BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72359)
(Xem: 61961)
(Xem: 39042)
(Xem: 30962)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Những nhân vật mơ hồ trong các vụ đại án - Hồ Quốc Minh

27 Tháng Mười Một 20238:15 SA(Xem: 900)
Những nhân vật mơ hồ trong các vụ đại án - Hồ Quốc Minh
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Nhiều vụ đại án được thực hiện bởi những nhân vật cầu nối, nếu không có những nhân vật này, có thể vụ việc đã không xảy ra.

Thế nhưng một điều rất lạ lùng là khi điều tra và kết luận, công an thường loại những nhân vật này ra khỏi hồ sơ vụ án.

Trong vụ Nguyễn Cao Trí và Trương Mỹ Lan có một nhân vật bí ẩn mà nhiều tờ báo lớn đã nhắc đến, rồi lại bỏ tên ra.

Nhân vật đó tên là Hồ Quốc Minh.

Ông Naoki Ogane, Chủ tịch của FC Tokyo (trái) và ông Hồ Quốc Minh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần phát triển bóng đá Sài
Ông Naoki Ogane, Chủ tịch của FC Tokyo (trái) và ông Hồ Quốc Minh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn FC


Lúc đầu báo nói Trí và Lan quen nhau qua Hồ Quốc Minh, Minh là người quen của Trí, sau rồi lại đổ Minh là người của bà Lan. Cuối cùng là hấu hết các báo lớn để bỏ tên Minh ra và nói chung chung là Trí và bà Lan quen biết nhau và cơ quan điều tra xác định Minh đã xuất cảnh, không đủ căn cứ khởi tố đối với Hồ Quốc Minh, các tài liệu không đủ cơ sở để khẳng định Minh liên quan đến vụ án, nên không xác định được trách nhiệm của Minh.

CSĐT ( cảnh sát điều tra ) xác định Trí nhận của bà Lan khoảng 40 triệu usd do thoả thuận những việc sau.

1- Mua cổ phần của công ty cổ phần cao su Công Nghiệp giá 45 triệu usd, đã đưa Trí 21 triệu USD

2- Mua công ty Sài Gòn Đại Ninh giá 3000 tỷ, đã trả 20 triệu usd.

3- Góp vốn tham gia dự án Hải Hà-Quảng Ninh 9,5 triệu usd.

Do nhiều lần đưa tiền không ký giấy biên nhận, cuối cùng bà Lan và Trí chốt với nhau số 40 triệu này là để mua 10% cổ phần công ty Văn Lang. Ông Trí giao 10% cho người bà Lan chỉ định là Hồ Quốc Minh.

Sau khi bà Lan bị bắt, ngày 22 tháng 10 năm 2022 , Trí gọi Minh đến để bảo Minh đồng ý xoá bỏ số 10% này để ăn không của bà Lan. Minh răm rắp ký theo. Cuối cùng thì công an kết luận Trí định chiếm đoạt tiền của bà Lan số tiền 40 triệu usd trên khi nuốt lại 10% công ty Văn Lang.

Có những điểm rất khó hiểu ở đây.

Vụ mua công ty cổ phần cao su công nghiệp, bà Lan chỉ định cho Hồ Quốc Minh đứng tên. Trên thực tế Minh đã đứng tên và có chân trong hội đồng quản trị công ty cao su này. Đến ngày 31 tháng 12 năm 2022 trên hồ sơ công ty vẫn có tên của Hồ Quốc Minh. Sau đó thì các thông tin mất sạch.

Vậy số 21 triệu usd mà bà Lan bỏ ra mua công ty này đã đi đâu, đi như thế nào. Phải chăng Trí cũng gọi Hồ Quốc Minh lại và bảo như vụ Văn Lang là ký giấy giao lại cho Trí ? Xin cơ quan công an xác minh điều tra việc Hồ Quốc Minh tại sao rút khỏi công ty cổ phần cao su và số cổ phần Minh đại diện đã được chuyển nhượng đi đâu ?

Công ty Văn Lang có vốn điều lệ 445 tỷ, phát hành trái phiếu 36 tháng từ tháng 1 năm 2021 về 2200 tỷ ( thực chất phát hành trái phiếu là món nợ 3 năm phải trả, tức khoảng 2 tháng nữa phải thanh toán ). Chẳng hiểu sao bà Lan lại định giá cái Văn Lang này trị giá 10 nghìn tỷ, để mua 10% rồi lại cho Hồ Quốc Minh đứng tên.

Đặc biệt những lần chuyển tiền, bà Lan không có giấy biên nhận gì với Trí. Đến giờ thì công an bảo điều tra là Trí lừa tiền bà Lan như vậy, báo chí đăng theo, dân chúng cần lao và trí thức tiến bộ cũng nghe theo kịch bản như thế.

Mình là dân lưu manh, nên mình nghĩ khác với những dân chúng thuần phác và trí thức tiến bộ.

Mình cho rằng tiền đưa mà không có biên nhận, chỉ có tiền hối lộ mà thôi.

Bà Lan bị bắt, tức quá khai đã đưa cho thằng Trí 1000 tỷ, để nó nhờ quan thầy nó giúp, bằng chứng đưa 1000 tỷ còn đây, ghi âm, ghi hình, thằng Hồ Quốc Minh làm chứng. Giờ bắt bà ý thì lôi cổ cả những quan thầy của thằng Trí ra.

Trí khai nhận đó là tiền hối lộ hộ quan thầy của Trí, Trí chỉ là người nhận hộ, nên cả năm bị giam chối bai bải là tôi có mua bán gì với bà ý đâu, chả nhận tiền bán gì cả, mua bán phải có biên nhận chứ.

Giằng co đi lại, các quan thầy Trí và thế lực đang nắm vụ án đi đến thoả thuận.

Họ nói với Trí:

– Thôi tao cho thằng Minh xuất cảnh cho hết dấu vết, còn mày nhận tham định ẵm 1000 tỷ của bà ấy, nay gia đình nhà mày khắc phục, xử nhẹ vài năm rồi đặc xá cho về. Vợ con mày vẫn giữ tài sản ok chưa. Chứ mày khai nhận hối lộ hộ ông Bình, ông Sang, Phúc…thì vỡ con mẹ nó bình. Số phận mày như những người đột tử trong vụ này, hiểu chưa ?

Trí ok, nhắn vợ con mang tiền nộp. Không hiểu tiền đâu sẵn thế, 1000 tỷ thì có 640 tỷ tiền mặt. Chắc do các quan thầy bỏ ra. Tiền naỳ về tài khoản cơ quan điều tra, không biết sau này có trả lại bà Lan là người bị hại không.

Còn với bà Lan họ nói:

– Thằng Minh nó té đi nước ngoài, không ai làm chứng là tiền bà hối lộ cho quan thầy thằng Trí. Mấy cái clip thằng Trí nó nhận tiền của bà, là tiền bà định mua này nọ của nó. Còn tội hối lộ 1000 tỷ là tội ra toà là án tử bà biết không. Mà không cần ra toà, bà cứ nhìn Trần Bắc Hà, Nguyễn Văn Minh và một số cấp dưới bà đột tử trong tù thì hiểu. Chúng tôi cũng bắt thêm cả chồng bà để khỏi ở ngoài tung bằng chứng tiền đó là tiền hối lộ. Bà muốn cả vợ lần chồng đi đứt không ?

Bà Lan nghe xong, đành sửa đơn tố cáo đưa cho Trí 1 nghìn tỷ đi hối lộ thành mua cổ phần, bị Trí định lợi dụng bà tù mà ẵm luôn.

Công an kết luận Trí cầm tiền của bà Lan để bán này nọ, thấy bà bị bắt định ẵm. Nay nhận trả lại hết tiền. Chuyện giải quyết êm đẹp.

Chú Trọng tôi nghe anh Trạc và anh Ngọc thứ trưởng báo cáo chuyện nó như vậy, chú gật đầu khen làm giỏi.

Còn anh Trạc và anh Ngọc cầm hồ sơ trình quan thầy anh Trí, toàn những tay uỷ viên BCT các kỳ trước, thế lực còn mạnh, nhất là nắm chặt mảng truyền thông, những thằng ăn hối lộ 1000 tỷ kia. Hai anh nói:

– Nhân sự kỳ tới biết ủng hộ ai rồi đấy nhé các đại ca.

Hồ Quốc Minh là một nhân vật bí ẩn, Minh năm nay khoảng 45 tuổi, cao to, dáng con nhà võ, nhìn có vẻ như là sĩ quan tình báo, không rõ của quân đội hay công an. Cơ quan điều tra, báo chí nói Minh là người của bà Lan. Nhưng mình thấy Minh lại thân thiết với Trí nhiều hơn, như chuyện làm bóng đá, ở đâu có Trí ở đó có Minh. Cả hai đều là ông bầu của bóng đá Sài Gòn, cùng chơi và có quan hệ làm ăn ngầm với Nguyễn Hoài Nam chồng á hậu Thu Hương.

Không biết Minh tự nhiên xuất cảnh làm gì, ai cho Minh xuất cảnh. Minh đang ở nơi có câu lạc bộ bóng đá mà Nguyễn Hoài Nam mua cổ phần hay mất xác rồi.

Không có Minh, chuyện hối lộ trở thành chuyện mua bán bị chiếm đoạt tiền. Thật tốt đẹp bao nhiêu.

Bùi Thanh Hiếu

Nguồn: https://www.facebook.com/nguoibuon.gio.9/posts/pfbid0itdxHTokw4wGwqC2Yn4ata9b62MnLrn1FuNExrdcxHy

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn