BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64444)
(Xem: 58949)
(Xem: 36382)
(Xem: 28661)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ông Cao Quang Ánh thất cử

03 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 907)
  • Tác giả :
Ông Cao Quang Ánh thất cử
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Dân biểu gốc Việt đầu tiên tại Hạ viện Hoa Kỳ Cao Quang Ánh đã thất bại trong cuộc chạy đua tái tranh cử vào cơ quan lập pháp của Hoa Kỳ.


Dân biểu gốc Việt đầu tiên tại Hạ viện Hoa Kỳ Cao Quang Ánh


Bấy lâu nay, đảng viên Cộng hòa này đã bị coi là khó có thể giữ ghế tại một địa hạt gồm phần đông là người Mỹ gốc châu Phi ở thành phố New Orleans.

Ông Ánh thuộc đảng Cộng hòa, là phe giành nhiều chiến thắng khắp Hoa Kỳ, nhưng lại chạy đua ở một địa hạt gồm phần đông các cử tri theo phe Dân chủ ở Louisiana.

Ông đã khiến các nhà quan sát bất ngờ khi giành chiến thắng hồi năm 2008 trước một đối thủ thuộc phe dân chủ bị vướng vào một vụ bê bối tham nhũng.

Trong bài phát biểu thừa nhận thất bại tối hôm qua, ông Cao Quang Ánh, 43 tuổi, tuyên bố ông đã làm hết sức cho địa hạt của mình và ông tự hào vì những gì mình làm được.

Ông cũng cam kết một cuộc chuyển giao êm thấm ghế dân biểu cho người kế nhiệm 37 tuổi từng là nhà lập pháp tiểu bang, ông Cedric Richmond.

Ông Cao từng bỏ phiếu ủng hộ các dự luật do phe Dân chủ khởi xướng. Thoạt đầu, ông ủng hộ dự luật bảo hiểm y tế của Tổng thống Obama đối với hàng triệu người không có bảo hiểm.

Mối quan hệ thân thiện của ông Ánh đối với phe Dân chủ không đủ giúp ông giành được thêm sự ủng hộ của các cử tri.

Theo AFP, ông Cao thừa nhận rằng việc tổng thống Obama cho đăng các quảng cáo tranh cử chống lại ông ở New Orleans đã khiến cá nhân ông cảm thấy ‘bị tổn thương’.

Ông Cao từng sử dụng vị trí của mình trong Quốc hội để kêu gọi cải thiện nhân quyền ở Việt Nam.

Ông Cao từng trở lại quê hương hồi cuối năm ngoái, và sau đó đã lên tiếng kêu gọi giới hữu trách phóng thích các blogger bị cầm tù.

Nguồn: AFP, AP

Theo VOA
Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Mười Một 20107:00 SA
Khách
Tôi lo lắng khi bắt đầu cuộc bầu cử, vì những khó khăn lớn lao mà ông Ánh phải đi qua. Tôi đau buồn chia sẽ với ông và gia đình. Mong ông dù ở cương vị nào cũng hành động như ông đã làm cho quê hương. Tôi không bao giờ quên ơn ông. Tôi tin những người dân chủ ở trong nước cũng nhiều người suy nghĩ như tôi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn