BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74696)
(Xem: 62522)
(Xem: 39854)
(Xem: 31441)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Dự án ma của Nguyễn Công Khế và đồng bọn

17 Tháng Mười 20237:47 SA(Xem: 1056)
Dự án ma của Nguyễn Công Khế và đồng bọn
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Sau nhiều đơn thư khiếu nại nhận được, cơ quan điều tra công an thành phố HCM đã gửi công văn tới uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đề nghị cung cấp thông tin đến khu biệt thự nghỉ dưỡng Pearl. https://cand.com.vn/…/coi-chung-sap-bay-du-an-bat-dong…/

Theo như báo Công An thông tin thì ông N.A.T lãnh đạo công ty cổ phần bất động sản Holsding bị tố cáo có hành vi chiếm đoạt của bà N tiền đặt cọc cho một khu đất không có thật.

Thông thường những việc như này, rất dễ dàng xác định được ngay danh tính, địa danh.

Nhưng báo chí và công an thường có quy ước ngầm là nếu viết tắt tên người, địa danh khi công bố, thì đây là việc có thể bị chỉ đạọ ém đi.

Ông N.A.T mà báo Công An viết tắt chính là Nguyễn Anh Tuấn phó chủ tịch hội đồng quản trị Holsding. Công ty này trực thuộc tập đoàn truyền thông Thanh Niên.

Tập đoàn truyền thông Thanh Niên do ông Nguyễn Công Khế là ông chủ.

Dính đến Nguyễn Công Khế báo chí thường né tránh viết tắt, chẳng hạn như vụ khu nghỉ dưỡng Yến Xuân của vợ chồng Khế chứa bay lắc ma tuý, công an bắt được quả tang hồi tháng 3 năm 2023. Báo chí viết tắt hoặc không nêu cụ thể, cuối cùng thì vụ này chìm xuồng.

Sau khi nhận yêu cung cấp thông tin từ công an TPHCM, uỷ ban tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo sở tài nguyên môi trường, sở xây dựng họp báo cung cấp thông tin về dự án Pearl.

Ngày 4 tháng 10 năm 2023, hai sở này công bố dự án trên là dự án ma, không có thật.

https://tuoitre.vn/lam-dong-chi-dao-xu-ly-du-an-ma-da-lat…

Chuyện thật không tưởng, một dự án quảng cáo hoành tráng bao nhiêu năm nay, đặc biệt báo Thanh Niên đưa rất nhiều bài ca ngợi dự án này, đưa ra những yếu tố cực kỳ hấp dẫn nhà đầu tư, thông tin tràn ngập mà đến giờ chính quyền địa phương xác nhận là dự án ma.

https://vinalandgroup.vn/du-an/dalat-pearl/

Phối cảnh đêm dự án Đà Lạt Pearl Lâm Đồng
Phối cảnh đêm dự án Đà Lạt Pearl Lâm Đồng


Có lẽ do việc trước đó uỷ ban kiểm tra trung ương đã phát hiện ông bí thư Lâm Đồng Trần Đức Quận có nhiều sai phạm trong chỉ đạo quản lý đất đai, vì nể tình đồng hương của ông Quận với cánh Đà Nẵng nên không xử chỉ nhắc nhở. Cho nên ông Quận không can thiệp được, khi công an TPHCM hỏi, buộc lòng phải công bố đó là dự án ma.

Để cho Tập đoàn Thanh Niên vẽ dựng án ma trên địa bàn mình quản lý, dự án được ca ngợi trên báo chí chính thống từng ấy năm, lừa đảo tiền bao người mà không hề biết gì. Ông Quận không bị xử lý tội tiếp tay thì cũng không thể ngồi được chức bí thư Lâm Đồng vì qúa quan liêu. Không biết đến lần này thì uỷ ban kiểm tra trung ương còn lý do gì mà không đề nghị xem xét kỷ luật ông Quận ?

Chưa kể những gì thành phố Đà Lạt bị tàn phá dưới thời ông Quận làm bí thư thành uỷ thành phố Đà Lạt từ năm 2013.

Phải chăng Đà Lạt dưới thời của ông Phúc là căn cứ địa kiếm chác của những liên minh đại gia, quan chức người Đà Nẵng ?

Việc sai phạm buông lỏng quản lý hay tiếp tay của ông Trần Đức Quận thuộc chờ đợi uỷ ban kiểm tra trung ương nhận xét.

Trong khi chờ đợi uỷ ban kiểm tra, thì hành vi lừa đảo của chủ dự án đã thể hiện rõ ràng vi phạm pháp luật. Các ban ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng đã khẳng định rất khoát không có dự án này và số đất mà Nguyễn Anh Tuấn đứng tên công ty bán cho bà N là thuộc quyền sở hữu của người khác.

Không có lý gì mà khi nhận được trả lời rõ ràng của chính quyền tỉnh Lâm Đồng mà công an TP HCM lại không khởi tố Nguyễn Anh Tuấn và công ty cổ phần bất động sản Holsding vì tội lừa đảo. Rất nhiều vụ việc mà chứng cứ còn chưa bằng một góc của vụ việc này, công an đã khởi tố, tiền hành bắt giữ điều tra, thực hiện việc phong toả, tạm dừng hoạt động.

Nhưng đối với những gì liên quan đến Nguyễn Công Khế, cơ quan công an lại có những lừng chừng khó hiểu. Dường như họ cố kéo dài trình tự để vụ việc có thời gian ém nhẹm.

Các anh Thu, Sánh, Văn, Phong…đàn em của anh Khế có phần trong tập đoàn Thanh Niên xin cho ý kiến về vụ việc này. Như các vụ mà các anh đã hăng hái thể hiện ở Sơn Trà, Vầng Trăng …trên địa bàn Đà Nẵng hay ở nhiều nơi khác.

Bùi Thanh Hiếu

Nguồn: https://www.facebook.com/nguoibuon.gio.9/posts/pfbid0JcEyaPqqBKD4Wjdy7Paz27pFQ3qQUrpfbs9q7ET

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn