BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74682)
(Xem: 62517)
(Xem: 39851)
(Xem: 31438)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nhà báo Hoàng Linh: Huy Đức bị bắt do những sai lầm chết người

04 Tháng Sáu 20247:40 SA(Xem: 651)
Nhà báo Hoàng Linh: Huy Đức bị bắt do những sai lầm chết người
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Việc Huy Đức đã công kích Tô Lâm và chỉ trích Nguyễn Phú Trọng là những giọt nước tràn ly…

Nhà báo Hoàng Linh, một người bạn cùng làm báo Tuổi Trẻ với nhà báo Huy Đức đã thẳng thốt bằng loạt đại từ, rằng “những tin đồn này nếu là đúng sự thật thì đây quả là một quả bom thông tin, một cú địa chấn ngay trong ngày lễ thiếu nhi, thật là khủng khiếp!”.

Hoàng Linh kể rằng lúc ban đầu mới vào nghề Trương Huy San được biết đến với cái tên Trương Ngộ, sau này là bút danh Huy Đức, chuyên mảng chính trị xã hội của báo Tuổi Trẻ. Có thời gian Huy Đức chuyển sang báo Thanh Niên làm một thời gian rồi lại quay về báo Tuổi Trẻ. Rồi chuyển sang lần nữa tờ báo này rồi ông đi nước ngoài du học.

benthangcuocTheo nhận xét của Hoàng Linh thì Huy Đức còn là một người viết sách với tư cách là một người quan sát chính trị. Huy Đức đã xuất bản “Bên thắng cuộc” tại nước ngoài. Với “Bên thắng cuộc”, Huy Đức được đánh giá là một người chép lại lịch sử, một người lật lại lịch sử cũng bằng cái tên Huy Đức của thời làm báo. Sau đó là Huy Đức mở tài khoản mạng xã hội yahoo 360, sau đó là tài khoản Trương Huy San trên mạng facebook.

Huy Đức càng nổi tiếng hơn với những bài bình luận chính trị, sau đó là những tin tức mang tính chất tiết lộ, thí dụ như bắt ai đó thì Huy Đức là người đầu tiên đưa; như bắt Trịnh Văn Quyết, Huy Đức đưa hình ảnh Trịnh Văn Quyết ăn tô mì tôm ở Sapa và nói rằng Trịnh Văn Quyết sẽ ăn mì tôm dài dài, ngầm ý là ở tù.

Hoàng Linh kể rằng người ta đã đặt Huy Đức là “chim cú” bởi khi ông đã nói tên ai là không sớm thì muộn người đó cũng đi “chăn kiến”, cũng bị bắt.

Hoàng Linh cũng cho rằng Huy Đức là nhà báo đã công kích trực diện lúc đương chức của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng. Và cuối cùng thì ông Đinh La Thăng đã bị bắt. “Uy lực của Huy Đức lúc đó quá mạnh” – nhà báo Hoàng Linh nhận xét.

Trên đỉnh cao quyền lực về truyền thông như vậy thì – như lời của Hoàng Linh, Huy Đức hai vấp khuyết nhược chết người. Đó là thể hiện mối thù tức cá nhân, mặc dù người ta không làm gì hết, Huy Đức đã tấn công liên tục vào ông Nguyễn Tấn Dũng cùng gia đình của ông.

“Thời gian gần đây cũng như vậy, anh Huy Đức có viết bài, viết một dòng trạng thái và trong đó có nói về ông Lê Duẩn; đồng thời có tấn công cá nhân vào tiến sĩ Lê Kiên Thành, và việc này làm cho anh Lê Kiên Thành rất tức giận (…).

Sau đó anh Huy Đức có một sai lầm chết người tiếp theo nữa là có vẻ như anh viết không dựa trên sự thật khách quan, hay là chính điều anh suy nghĩ, mà viết theo một khuynh hướng của ai đó, của nhóm lợi ích nào đó.

Mới đây thì anh Huy Đức có những bài viết mà chúng tôi cũng đã có ý kiến là nếu khách quan thì nhận định về công cuộc đốt lò của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và ông Bộ trưởng Tô Lâm, đó là ý chí của hàng triệu đảng viên được lãnh đạo bởi Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Bộ Chính trị chỉ là cơ quan được Ban Chấp hành Trung ương Đảng ủy nhiệm để làm điều đấy. Và cơ quan thực hiện tố tụng đúng pháp luật đó là cơ quan điều tra, viện kiểm sát và tòa án. Tất cả là một hệ thống chứ không phải là một cá nhân ai hết, và anh Huy Đức cũng không thể chứng minh có sự mâu thuẫn, hay là một vụ án nào sai, ít nhất là đến giờ phút này (…).

Chúng ta làm truyền thông, chúng ta đứng trên hai chân của mình. Đôi khi nó cũng chịu thiệt thòi, đôi khi nó cũng túng thiếu, đôi khi nó cũng không có tiền nó cũng thiếu danh vọng, nhưng mà nó an toàn và nó sẽ được công chúng tôn trọng. Có những vinh quang nhất thời do nhóm lợi ích mang lại, do những thông tin mang tính rõ rỉ mang lại, không bền lâu đâu, thưa các anh chị” – nhà báo Hoàng Linh chia sẻ với tư cách đồng nghiệp một thời với nhà báo Huy Đức.

Nguyễn Nam

Nguồn: https://vietnamthoibao.org/vntb-nha-bao-hoang-linh-huy-duc-bi-bat-do-nhung-sai-lam-chet-nguoi/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn