BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72359)
(Xem: 61961)
(Xem: 39042)
(Xem: 30962)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đi tìm chân dung Chánh Tổng

28 Tháng Mười Một 20239:00 SA(Xem: 1265)
Đi tìm chân dung Chánh Tổng
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Hơn 20 năm trước, mỗi buổi sáng ở tiệm làm tóc trên đường Trần Quốc Toản, Hà Nội có một gã đàn ông khoảng 30 tuổi, dáng vẻ giàu có và uy quyền đều đến cho thợ vuốt keo cho tóc bóng mượt. Y ở trong căn biệt thự cách đó không xa, đây là khu vực có nhiều biệt thự của các quan chức lớn thời Pháp.
Căn biệt thự y sở hữu nằm đối diện với căn biệt thự của bộ trưởng tài chính Nguyễn Sinh Hùng trên phố Nguyễn Gia Thiều.

Cả hai căn biệt thự này đều được gã đàn ông bí hiểm mua lại từ cơ quan quản lý nhà với giá thanh lý rất rẻ mạt.

Không ai biết y làm nghề gì, người ta xì xào y làm ở tổng cục 2 tình báo quân đội. Nhưng gặp ai, y cũng nói mình là nhân viên điện lực quận Đống Đa.

Nếu Hưng Tano là nhân vật được giới giang hồ chính trị nhắc đến nhiều lần, thì Chánh Tổng ( tên của y) ít ai dám nhắc tới, hoặc không biết gì mà nhắc tới. Thậm chí khi viết tố cáo y lên trên mạng xã hội, người ta phải giả làm cán bộ ngân hàng Bảo Việt tố cáo hắn và cố tình sửa giai thoại về hắn để tránh hắn tìm được báo thù. Họ phải mượn một gã Chánh nào đó từng học bên Bungari với Nguyễn Sinh Hùng để đánh lạc hướng dấu vết nguồn tin.

Hoàng Văn Chánh-2Người ta chỉ biết y hiệu là Chánh Tổng, sinh năm 1971, quê quán Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội. Đến đây lại có một giai thoại nữa về y, Chánh Tổng là con nuôi của cố thường trực ban bí thư Đào Duy Tùng.

Đào Duy Tùng người Cổ Loa, cùng nơi của Chánh Tổng. Vào đầu những năm 90 của thế kỷ trước, khi khủng hoảng về lý luận CNCS khiến cho giới lãnh đạo bấy giờ rất lúng túng,vì đa số xuất thân đều không có học như Lê Đức Anh, Đỗ Mười. Trong khi đó những người như Trần Xuân Bách, Trần Độ, Nguyễn Cơ Thạch bày tỏ mạnh mẽ quan điểm cởi mở.

Đào Duy Tùng đã được phe bảo thủ đẩy lên làm nhà lý luận trung ương, chọn cho quyền soạn thảo cương lĩnh, văn kiện đại hội 7 tổ chức vào năm 1991. Báo cáo ban chấp hành trung ương đảng đại hội 7 do Đào Duy Tùng soạn thảo có đoạn quan trọng như sau.

................................

''- Kết quả đợt sinh hoạt chính trị vừa rồi đã khẳng định sự thống nhất về chính trị trong Đảng và giữa Đảng với nhân dân; khẳng định sự nghiệp đổi mới của chúng ta là đúng đắn và cần phải tiếp tục đẩy mạnh; khẳng định quyết tâm không gì lay chuyển nổi của nhân dân ta đi theo con đường xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Từ diễn đàn trọng thể này, Đại hội chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn các tập thể và cá nhân ở trong Đảng và trong nhân dân, ở trong nước và nước ngoài đã đóng góp những ý kiến đầy tâm huyết xây dựng các văn kiện Đại hội.

I- Kiên trì con đường xã hội chủ nghĩa là sự lựa chọn duy nhất đúng đắn

Thưa các đồng chí,

Cuộc khủng hoảng toàn diện, sâu sắc của các nước xã hội chủ nghĩa đặt chủ nghĩa xã hội trước sự phê phán gay gắt chưa từng thấy, từ nhiều hướng. Đáng tiếc là ngay trong hàng ngũ những người cộng sản cũng có hiện tượng dao động về lập trường, những khuynh hướng phủ định các thành tựu, từ đó dẫn đến phủ định con đường xã hội chủ nghĩa.

Trong bối cảnh phức tạp như vậy, điều đặc biệt có ý nghĩa là qua đợt góp ý xây dựng các dự thảo văn kiện Đại hội, hầu hết ý kiến đều nhất trí khẳng định mục tiêu chủ nghĩa xã hội mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ta và nhân dân ta đã lựa chọn, khẳng định toàn Đảng, toàn dân ta quyết tâm theo đuổi đến cùng con đường dẫn tới mục tiêu ấy.''

...............................

Từ báo cáo đại hội 7 do Đào Duy Tùng soạn thảo, chỉ lựa chọn ý kiến của những cá nhân bảo thủ làm căn cứ, đại hội 7 đã loại những người đổi mới như Trần Xuân Bách, Nguyễn Cơ Thạch, Nguyễn Văn Linh ra khỏi trung ương. Đưa những tay đồ tể như Đỗ Mười, Lê Đức Anh lên nắm quyền thống trị đảng CSVN để duy trì sự bảo thủ. Đào Duy Tùng theo nguyên tắc bảo thủ ấy đưa học trò cưng của mình là Nguyễn Phú Trọng vào trung ương theo diện bổ sung lúc giữa nhiệm kỳ 91-96.

Đào Duy Tùng làm tổng biên tập báo tạp chí cộng sản ( lúc đó tên báo là Học Tập ), trong thời gian này, Tùng đã phát hiện và bồi dưỡng người em đồng hương trẻ tuổi Nguyễn Phú Trọng, cử đi học nước ngoài để làm hạt giống lý luận bảo thủ. Tùng cũng đưa Nguyễn Sinh Hùng thành hạt giống để vào trung ương khoá sau. Hai nhân vật Trọng và Sinh Hùng phù hợp với quan điểm của Tùng thể hiện trong báo cáo chính trị đại hội 7, đó là kiên định con đường CNXH và Hồ Chí Minh đã lựa chọn.

Nguyễn Phú Trọng là người học trò theo Tùng nhiều năm, phẩm chất trung thành không cần phải kiểm tra. Nhưng Nguyễn Sinh Hùng lựa chọn theo yếu tố liên quan đến HCM như cùng họ Nguyễn Sinh, cùng ở Nam Đàn là hạt giống cần phải xem xét hơn. Đào Duy Tùng đã cử con nuôi của mình là Hoàng Văn Chánh ( số chứng minh thư 011684233, sinh quán Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội ) theo sát Sinh Hùng.

Mới hai mươi mấy tuổi, Chánh đi theo Sinh Hùng như hình với bóng. Sinh Hùng hiểu con đường công danh của loại cục trưởng được đưa lên làm thứ trưởng sẽ còn thênh thanh, nhưng còn phụ thuộc vào báo cáo của Chánh Tổng với Đào Duy Tùng.

Quyền lực ngầm của Hoàng Văn Chánh, tức Chánh Tổng, tức Cụ Chánh hình thành từ đó. Nhiều quan chức chỉ nghe phong phanh ai đó tên Chánh Tổng, Cụ Chánh rất có ảnh hưởng. Nhưng không biết mặt mũi y, không biết y làm gì, ở đâu.

Thậm chí khi bị tố cáo, người viết đơn còn cố tình dựng lên tiểu sử của một Hoàng Văn Chánh khác. Bởi uy lực của Chánh quá khủng khiếp, không chỉ giới quan chức mà kể cả giang hồ xã hội đen cũng là tay chân của Chánh Tổng. Người ta phải viết sai đi một số sự kiện ngoài lề, nhằm mục đích đánh lạc hướng sự truy tìm.

Ông Hùng, anh trai của Hưng tano mỗi lần sang Đức chơi. Khi các Việt Kiều xúm quanh ông nhờ cầu cạnh vì biết uy thế của em trai ông. Tuy nhiên khi đụng việc, ông Hùng từ chối và tiết lộ, phần việc đó do Chánh Tổng nắm, em trai Hưng tano của ông không dám đụng đến.

Uy thế hơn Hưng Tano, bí hiểm hơn Hưng Tano. Giang hồ suy tôn Hưng Tano kinh khủng thế nào, mà có kẻ bí hiểm còn khiến Hưng Tano run sợ. Chừng ấy đủ đánh giá về sức mạnh của Chánh Tổng thế nào.

Người Buôn Gió
Facebook

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn