BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74717)
(Xem: 62527)
(Xem: 39858)
(Xem: 31445)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Những Điều Nghịch Lý

03 Tháng Sáu 20247:17 SA(Xem: 474)
Những Điều Nghịch Lý
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Thấy trên Daily Beast tựa bài: “Antony Blinken Rocks Out During Surprise Performance at Kyiv basement bar”, tôi tò mò, muốn xem ông Antony Blinken – Tổng Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ – “rocks” như thế nào, vội “bấm” vào để xem. Nhưng, bất ngờ, Daily Beast bắt tôi phải điền nhiều chi tiết về cá nhân thì mới được vào xem; tôi ngại, tìm các hãng thông tấn khác.

Vào The Hill, tôi thấy tựa bài: Blinken gets blowback over ‘Rockin’ in the Free World’ performance in Kyiv, May/15/24 11:58 AM.” Miranda Nazzaro tường thuật như thế này: Blinken, during a surprise visit Tuesday performed a cover of Rockin’ in the Free World’ by Neil Young with a band at the Barman Dictat, a well-known cocktail basement bar”.

 

Upon getting up on stage with the Ukrainian band 19.99, the crowd erupted in cheers and Blinken said, “Your soldiers, your citizens — particularly in the northeast, in Kharkiv — are suffering tremendously.”

 

“But they need to know, you need to know, the United States is with you, so much of the world is with you, and they’re fighting not just for a free Ukraine, but for the free world. And the free world is with you, too.

Câu nói của ông Antony Blinken chinh phục ngay cảm tình của tôi – một người tỵ nạn cộng sản Việt Nam (csVN) – đồng thời cũng đem đến cho tôi niềm buồn tủi/ganh tỵ!

Tổng Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ – ông Antony Blinken
Tổng Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ – ông Antony Blinken – vừa đệm Guitar vừa hát, khi viếng thăm Ukraine

Không ganh tỵ và buồn tủi sao được khi mà Ukraine bị Nga xâm lăng, toàn dân Ukrainians cùng chung sức chiến đấu, chống quân Nga; lại được nghe một câu nói chí tình và một bài hát tuyệt vời từ một nhân vật đầy uy quyền của chính phủ Hoa Kỳ.

 

Thời miền Nam Việt Nam, dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), bị csVN xua quân vượt Trường Sơn/tràn qua sông Bến Hải, người Lính VNCH bị “tứ bề thọ địch”! Thế mà, ngay “trong lòng” VNCH, Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam – một tổ chức “bù nhìn” do csVN “dựng” lên – được thành lập! Để cổ xúy cho đoàn quân csVN trên đường xâm lăng, Trịnh Công Sơn đã sáng tác ca khúc Nối Vòng Tay Lớn. Niềm ước vọng của Trịnh Công Sơn được thể hiện rõ nét trong hai câu sau đây:

“Từ Bắc vô Nam nối liền nắm tay,

Ta đi từ đồng hoang vu vượt hết núi đồi...”

Như thế tưởng chưa đủ, một nữ tài tử nổi tiếng của Hollywood – Jane Fonda, con gái của hai tài tử Barbarella và Henry Fonda – đã “nhảy” sang Hà Nội, mặc áo bà ba, đội nón sắt, chụp hình chung với “bộ đội ông Hồ”!

Jane Fonda mặc áo bà ba-đội nón sắt chụp hình với 'bộ đội ông Hồ', 1972, tại Hà Nội.
Jane Fonda mặc áo bà ba-đội
nón sắt chụp hình
với 'bộ đội ông Hồ',
1972, tại Hà Nội.

 

Hành động nông nỗi/thiếu suy nghĩ/phản bội quân nhân Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam và cũng phản bội đồng minh VNCH của Jane Fonda từ gần nửa thế kỷ trước được chính Jane Fonda xác nhận với Seth Abramovitch, trên Hollywood, ngày 11/02/2017 lúc 11:00AM, như thế này: The image of Jane Fonda Barbarella, Henry Fonda's daughter sitting on an enemy aircraft gun was a betrayal, the largest lapse of judgment I can imagine,"

Đấy, thử so sánh hành động của hai nhân vật cùng đến từ Hoa Kỳ – ông Antony Blinken và Jane Fonda – thì sẽ thấy, giữa Ukraine và VNCH ai may mắn hơn ai?

Đã nhắc đến những yếu tố phá hoại xảy ra trước khi VNCH thất thủ mà không gợi lại một “hiện tượng” chấn động thế giới thì tác giả bài này sẽ trở thành người không trung thực. “Hiện tượng” đó là sự tự thiêu của Thượng Tọa Thích Quảng Đức!

Cho đến bây giờ, 2024, hình ảnh quý tăng ni đứng quanh, chấp hai tay, gương mặt rất điềm nhiên, âm thầm quan sát Thượng Tọa Thích Quảng Đức được tẩm xăng, “bật” họp quẹt, châm  lửa, ngọn lửa bốc cao – ngày 11/06/1963, tại ngã tư đường Lê Văn Duyệt và Phan Đình Phùng – vẫn còn ray rức hồn tôi!

Là một Phật tử thuần túy, ăn chay 03 ngày một tuần, cho đến bây giờ, 61 năm sau ngày Thượng Tọa Thích Quảng Đức tự thiêu, tôi cũng vẫn không thể hiểu được tại sao bao nhiêu sư sải – những người có tâm lành, luôn luôn hỉ xả/tha thứ/tránh sát sinh – đứng quanh mà vẫn không một vị nào can ngăn/van xin Thượng Tọa Thích Quảng Đức đừng tự thiêu; bởi vì, tranh đấu cho đạo pháp thì biết bao nhiêu phương thức hữu hiệu khác, tại sao phải đem đến cái chết cho một vị Hòa Thượng?!

Nhớ đến những nguyên nhân xa và gần đã đưa đến sự sup đổ của chính thể VNCH, tôi buồn quá, vào Google tìm lời ca của nhạc khúc “Rockin’ in the Free World” xem ý nghĩa như thế nào. Không ngờ lời ca của bài “Rockin’ in the Free World” – do Neil Young viết – lại có vài câu khơi dậy nỗi bi thương trong hồn tôi vào thời binh lửa mà tôi từng mục kích vào những lần tháp tùng Giang Đoàn 26 Xung Phong dọc theo những dòng sông nhuộm máu, thuộc vùng U-Minh/Chương Thiện!

Lời ca của nhạc khúc “Rockin’ in the Free World” làm tôi xúc động là các câu đây:

“... I see a woman in the night

With a baby in her hand

Under an old street light

Near a gabage can

Now she puts the kid away,

And she’s gone to get hit...”

 

Đọc những câu trích dẫn bên trên, tôi lặng người, tưởng như Neil Young đã “vẽ” lại rất chính xác hình ảnh tang thương/bi thảm nhưng rất hào hùng của những người vợ lính đã sống và giúp chồng phản công mỗi khi Việt cộng – gọi tắt bốn chữ cộng sản Việt Nam – tấn công các đồn hẻo lánh dọc các bờ sông hoang vắng tại U-Minh/Chương Thiện hoặc các đồn dọc theo những dòng sông nhuộm máu như sông Cái Lớn/Kinh Trèm Trẹm/Kinh Ngang/Kinh Vĩnh Thế, v.v...

 

Cuộc chiến “nồi da xáo thịt” đã qua lâu rồi, chúng tôi – người miền Nam Việt Nam – chỉ muốn quên để tâm hồn được thanh thản lúc tuổi già. Nhưng, làm thế nào chúng tôi có thể quên được khi mà người csVN lúc nào cũng tìm mọi cơ hội/mọi hoàn cảnh để khơi lại nỗi đau “còn mưng mủ” trong lòng chúng tôi?

 

Người csVN không những cố tình khơi lại nỗi đau trong lòng chúng tôi mà người csVN còn cố tình tỏ thái độ/ngôn từ thiếu giáo dục, thiếu đạo đức đối với những nhân vật được nhiều người trên thế giới biết đến – chỉ với mục đích được tự xưng là anh hùng để xoa dịu mặc cảm tự ti của người csVN!

 

Thật vậy, hãy nhìn lại bức phù điêu người csVN tạo dựng cho cố Thượng Nghị Sĩ John McCain bên Hồ Trúc Bạch thì sẽ rõ. Thượng Nghị Sĩ John McCain là người đã – sau khi mãn tù từ nhà tù Hỏa Lò của csVN, trở về Mỹ – góp công giúp Việt Nam và Hoa Kỳ hàn gắn vết thương chiến tranh.

 

Và, gần đây nhất, Vnexpress.net đăng tin: “Bộ Trưởng Quốc Phòng Pháp dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.”

 

“May 4, 2024.  Nhận lời mời của Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sébastien Lecornu sẽ tham dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ vào ngày 7/5.”

 

Hành động trên đây của người csVN đối với Pháp là trò “chơi khăm” rất hạ cấp.

 

Tại sao người csVN không đủ can đảm mời nhân vật quan trọng nào của Trung cộng tham dự ngày Tưởng Niệm Hai Bà Trưng; ngày Tưởng Niệm Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn; hoặc gần đây nhất là chiến tranh biên giới Việt/Trung, năm 1979 và cuộc chiến tại Gạc Ma, tháng 03/1988?

Tại sao lúc nào người csVN cũng cố tình tỏ thái độ cao ngạo/khích động tự ái của quân dân VNCH/Mỹ/Pháp mà đối với Trung cộng – kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam – người csVN lại “nhũn như con chi chi”, phải dùng “chiến thuật cây tre”?

Người csVN phải áp dụng “chiến thuật cây tre” đối với Trung cộng chỉ vì người csVN tự biết họ đã nhầm khi họ nhận vũ khí của Trung cộng và Nga rồi đem xương máu của người Việt đánh Pháp/đánh Mỹ, giúp Trung cộng chiếm trọn Biển Đông. Vì thế, nếu người csVN không “nhũn” với Trung cộng thì, Trung cộng sẽ tạo nhiều khó khăn cho người csVN; bởi vì, người Trung Hoa đã “tràn lan” trên lãnh thổ Việt Nam, sẵn sàng làm nội tuyến hoặc hậu thuẫn cho Trung cộng!

 

Đọc phân đoạn trên, có lẽ nhiều người sẽ cho là nghịch lý. Nhưng, sự thật được xác định trên Wikipedia tiếng Việt, như thế này: “Tháng 4 năm 1976, nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam có 49.160.000 người, sau khi trừ đi hết số người vượt biên và số tù binh đang bị giam giữ cải tạo. Dân số miền nam trước khi bầu cử thống nhất chỉ hơn 19 triệu, còn miền bắc lên đến 30 triệu.” Link:

 https://vi.wikipedia.org/wiki/D%C3%A2n_s%E1%BB%91_Vi%E1%BB%87t_Nam_qua_c%C3%A1c_th%E1%BB%9Di_k%E1%BB%B3

 

Tại sao trong thời kỳ chiến tranh, “bộ đội ông Hồ” chết nhiều đến độ người csVN phải tận dụng trẻ em và phụ nữ để đưa ra chiến trận mà dân số miền Bắc lại cao hơn dân số miền nam đến 11 – mười một – triệu người? (30 triệu – 19 triệu người)

 

Theo link đã dẫn bên trên: Năm 1976, tổng cộng dân số Việt Nam – cả hai miền Nam/Bắc Việt Nam – là 49.160.000 người.

 

Năm 2024, theo link này: https://danso.org/viet-nam/#google_vignette

thì dân số hiện tại của Việt Nam là 99.433.774 người, vào ngày 25/05/2024.

 

Như thế, từ 1976 đến tháng 05/2024 – 48 năm – dân số Việt Nam tăng 50 (năm mươi triệu) 273.774 người (99.433.774 – 49.160.000).

 

Đây là điều nghịch lý.

 

Thời đại Ông Bà của tôi, trở về trước, vì ảnh hưởng câu “lộng ngôn” của ông Trang/ông Lão/ông Khổng nào bên Trung Hoa “Trai năm thê bảy thiếp; gái chính chuyên một chồng”, cho nên, đa số đàn ông giàu/có địa vị đều cưới ít nhất 02 vợ; trung bình, mỗi bà vợ sinh từ 08 đến 14 người con.

 

Đến thời Má tôi, luật đa thê không còn. Má tôi cũng như quý bà cùng thời với Má tôi, đa số sinh từ 06 đến 12 người con.

 

Thế mà đến năm 1976 tổng số dân Việt Nam – cả 02 miền Nam Bắc – chỉ là 49.160.000 người.

 

Đến thời đại tôi, đa số phụ nữ chỉ muốn sinh 04 người con là đủ; cao lắm là 06 người con. Tôi chưa thấy ai cùng thời đại với tôi – hoặc các thế hệ sau tôi – muốn có hơn 04 người con.

 

Thế thì, cho đến năm nay, 2024, từ đâu mà dân số Việt Nam tăng đến 99.433.774 người?

 

Sự khác biệt là hơn 50 – năm mươi – triệu người. (99.433.744 – 46.160.000 = 50.273.744).

 

Hơn năm mươi triệu người từ đâu mà ra nếu không phải là từ những người Tàu sang Việt Nam khai thác khoáng sản và tài nguyên thiên nhiên?

 

Kế hoạch của “anh Xi” – thủ lãnh của Trung cộng – là phân tán người Trung Hoa ra khắp năm châu.

 

Hoa Kỳ cách Trung Hoa một đại dương, mà, trên New York Post by Jennie Taer, tôi thấy tựa đề: “30K Chinese nationals entered US illegally since October, raising national security fears”.

 

Một thành phần không nhỏ trong tập thể người Trung Hoa đến Hoa Kỳ không phải để tị nạn cộng sản như người Việt Nam – mà số người Trung Hoa này xâm nhập Hoa Kỳ với ý đồ rất tồi tệ: Làm gián điệp cho Trung cộng.

 

Xin trích một câu cũng trong bài “30K Chinese nationals entered US illigally...”. Câu ấy như thế này: Numerous federal investigations into Chinese spying are still underway and a report released last September revealed Chinese nationals have snuck onto military bases and other sensitive US sites more than 100 times in recent years.”

Link: https://www.msn.com/en-us/news/world/30k-chinese-nationals-entered-us-illegally-since-october-raising-national-security-fears-sources/ar-BB1mZMmN  

Hoa Kỳ/Châu Phi/Mễ Tây Cơ xa “tít tắp” mà “anh Xi” còn đưa người Tàu sang “xâm lăng không tiếng súng”. Bắc Việt Nam cùng chia xẻ biên giới với Trung cộng, “anh Xi” dại gì mà không xua người Tàu “âm thầm xâm lăng” Việt Nam.

 

Suốt mấy mươi năm qua, không biết bao nhiêu người Trung Hoa sang Việt Nam khai thác khoáng sản/tài nguyên thiên nhiên. Hệ quả vấn đề sinh lý của số lượng người Trung Hoa này có liên hệ mật thiết đến hơn 50 triệu người “quá tải” trong tổng nhân số của người Việt Nam hiện tại.

 

Hệ quả về sự việc “quá tải” dân số tại Việt Nam mọi người đều thấy; chỉ có người csVN – kẻ tự xưng đã thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm “nược” – thì “chưa?!” nhận ra được sự “xâm lăng âm thầm” của Trung cộng!

 

Đây có phải là điều nghịch lý hay không?

 

Điệp Mỹ Linh

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn