BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75065)
(Xem: 62633)
(Xem: 39967)
(Xem: 31585)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chuẩn bị dư luận để bắt giam Đường Văn Thái

18 Tháng Tư 20236:43 SA(Xem: 1049)
Chuẩn bị dư luận để bắt giam Đường Văn Thái
50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Báo CAND đưa tin Thái qua biên giới theo lối mòn, bị công an xã Sơn Kim huyện Hương Sơn phát hiện. Tiến hành kiểm tra thân nhân sau đó chuyển cho công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh tạm giữ trái pháp luật.

Trái pháp luật ở đây là hành vi của Thái chỉ bị xử phạt hành chính bằng tiền từ 3 đến 5 triệu, việc giữ người làm việc vì vi phạm hành chính không được quá 12 giờ đồng hồ.

Để chuẩn bị cho việc ra lệnh tạm giam, tạm giữ. Báo Công Thương đã có bài viết về những hành động của Thái mà báo này cho là vi phạm pháp luật Việt Nam.

Bài báo tấn công Thái trên báo CT ký tên tác giả là PV. Nhưng ai cũng biết bài báo này do Nguyễn Văn Minh biên soạn, cho nên mới sặc mùi đấu tố đặc trưng kiểu của Minh. Vả lại báo CT với tính chất tờ báo của bộ, xưa nay thường không đụng đến những việc mang tính đấu tranh chống diễn biến hoà bình như vậy, từ khi Minh về làm phó và quyền tổng biên tập. Tờ báo này bắt đầu mang mùi đánh đấm phe phái và làm giọng điệu như báo công an , quân đội.

Riêng phần ảnh minh hoạ, bài báo đưa ảnh Đường Văn Thái bị gạch chéo, một kiểu đưa ảnh rất đặc trưng của bọn dư luận viên. Những tờ báo đàng hoàng không bao giờ họ đưa ảnh đối tượng gạch chéo trên mặt như vậy, cho dù đối tượng phạm tội gì đi nữa. Ngay cả tiêu đề là Bộ Mặt Thật Của Đối Tượng Đường Văn Thái cũng quá quen thuộc như giọng các trang Dư Luận Viên rẻ tiền, toàn bọn nhà báo dùng nick giả viết bài.

Thái Văn Đường
Bài báo có đoạn.
...............................
-Thái Văn Đường lần lượt tham gia các tổ chức hội nhóm bất hợp pháp như Hội Nhà báo độc lập, Hội Anh em dân chủ và tiến hành nhiều hoạt động chống Nhà nước. Thái Văn Đường còn khởi tạo và tham gia điều hành nhóm “Lều Của Đầy Tớ” trên mạng xã hội Facebook, thường xuyên đăng tải và phát tán những hình ảnh, thông tin sai lệch về nhà cửa, gia thế của các quan chức, lãnh đạo. Thậm chí, nhiều lần Thái Văn Đường còn lợi dụng các vấn đề như sự cố do Formosa gây ra để kích động biểu tình, bạo loạn.

Thái Văn Đường còn là nhân vật cốt cán của nhóm “Bạn hữu đường xa”. Nhóm này được các tổ chức phản động như: Đảng Việt tân, Đảng Dân chủ Việt, Chính phủ Việt Nam tự do tài trợ hàng trăm triệu để ngày ngày tổ chức gây rối ở BOT Cai Lậy.

Gần đây, Thái Văn Đường tìm cách trốn sang Thái Lan để chờ xin đi tỵ nạn chính trị ở các nước phương Tây. Khi trốn chạy tại Thái Lan, Thái Văn Đường đã liên tục đăng tải các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, công kích, sai sự thật về sự kiện nóng trong nước...nhằm bôi đen Nhà nước với mục đích mong các thế lực thù địch ở hải ngoại hỗ trợ cho y được phép tị nạn tại một nước thứ ba. Bên cạnh đó, tại Thái Lan, Thái Văn Đường còn thường xuyên đăng tải những bài viết, thông tin xào nấu, bóp méo sự thật liên quan đến các doanh nghiệp, doanh nhân, đời tư lãnh đạo hòng chống phá Nhà nước và kiếm tiền bất chính, trục lợi cho bản thân.
............................

Rõ ràng bút máu tổng biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh đang chuẩn bị dư luận, mở phát súng đầu tiên báo hiệu cho một loạt các dư luận viên khác dọn đường cho công an tuyên bố bắt giam Đường Văn Thái vào những hôm tới đây.

Tuy nhiên bài báo của Nguyễn Văn Minh khiến cho người ta biết được nhiều điều.

Chẳng hạn là Thái bị bắt cóc đưa về Việt Nam chứ không phải tự ý mò về.

Vì một người có từng đấy tội danh như báo kể, đã trốn sang Thái xin tị nạn và vừa được chấp nhận quy chế tị nạn và thực hiện phỏng vấn đi định cư nước thứ ba, không có lẽ gì hôm sau lại về để chịu những hình phạt mà mình đã phải bỏ ra bao nhiêu năm trốn ở nước ngoài. Những kẻ bắt cóc có muôn vạn lý do bịa ra mục đích Thái tự về, nhưng với những gì tờ báo Công Thương nêu, tất cả đều vô nghĩa. Thái chỉ tự về trong trường hợp anh ta không bị bắt vì tội nào khác ngoài việc vi phạm hành chính nhập cảnh. Còn nếu mai kia cơ quan công an tuyên bố khởi tố Thái về bất cứ điều gì, đó chỉ là khẳng định việc Thái bị bắt cóc đưa về mà thôi.

Việc nữa là có thể việc bắt cóc người ở Thái Lan là do tình báo quân đội thực hiện, cụ thể là tổng cục 2 chứ không phải Bộ Công An. Bởi thế, đại tá quân đội Nguyễn Văn Minh nhận lệnh thực hiện nổ phát súng đầu tiên chứ không phải những bồi bút của công an như mọi khi.

thaivanduong
Trước Thái thì nhà báo Trương Duy Nhất cũng bị tổng cục 2 đưa về Việt Nam theo lối bắt cóc ( có thoả thuận ngầm với cảnh sát Thái Lan). Cả hai người này còn có điểm chung là tấn công Thân Đức Nam.
Ít ai biết Nam dù ở Quảng Nam, Phạm Ngọc Hùng tổng cục trưởng tổng cục 2 ở Quảng Trị lại có họ hàng dây mơ rễ má đằng vợ. Thời kỳ cầm quyền ở TC2. Phạm Ngọc Hùng đều có sự trợ giúp bảo vệ cho Thân Đức Nam, đồng thời triệt hạ những đối thủ của Thân Đức Nam.

Một nguồn tin từ Thái Lan cho biết, trước khi bắt một tuần, đã có hai người từ Viêt Nam sang gặp Thái, họ đã có nhiều buổi đi chơi chung với nhau. Tức là sau khi Thái đưa clip về gia đình Thân Đức Nam, thì hôm sau những người từ Việt Nam đến gặp Thái. Họ là những người đã có quan hệ với Thái từ trước. Tuy nhiên không rõ là chính thức từ khi nào. Nhóm hai người từ Việt Nam sang có quan hệ với một cựu phóng viên Tạp Chí Đối Ngoại, Tạp Chí Quan Hệ Quốc Tế. Tuy nhiên độ khả tín của nguồn tin này chưa được xác minh. Nếu có thông tin căn cứ về nguồn tin này, sẽ bổ sung ở bài viết khác.

Người Buôn Gió
https://www.facebook.com/hieugio1972
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn