BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75360)
(Xem: 62771)
(Xem: 40067)
(Xem: 31789)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Anh họ tôi thích nổi tiếng

28 Tháng Sáu 20247:55 SA(Xem: 414)
Anh họ tôi thích nổi tiếng
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Ông anh cùng họ của tôi từ Ba Đình, Hà Nội, chiều nay điện sang tâm sự là anh sắp phải đi xa. Trước khi đi gặp mấy ông râu dài, tóc rậm và mắc bệnh giang mai, thì ông anh tôi cũng muốn nổi tiếng một chút. Anh nhờ tôi cố vấn cho, nên hành động thế nào để nổi danh nhanh như có thể.

Tôi bảo:

– Anh đừng dại bắt chước mấy tay đi trước là tốn giấy mực viết tuyển tập dầy và nhiều hơn cả Lê nin. Viết ra chó mà biết tiếng, thì chúng cũng chả thèm đọc. Chúng sủa gâu gâu mấy tiếng chả biết trồng cây gì, nuôi con gì rồi cụp đuôi chạy mất tiêu luôn. Hay anh học bọn họ trồng cây cổ thụ, đặt bia đá khắc tên mình. Những cái trò mèo để nổi tiếng đó, em nghĩ lạc hậu lắm rồi, và chỉ tổ Dân họ khinh cho mà thôi.

tuyen tap do muoi

Anh cứ học theo Ngài Thích Minh Tuệ làm cái gì, nói cái gì và nói như thế nào mà làm theo, thì anh thành nổi tiếng thôi.

Anh không đi chân đất được thì anh lấy keo dán đế da bò hay da cá sấu dưới hai bàn chân. Anh rửa chân sạch, lau khô, rồi nằm ngửa ra để chị dán cho. Ngày mai em sẽ gửi người cầm tay loại keo xịn từ Đức về cho anh. Anh nhắc chị phải cắt hình theo lòng bàn chân, nhưng nhỏ đi chút xíu, dán khéo đừng để lộ ra.

Khi bước đi thì anh nhớ đừng nhấc chân cao, mà rê rê đi thôi, để khỏi bị lộ miếng da dán ra, người ta nhìn thấy. Hơn nữa anh già lõ đít ra rồi, đi kiểu lê lết xoa chân như mài trên nền đất như thế, người ta cũng chả thèm để ý. Họ chỉ biết là trên mu chân anh trần trụi, nổi gân lên chả có phủ cái gì, thế là ok.

Bây giờ chị cũng lớn tuổi rồi, nhu cầu cần trả bài cũng tắt ngấm từ lâu. Nhưng để cho đàng hoàng, đĩnh đạc, thì anh cứ xin phép chị để anh được cùng chim ra ngủ ngoài Nghĩa trang Mai Dịch, vì ở đó có nhiều bia đá to, và có cả mái vòm. Anh ngủ ngồi dựa vào đó sẽ tốt hơn so với ở Nghĩa trang Văn Điển, toàn là bia mộ thấp.

Thiền định thì anh ra ngồi chỗ cột cờ, hay bờ ao cá bác Hồ, để thả chân xuống nước cho mát. Để cá bác vào dỉa ghét và lông chân buồn buồn tê tê, rất dễ chịu, có cảm giác đặc biệt như mình được Phụ nữ mát xoa.

Trời Hà Nội nóng anh đừng vận Tam Y, mà chỉ vận Nhất Y thôi; Nghĩa là anh không cần mặc áo, chỉ vận một cái quần đùi ống rộng bên ngoài, và bỏ luôn quần lót, cho chim nó đỡ bị chèn ép. Khi anh ngồi hai bàn chân đan chéo nhau vây quanh nó. Miệng lẩm bẩm Kinh cao cấp lý luận thì cũng nên để tâm đến đầu chim có hướng sang đúng phương Bắc không…

Khất thực thì anh cứ vác lõi nồi cơm điện đến quán “Phở chửi” hay quán “Bún chả Obama” mà xin ăn. Nước uống thì Hồ Tây, Hoàn Kiếm, Sông Hồng ngay sát bên cạnh rồi, anh chả phải lo.

Anh hỏi tôi:

– Thế anh nên phát ngôn, nói năng ra sao để thành nổi tiếng?

Tôi trả lời:

– Thì anh đừng dại mà bắt chước cái ông dở hơi kia tự xưng ta đây là bác, là anh hay là cha già Dân tộc. Mà anh phải học Minh Tuệ là anh xưng con với tất cả mọi người. Anh nói ví dụ là:

– Bây giờ con đi tu hạnh đầu đà rồi, con bỏ tham, sân, si , nên ai mắng chửi con, cho con là lú, là phá điều lệ đảng, là tham nhũng quyền lực, là đốt lò chọn củi, là lợi dụng lò để diệt phe nhóm; Rồi vu cho con là tự tạo ra củi, rồi tự đốt củi lập công; Con cũng mặc kệ, không cãi lại. Con vẫn vui và mong cho họ cũng được tươi vui và hạnh phúc. Con không nhận tiền của và đất đai. Con chỉ bán rẻ đất không phải của con đi thôi. Mọi người để con sống thì con còn làm tiếp Tổng Bí thư. Chứ con băng hà rồi thì con buông bỏ, quan tâm làm đếch gì.

Hạnh của con là chỉ nhận vòng xích và dòng chữ 4 tốt, 16 chữ vàng. Nếu họ đòi, thì con trả lại ngay và luôn. Con không là Giáo sư, không dạy ai được; Mà con đang phải tự học Lý luận cao cấp. Khi thành đạo cao siêu rồi, thì con sẽ cùng được Cả Nước Xuống Hố (CNXH) cho vui mà thôi.

Anh cứ chậm dãi, đủng đỉnh nói kiểu như vậy. Kết hợp xưng con khiêm nhường như vậy với người già và cả trẻ con; Rồi chịu khó đeo vòng xích vào cổ, cuốc bộ ra ngoài nghĩa địa ngủ vài tuần là em bảo đảm với anh là anh nổi tiếng như cồn luôn.

Nguyễn Doãn Đôn

Nguồn: https://www.facebook.com/dondoan.nguyen.3/posts/pfbid0uM6TVVY9Pqtd3dCxNK79GwCM3yhmqm7CaJVQTxiMyj

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn