BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75051)
(Xem: 62625)
(Xem: 39960)
(Xem: 31574)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bác Hồ cũng từng tu 14 hạnh đầu đà!

12 Tháng Sáu 20247:33 SA(Xem: 505)
Bác Hồ cũng từng tu 14 hạnh đầu đà!
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Bác hồ của chúng mình ngày xưa cũng đi TU trong hang. Bác tu còn chuẩn hơn cả Ngài Thích Minh Tuệ.

Ngài Thích Minh Tuệ còn có vải đủ màu sắc che thân, có ba y, có lõi nồi cơm điện. Chứ bác chúng mình chỉ có cái khăn mặt vắt qua cổ, vận độc một y là cái quần đùi ống rộng, không có quần lót. Bởi bác sẵn sàng buông bỏ tất cả. Thậm chí cả chim của mình, bác cũng sẵn sàng cho nó bay đi đâu thì bay. Miễn là bác mong cho nó vui vẻ và hạnh phúc.

Bác ngày xưa cũng đi chân đất. Nhưng nước suối ngày đó còn sạch nên mắt bác không bị toét. Bác nghèo hơn Ngài Thích Minh Tuệ bây giờ. Vì bác không có tiền và không có kéo hay dao mà xẻo râu xoăn tít ở dưới, cắt râu dài lê thê ở trên, và cạo đầu tróc lóc như Ngài Thích Minh Tuệ.

ho chi minh hut thuoc

Ngài Thích Minh Tuệ mỗi ngày còn được một bữa ăn khác nhau. Chứ bác dở đi dở lại cũng chỉ có nhất món là “cháo bẹ, rau măng” mà bác khất thực không được xài một mình như Ngài Thích Minh Tuệ mà phải cùng ăn chia với một em Dân tộc.

Thế nên bác hồ kiểu gì thì kiểu vẫn vĩ đại hơn Ngài Thích Minh Tuệ.

Chứ bọn phản động cứ tố bác theo Mao mà thành kẻ giết người hồi CCRĐ và có vợ là Nông Thị Xuân, có con là Nguyễn Tất Trung lại giấu nhẻm đi, bảo là không có, để được phong Thánh là chuyện mãi sau này thôi. Lúc cướp Chính quyền thì bác tu xong, trúng quả A La Hán ngon lành rồi.

Phải công nhận giai đoạn trong rừng sâu bác tu 13 hạnh đầu đà thì chuẩn thôi rồi. Ngoài ra bác còn rèn thêm Hạnh thứ 14, là mỗi ngày phải hít phì phèo vài điếu thuốc lá ngoại để ngồi dạng hai tầu lá chuối ra cùng chim gật gù thiền và ngắm “đây suối Lênin, kia núi Marx” nữa cơ mà…

Tóm lại chúng ta nên tin vào những gì báo đảng nói và viết; chứ đừng vào mạng đọc tin xằng bậy của bọn phản động. Mà bổn phận của Phật tử là phải cúng dường cho Sư Quốc doanh càng nhiều càng tốt. Để các sư này béo trắng nõn nà, thì chị em mình bỏ chồng đi tu, ngắm sư mới rung động.

Chứ Phật tử để các sư gầy dơ như bác, ngồi buồn chờ phong bì hát ngêu ngao “có một loài chim không bao giờ bay” thì thà đóng cửa Chùa cho xong!

Nguyễn Doãn Đôn

Nguồn: https://www.facebook.com/dondoan.nguyen.3/posts/pfbid0217pF5y1N4JrUuuTtji1eMiFCQfhDVpmXNeS2vrASmLK

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn