua màn hình tôi thấy đi theo ct là một ông lùn , mặt ngắn và béo , đeo kính trắng -tôi biết ông này -vì học cùng trường và cùng khóa (k21 -đại học bách khoa) -hiện nay ông này làm khá to -Tôi đã trực tiếp cãi tay đôi với hắn 3 lần (- từ đợt họp quốc hội trước nữa) -về vấn đề :THỦY ĐIỆN , NHÀ MÁY PHAT ĐIỆN NGUYÊN TỬ, BOXIT (tham khảo :"mung mot -lo muoi") Hắn ở trong ti vi (họp quốc hội) - còn tôi ngồi xem tivi . Hắn đuối lý -hắn buông một câu : "đây là chủ trương lớn của đảng và nhà nước" - rồi rút điện tivi ,chuồn .Thế là tôi hết cãi !.Cái đáng nói ở đây là hắn là nhân vật đã bênh vực việc làm thủy điện vô tội vạ (cùng 2 ông bộ trưởng nữa).

Trong khi dân vùng lũ đang bức xúc về các nhà máy thủy điện đồng loạt xả lũ (sáng nay cao điểm lưu lượng lên đến 10.000 m3/ giây - KHÁC GÌ THỦY CÔNG CỦA GIA
CÁT LƯỢNG PHÁ QUÂN TÀO -TA TIẾP TAY VỚI THIÊN NHIÊN GIẾT DÂN RỒI CÁC BÁC ƠI ! -một ông phó chủ tịch tỉnh đang dọa kiện thủy điện) .

Việc cho ông này vào vùng lũ là : THIẾU NHẬY BÉN VỀ CHÍNH TRỊ - dân họ biết mặt qua ti vi rồi - họ tỏ phản ứng thì rất nguy hiểm cho chính trị (ví dụ khước từ mì tôm chẳng hạn) . Trung ương thiếu gì người - để ông ấy ở hà nội xem lũ qua ti vi kiểm nghiệm lại những điều mà ông ấy đã bênh vực.

MỘT LẦN NỮA THỰC TẾ LẠI CHỨNG MINH : LÃNH ĐẠO THỪA "BỐC ĐỒNG "LẠI "KHIÊM TỐN VỀ TRI THỨC" NGHUY HIỂM BIẾT NGẦN NÀO.

MONG ĐỪNG MƯA NỮA TRỜI ƠI.

kĩ sư
vi toan nghĩa.
0962412242.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn