BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74178)
(Xem: 62375)
(Xem: 39664)
(Xem: 31276)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hậu Pháo - Những liên quan đến ai, vì sao chưa xử lý ?

23 Tháng Tư 20247:16 SA(Xem: 1799)
Hậu Pháo - Những liên quan đến ai, vì sao chưa xử lý ?
51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Nếu chú ý, có thể thấy vụ Hậu Pháo- Phúc Sơn diễn ra rất nhanh, không qua kiểm trung ương xem xét như những vụ án khác. Tuyên bố bắt Hậu Pháo xong là bắt ngay cựu bí thư, chủ tịch Quảng Ngãi.

Nguyễn Văn Hậu (Hậu Pháo)
Nguyễn Văn Hậu (Hậu Pháo)

Sở dĩ làm phải làm vậy vì nếu đưa lên ban kiểm tra trung ương, có lẽ vụ việc sẽ bị kéo dài, trưởng ban KTTW Trần Cẩm Tú sẽ bày vẽ thanh tra, ra kết luận, đề nghị tỉnh này nọ xử lý theo hướng kéo dài thời gian, tiến độ và nhắc nhở nọ kia.
Hậu Pháo quan hệ khá rộng và thân thiết với Trần Cẩm Tú, nếu không vụ việc đã bị xử lý từ năm 2019. Khi công an bất ngờ xông vào đọc lệnh bắt Hậu Pháo, có một uỷ viên trung ương đảng đang ngồi nói chuyện với Hậu Pháo.

Đó là Trần Đức Thắng, bí thư Hải Dương, tên trong giang hồ gọi là Thắng Công Sản.

Trần Đức Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương
Trần Đức Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương

Thắng Công Sản trình bày do là đồng hương với Hậu Pháo, nên tối đến nhà Hậu Pháo ăn cơm, uống rượu và trò chuyện.
Trần Đức Thắng trước kia làm ở ban kiểm tra trung ương, vào năm 2018 khi Tú lên làm trưởng ban kéo Thắng lên làm phó ban.

Đến năm 2019 những sai phạm giao đất ở Khánh Hoà đã là mối bức xúc lớn trong dư luận, Tú và Thắng đã thanh tra kết luận sai phạm của lãnh đạo Khánh Hoà, nhưng bỏ qua sai phạm về những gì mà Khánh Hoà ký kết với Hậu Pháo. Khiến cho đến tận 5 năm sau các dự án của Hậu Pháo mới được phơi bày.

Khánh Hoà trước đây giao đất cho Hậu Pháo để đổi lấy việc Hậu Pháo xây hạ tầng, trị giá hơn 3 nghìn tỷ.

Đất đã giao, Hậu Pháo đã xây biệt thự và trung tâm thương mại và đã bán cho nhiều người. Nhưng những dự án mà Hậu Pháo phải xây lại vẫn còn đó, chưa đâu và đâu cả. Thậm chí để nhanh có tiền, có những chỗ đất được nhận Hậu Pháo đã phân lô , bán nền ngay tức khắc ( năm 2017)

Ưu ái cho Hậu Pháo, Tú và Thắng đã ý kiến để Khánh Hoà ( lãnh đạo mới ) kéo dài thời gian gia hạn cho Hậu Pháo, có dự án gia hạn thêm vài năm, rồi lại gia hạn vài năm đến khiến dự án hạ tầng công mà trách nhiệm Hậu Pháo phải làm vẫn chưa hoàn thành.

Vậy quan hệ của Thắng Công Sản với Hậu Pháo chỉ nói là đồng hương thôi chưa chắc đã đầy đủ. Sự có mặt của Thắng Công Sản vào tối Hậu Pháo bị bắt ở nhà riêng, là sự bàn bạc đối phó với cơ quan điều tra để cứu Hậu Pháo và cũng để bàn bạc che đậy những bao che của Trần Cẩm Tú và Trần Đức Thắng hồi năm 2019.

Chính vì thế mà C03 khi bắt Hậu Pháo là bắt ngay cựu lãnh đạo Vĩnh Phúc, Phú Thọ để Trần Cẩm Tú không can thiệp là trì hoãn thời gian để các đối tượng xoá tội, gây khó khăn cho việc điều tra.

Thời điểm 2018-2019 Hậu Pháo và Trần Đức Thắng, Trần Cẩm Tú đi lại với nhau như hình với bóng trên sân golf, cả ba thàh một cặp chơi thân với nhau.
Sau đó khi Tú và Thắng kiểm tra Khánh Hoà, bỏ lọt Hậu Pháo lúc ấy. Mọi người nghĩ là khách quan đúng không ? Nhiều người sẽ bào chữa như vậy. Vì lý do là chơi thân thì chẳng nói lên đến việc bỏ qua sai phạm, làm gì có bằng chứng nào.

Kết luận kiểm tra của Tú và Thắng nhắc đến 21 dự án khác để kết tội quan chức Khánh Hoà, nhưng không đưa những dự án nghìn tỷ sai phạm rành rành của Hậu Pháo ở Khánh Hoà vào. Thật trắng trợn khi chính những dự án của Hậu Pháo là sai phạm nhất, gây bức xúc nhất lại lọt qua kết luận đoàn kiểm tra trung ương.

Hậu Pháo chăn vịt, trình độ tiểu học. Nhưng y hiểu bản chất quan chức chế độ. Y đưa tiền hay nói chuyện đều có những thiết bị ghi âm tân tiến nhỏ gọn để thu âm, thu hình lại. Lời khai của Hậu Pháo về việc hối lộ cho Trần Cẩm Tú và Trần Đức Thắng hàng triệu usd trước cơ quan điều tra đã được nhiều bộ phận trong bộ công an nắm được. Tô Lâm nếu có muốn giấu đi, e rằng khó vì BCA không phải chỉ có mình ông. Thiết nghĩ đến lúc bộ trưởng CA Tô Lâm phải có văn bản báo cáo với Bộ Chính Trị về những lời khai của Hậu Pháo hối lộ tiền cho Thắng Công Sản và Trần Cẩm Tú.

Du Comas là đệ tử của Tú ( đã nói ở phần trước ) lộng hành thế nào?

Dưới sự ngầm đe doạ của Tú, nhiều bộ ngành, địa phương đã phải cho Du trúng thầu những gói thầu trang thiết bị. Dù trúng thầu ngàn tỷ, nhưng Du Comas khai báo chẳng lờ lãi gì.

Đây là thủ đoạn tinh vi mà Hậu Pháo, Thuận An, Du Comas và nhiều sân sau của quan chức sử dụng gần đây để đối phó với thanh tra về lợi nhuận. Ví dụ trúng thầu 1000 tỷ, chúng chia ra bán lại cho 3 doanh nghiệp khác 3, mỗi phần 333 tỷ.

Chúng lãi 1 tỷ, trừ đi phí quản lý, đi lại, nọ kia thì chúng chỉ còn lãi một hai trăm triệu. Chúng ăn tiền lại quả qua một nấc nữa để kín kẽ. Hiện nay Du đang ráo riết gặp những đối tác B Phẩy để căn dặn . Nếu công an hỏi đến, nhất định không khai nhận lại quả cho Du, và rằng Tú sẽ lên thường trực ban bí thư, Tô Lâm không dám làm mạnh vì sợ Tú kiểm tra những dự án sân sau của Tô Lâm, chỉ dám hỏi cho có lệ thôi, đừng khai gì vì trong BCA còn tai mắt của người khác. Đừng thấy CTN, CTQH bị xử mà sợ, vì mấy ông đó không trực tiếp nắm yếu huyệt của người khác. Muốn công bố ai sai phạm gì vẫn phải qua uỷ ban kiểm tra trung ương.

Cơ quan kiểm tra trung ương làm sai thì ai là người xử lý, đây là một vấn đề cực khó và nhạy cảm, liên quan đến uy tín của công cuộc phòng chống tham nhũng.

Vương Đình Huệ, Võ Văn Thưởng lúc ban đầu xuất phát điểm lương thiện hơn Tú, sau khi vào trung ương mới thoái hoá, biến chất.

Còn Trần Cẩm Tú lại là đối tượng khác hẳn những người kia. Ngay từ khi xuất phát Tú làm giám đốc lâm trường, Tú đã câu kết với giang hồ, xã hội đen, lâm tặc, buôn lâụ như Hải Quê ( còn gọi là Hải Khuê ) để có tiền hối lộ leo lên chủ tịch , bí thư huyện và quyền thế như bây giờ. Sự gian xảo và quỷ quyệt của Tú còn gấp trăm lần những uỷ viên BCT khác đã bị xử lý.

Nhưng đã xử đến CTN, CTQH thì có lẽ không có gì là không xử được.

Mong những ngày sớm nhất, những sai phạm của Trần Cẩm Tú và đồng bọn lợi ích nhóm sẽ được phơi bày ra ánh sáng.

Người Buôn Gió
Facebook

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn