BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63526)
(Xem: 58473)
(Xem: 35941)
(Xem: 28223)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đảng Việt Nam thịnh vượng là đảng quốc doanh

22 Tháng Tám 20227:08 SA(Xem: 155)
Đảng Việt Nam thịnh vượng là đảng quốc doanh
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Đây là nhận định của cá nhân Đặng Xương Hùng từ cái nhìn của một người hơn 30 năm làm việc cho cộng sản.

Sơn Tùng - đảng Việt Nam thịnh vượng

Ngày 11/8/2022, trên một clip video mang tiêu đề “đảng Việt Nam thịnh vượng chọn đi giữa 2 chiến tuyến cực đoan”, một nhân vật có tên là Sơn Tùng tuyên bố thành lập đảng Việt Nam thịnh vượng với một số thông tin như sau:

- Cương lĩnh của đảng là đảng trung hữu, đi giữa hai chiến tuyến cực đoan (chống cộng sản cực đoan và ủng hộ đảng cs cực đoan).

- Việc thành lập đảng là hợp pháp và phải hợp pháp, có ích cho cộng đồng, không xâm hại tổ chức cá nhân khác. Tặng 50 triệu đồng cho ai chỉ ra được quy định nào VN cấm thành lập đảng chính trị, nhưng đến nay chưa ai chỉ ra được. Do vậy việc thành lập là không vi phạm pháp luật.

- Rất nhiều người cho rằng sẽ bị bắt bỏ tù, họ là những người học thức thấp, không tin vào luật pháp VN. Pháp luật VN cần chỉnh sửa và đang chỉnh sửa nhưng nó đã có một hệ thống pháp luật tương đối đồng bộ và hoàn thiện, có đầy đủ các cơ quan thực thi pháp luật.

Đã có một số người chào mừng việc thành lập đảng này, nhưng với một cái đầu cần phải tỉnh táo và trải nghiệm đã có với cộng sản, tôi đã đi đến nhận định: đảng Việt Nam thịnh vượng là đảng quốc doanh, với những phân tích và bình luận dưới đây:

1. Đảng cộng sản VN là bậc thầy trong việc thành lập các tổ chức đội lốt, nhằm khoác cho nó một cái áo vừa vặn với kỳ vọng của dân chúng, để đạt được một mục đích nào đó. Bộ đội việt cộng vào “giải phóng” Sài gòn bằng lá cờ mặt trận dân tộc giải phóng miền nam Việt Nam.

2. Đảng cộng sản VN đã gần như thành công trong việc quốc doanh hóa nền Phật pháp Việt Nam.

3. Việc thành lập đảng Việt Nam thịnh vượng rất vừa vặn cho kỳ vọng đông đảo người dân cho một Việt Nam đổi thay.

4. Câu chuyện là khoác cho nó một cái áo, tô cho nó một mầu. Vậy nên chọn trung dung, đứng giữa hai chiến tuyến là phù hợp.

5. Chủ đích của cộng sản VN trong việc thành lập đảng này là:

- Tạo hình ảnh đảng VN thịnh vượng là sự thay thế đáng tin cậy trong tình trạng mọi cực đoan đều dễ bị bỏ tù. Đánh lạc hướng để người dân từ chối các đảng đóng vai trò đối lập với cộng sản Việt Nam.

- Tạo hình ảnh Việt Nam không chống lại việc thành lập đảng chính trị, ngay giữa thủ đô Hà nội mà một người vẫn an toàn để lập ra hiến pháp và thành lập một đảng mới.

- Trên diễn đàn quốc tế đảng VN thịnh vượng sẽ là “dẫn chứng hùng hồn” cho tự do ngôn luận tại VN. Hệ thống pháp luật tại VN là đáng tin cậy.

Xin được nhắc lại đây là một nhận định của cá nhân tôi. Tôi có niềm tin và trách nhiệm với nhận định của mình. Tôi muốn viết ngay nhận định này là vì phải lột mặt lạ ngay những tổ chức quốc doanh này. Để lâu sẽ như tình trạng chùa quốc doanh như hiện nay, người dân đã theo chùa rất đông, nhiều khi họ bán tín bán nghi lời tố cáo muộn màng của chúng ta.

Xin được cảm ơn trước với tất cả những người chia sẻ với nhận định này của tôi.

Genève, 13/8/2022
Đặng Xương Hùng

Quý vị có thể tham khảo thêm bài viết “Đội lốt” tôi viết năm 2015.

Nguồn: https://www.facebook.com/dang.xuonghung/posts/pfbid02ShibNPFEpc4acboGkbtmKNcpZrURNdP9

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn