BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75154)
(Xem: 62680)
(Xem: 39995)
(Xem: 31647)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nhóm lợi ích công khai lũng đoạn chính sách.

27 Tháng Sáu 20236:32 SA(Xem: 2406)
Nhóm lợi ích công khai lũng đoạn chính sách.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.73
Qua vụ việc Bùi Thành Nhơn kêu cứu chính phủ và quốc hội và những chỉ đạo của chính phủ, quốc hội ...người ta thấy một nhóm lợi ích khổng lồ đang tự tung, tự tác thao túng chính sách của nhà nước một cách trắng trợn.

Bùi Thành Nhơn viết kêu cứu, y nại ra rằng Novaland của y là tài sản của xã hội, là thương hiệu quốc gia, nay gặp khó khăn yêu cầu chính phủ và quốc hội phải có biện pháp tháp gỡ.

tap-doan-novaland
Ban dân nguyện của quốc hội gồm có con chim mồi Lưu Bình Nhưỡng tác động đưa ra ý kiến quốc hội cần phải thúc chính phủ cứu gỡ cho Bùi Thành Nhơn.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đơn của ban dân nguyện quốc hội, thành lập đoàn cứu gỡ Novaland, giao cho phó thủ tướng Trần Hồng Hà phụ trách.
Novaland đầu tư xây dựng Tổ Hợp khu du lịch thung lũng Đại Dương ở Bình Thuận. Dự án được cấp đất dưới dạng cho thuê để xây khu dịch vụ, thương mại, thể thao...

Novaland đã xây hàng trăm căn biệt thự trên chỗ đất mà tỉnh Bình Thuận cho thuê. Những biệt thự mà Novaland quảng cáo cao cấp nhất là dòng Pga Golf Villa ở trong lòng sân golf 18 chỗ, hơn 200 biệt thự phố ở phân khu 1 và cũng hàng trăm biệt thự ở phân khu 2.

Vướng mắc của Novaland bây giờ là người mua biệt thự, nếu hết thời gian thuê đất của dự án này thì mất trắng khi nhà nước thu hồi.

Giờ Novaland bảo nhà nước, quốc hội, chính phủ tháo gỡ chính sách để Novaland bán được biệt thự ở thung lũng Đại Dương !

Không bán được thì Novaland chết, Novaland chết thì đất nước này chết theo vì Novaland bây giờ là thương hiệu quốc dân, tài sản của xã hội.

Thế là quốc hội, chính phủ nháo nhào vào cuộc để tìm cách tháo gỡ pháp lý cho Novaland bán được biệt thự !

Hoá ra đất nước này là con tin của đại gia Bùi Thành Nhơn và các quan chức là tay sai của Nhơn. Y muốn thì y xin thuê đất, y muốn xây cái gì y xây, muốn mượn tiền ngân hàng bao nhiêu thì mượn. Được thì gia đình y thành doanh nhân giàu thứ hai, thứ ba đất nước. Con cái y có biệt thự khắp nơi để chiêu dụ gái đẹp về hưởng lạc, dùng những đồ xa xỉ mấy đời nông dân làm việc không mua nổi.

Làm ăn kém, thua lỗ thì y bảo quốc hội, chính phủ phải cứu gỡ cho y.

Cả cuộc đời Tăng Minh Phụng ăn ở chân chất, tiết kiệm.Ông cũng đầu tư bất động sản, vay tiền ngân hàng. Sao nhà nước không cứu ông, rõ ràng ai cũng biết đất của ông Phụng đầu tư chắc chắn sẽ tăng giá rất lớn.

Không, người ta không cứu mà họ nhanh chóng quy giá đất thấp để g.iết ông vì tội tiền vay nhiều hơn giá trị đất. Thực sự chỉ thời gian ngắn sau đất cũng ông tăng giá chỉ cần bán một phần tư là đủ trả nợ hết.

Nhưng bây giờ thì họ xúm nhau dùng tiền đất nước , dùng quyền lực mà họ cuớp từ tay nhân dân để cứu gỡ cho những kẻ ăn chơi đàng điếm.

Một điều nhận thấy là phe phái Hà Tĩnh trong trung ương đang khống chế hết trung ương, quốc hội và buộc cả thể chế phải cúi mình bẻ chính sách để hầu hạ cho sự ngông cuồng của Bùi Thành Nhơn.

Hôm nay Bùi Thành Nhơn nói rằng Novaland là thương hiệu quốc gia cần phải cứu y. Chúng ta hình dung mai kia Vingroup họ cũng nói lý do như thế và chính phủ, quốc hội cần phải cứu thì sẽ thế nào ? Vingroup ngoài bất động sản ra còn muốn sản xuất thứ này, thứ nọ để phát triển thương hiệu quốc gia như ô tô, nếu Novaland đòi hỏi ưu ái chính sách thì Vingroup phải đáng được như thế hơn nhiều.

Rồi vô số những tập đoàn bất động sản cũng xây dựng bừa bãi biệt thự, nghỉ dưỡng, khu đô thị cũng đòi giải cứu thì lấy tiền đâu ra?

Nhìn cả bộ máy quốc hội, chính phủ chạy theo yêu cầu của Bùi Thành Nhơn, răm rắp nhịp nhàng ăn khớp từ chính phủ, đến bộ và địa phương. Người dân thấy chế độ này đang do những tên tài phiệt lãnh đạo và thể chế chủ nghĩa xã hội được lập ra để vận hành phục vụ cho bọn tài phiệt.

Không chủ mưu diệt Bùi Thành Nhơn như đã diệt Tăng Minh Phụng đã là sự nhân đạo và công bằng rồi. Còn việc y kinh doanh lời ăn lỗ chịu, pháp luật quy định quá trình xây dựng thế nào thì cứ như thế mà làm. Việc can thiệp cứu gỡ cho Bùi Thành Nhơn không những thể hiện sự can thiệp của nhà nước vào kinh tế thị trường, mà nó còn là sự bất công cho nhiều doanh nghiệp khác.

Những hình ảnh gia đình Bùi Thành Nhơn ăn chơi trác táng, xa hoa còn đầy trên mạng xã hội. Những hình ảnh chân chất, khiêm tốn, tiết kiệm của Tăng Minh Phụng chi tiết vẫn đầy trên báo chí.

Nếu ban dân nguyện của quốc hội yêu cầu chính phủ tháo gỡ chính sách cho Bùi Thành Nhơn. Chính phủ cần yêu cầu đưa vấn đề này ra quốc hội thảo luận, nếu cần sửa luật cho các doanh nghiệp khác cũng được hưởng sự công bằng.

Không hiểu Ban Bí Thư, Bộ Chính Trị và ông Trọng có còn tồn tại hay không mà để quốc hội và chính phủ làm những điều phục vụ nhóm lợi ích công khai như thế ?

Người Buôn Gió
https://www.facebook.com/hieugio1972
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn