BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74717)
(Xem: 62527)
(Xem: 39858)
(Xem: 31445)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Trận đánh đẹp đúng quy trình

11 Tháng Sáu 20246:52 SA(Xem: 553)
Trận đánh đẹp đúng quy trình
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Từ mấy hôm trước mình đã dự đoán, nhưng không chắc lắm, nay mọi việc rõ ràng rồi nên mới xâu chuỗi lại cho anh em thấy quy trình diễn ra “trận đánh đẹp” của BCA.

Hai ông San, Triển (đều dân Hà Tĩnh) bị hốt ngày 1/6 thì chiều 3/6 QH vote điều chỉnh lịch làm việc để bổ sung việc phê chuẩn nhân sự (trong đó đáng chú ý nhất là ghế Bộ trưởng CA).

Như vậy, 2 ông này bị hốt để tránh việc các ông ấy có thể tác động dư luận tới QH bấm nút. Có thể dự đoán vậy vì 2 status của ông San là sấm sét và đúng thời điểm, chắc chắn có tác động dư luận (trong đó có các trung ủy và ĐB Quốc hội). Ông Triển thì mình không rõ có động thái gì không, vì ổng block mình lâu rồi!

Cũng chính ngày 3/6 đó, phía BCA cũng xác định đã chắc cú về nhân sự của quý Bộ rồi, nên sư Minh Tuệ đã hết giá trị định hướng dư luận, nên cùng ngày (sáng sớm), team này đã bị giải tán nhanh, gọn, kín, đúng quy trình và hoàn toàn vô hiệu hóa được anh em truyền thông Youtuber vây xung quanh. Vì thế mà chỉ bị lọt đúng bức ảnh chiếc xe tải cảnh sát có mấy cái đầu trọc lố nhố bên trong, được cho là xe chở các vị kia đi. Ông Tuệ, có thể chỉ trùng hợp, cũng dân Hà Tĩnh nốt! Được biết, ông Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm UB KT TƯ, 1 ứng viên sáng giá của chức BT BCA (theo tin đồn từ Cô gái Đồ Long) cũng là dân Hà Tĩnh!

Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an. Ảnh- Phạm Đông
Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an. Ảnh: Phạm Đông


Ngày 6/6, chính thức chốt cán bộ chủ chốt BCA, thì ngày 7/6 mới chính thức công bố việc bắt tạm giam 2 ông Hà Tĩnh nói trên, báo chí đăng vào đêm khuya. Không công bố trước ngày 6/6, vì có thể sẽ ảnh hưởng đến việc phê chuẩn tại QH do truyền thông và cơ quan ngoại giao nước ngoài lại lèo nhèo phức tạp.

Mình cho rằng trận đánh còn chưa kết thúc, mới chỉ là bước đầu thôi. Diễn biến tiếp theo đáng quan tâm là liệu Bộ trưởng BCA sẽ có thể được vào BCT hay không? Liệu chức vụ này có mãi mãi không được tham gia BCT hay không? Số phận tương lai của BCA liệu có còn được như trước hay không? Liệu có sự thay đổi theo mô hình TQ hay không? Tức là vai trò chống tham nhũng của BCA sẽ bị giảm bớt và chuyển qua UB Kiểm tra TƯ.

Vì thế, mức án của 2 ông Hà Tĩnh nói trên có lẽ sẽ phụ thuộc vào các câu hỏi nêu trên, về lý thuyết nếu các bên đồng thuận được sớm thì có thể đình chỉ vụ án cũng được luôn, tức là không có án. Lưu ý là cơ quan AN ĐT BCA, đang điều tra vụ này, lại chính là chỗ anh 3 Q quản lý trực tiếp. Thế nên anh San đúng là vuốt râu hùm xem liệu có bị cắn không?!

Còn ông MT, mình dự là được/bị nhốt tạm đâu đó 1 thời gian cho êm chuyện, rồi cũng thả thôi, chứ người ta cũng chả cần a’m sa’t ông ấy làm gì, vì cơ bản ông ấy cũng đúng lề và ngoan. Với người quen khổ hạnh thế rồi thì cũng không cần lo lắng cho sức khỏe của ổng, vì kiểu gì tiện nghi chỗ tạm giữ cũng sướng hơn ổng đi lang thang! Anh em tẩy chay nước Huệ kể cũng nhảm, vụ này chắc do BCA quyết chứ Huệ tuổi gì mà nhúng vào.

Bây giờ ẩn số chỉ là ở các anh súng to dài thôi. Về bên nào chắc bên ấy thắng. Nhưng cũng có khả năng các anh chơi bài ngư ông đắc lợi kệ chúng mày chiến nhau, xong rồi anh vào dọn xác, chọn ghế đẹp!

Mình chỉ ngồi hóng các diễn biến rồi phân tích, xâu chuỗi, chém gió phét lác thôi nhé, ai tin thì tin, không tin thì đừng buông lời cay đắng, mình mất công giật nước.

Dương Quốc Chính

Nguồn: https://www.facebook.com/chinh.duong.quoc.kts/posts/pfbid02NMhmP7rki86eL4E7KrH8mJz6U9ttc4khNjNTE8K

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn