BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73205)
(Xem: 62206)
(Xem: 39384)
(Xem: 31143)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cơ quan bảo vệ nền tảng tư tưởng đang biến chất thế nào

03 Tháng Tám 20227:27 SA(Xem: 1196)
Cơ quan bảo vệ nền tảng tư tưởng đang biến chất thế nào
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Báo QĐND từ chục năm trở lại đây trở thành tiền đồn bảo vệ nền tảng tư tưởng chính trị của đảng. Đây là cơ hội màu mỡ cho việc thăng quan tiến chức nhanh chóng của các sĩ quan chính trị. Trước sự phát triển của khoa học đặc biệt là mạng internet nhanh như vũ bão, đảng CSVN phải huy động hết tất cả những nhân lực mà họ có tung vào mặt trận truyền thông để bảo vệ uy tín của đảng.

Tổng cục chính trị quân đội là một nơi có đầy đủ nhân lực cũng như tài lực để đảm nhiệm trọng trách này. Các nhà báo quân đội chuyển sang đề tài chống diễn biến hoà bình, chống thế lực phá hoại tư tưởng của đảng. Chỉ dăm ba bài viết khô khan, những ngôn ngữ máy móc, dập khuôn xào xáo lại chỉ cần mang tính miệt thị dư luận tự do và ca ngợi đảng là thành chiến công để thăng chức.

Đại tá Nguyễn Văn Minh điển hình cho loại người này, với trình độ viết lách làng nhàng, nhưng bám sát chủ đề chống diễn biến hoà bình kèm với dùng facebook, bằng khả năng viết tương đương với sinh viên báo chí năm thứ nhất mà Minh leo cao đến chức trưởng ban biên tập điện tử. Có thể khống chế các doanh nghiệp đem tiền quảng cáo , tiền bảo kê về cho toà soạn.

Khi đồng hương Nguyễn Hồng Diên được làm bộ trưởng công thương, Minh nhanh chóng chuyển sang báo Công Thương để cày xới mảnh đất màu mỡ nhiều tiền của hơn. Một phần cũng tại con đường tiến thân của Minh ở báo quân đội giờ đã có dấu hiệu nằm trong tay phe Phú Thọ, Thanh Hoá.

Sau khi dùng Nguyễn Hồng Hải viết đơn tố cáo lãnh đạo cũ là ông Phạm Xuân Huấn, ông Đoàn Xuận Bộ được Lương Cường bổ nhiệm thay thế ông Huấn. Để trả ơn, Bộ đã cho Hải vào đảng uỷ báo QDND và nhắm cho chức phó tổng biên tập.

Chuyện phe phái đấu đá nhau trong nội bộ cơ quan đảng cộng sản là chuyện thường ngày. Trong đấu đá không từ thủ đoạn nào kể cả lôi những chuyện cá nhân, lối sống. Người dân có biết họ cùng ừ à kiểu như thằng nào thì cũng thế thôi. Chẳng đáng quan tâm.

Thế nhưng Nguyễn Hồng Hải lại dính đến đại án Việt Á cùng với báo quân đội. Những bài viết của Hải ca ngợi Việt Á đã góp phần gây tin tưởng cho các CDC địa phương, đặc biệt càng uy tín hơn khi bài báo của Hải được đảm bảo bằng những giải thưởng danh giá như Búa Liềm Vàng, Những Tấm Gương Bình Dị Cao Quý. Chuyện này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân và công cuộc xây dựng đất nước. Bởi một tờ báo thành trì lớn nhất bảo vệ tư tưởng của đảng mà dung chứa những thành phần cơ hội, sẵn sàng vì quyền lợi, chức tước mà viết những bài báo sai sự thật thì ảnh hưởng đến đất nước vô cùng. Ngày nay Hải tiếp tay cho vụ Việt Á đã để lại hậu quả khôn lường, mai kia hắn leo chức cao hơn thì hậu quả còn không biết nói sao?

Nguyễn Hồng Hải
Thế nhưng ngay cả việc đơn giản là thu hồi hai giải thưởng này của Hải khi bài báo đã bị gỡ cũng không được thực thi. Trái lại Đoàn Xuân Bộ còn muốn đưa Hải lên cao hơn nữa.

Chính sự vô lý và bất công này đã khiến để những người bất mãn với phe Đoàn Xuân Bộ phải gửi gắm sự bức xúc ra ngoài, nhờ thế lực phản động đăng tải cho họ.

Thật nhục nhã cho một cơ quan, một đơn vị quan trọng bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng mà tư tưởng của chính những người trong đơn vị này thối rữa, tha hoá đến tận cùng. Sự bao che, dung dưỡng cho đại tá Nguyễn Hồng Hải trong vụ Việt Á để đổi lại Hải phục vụ đảng viết những bài đạo đức, lý lẽ ca ngợi đảng là một chuyện như chính ông Trọng phát biểu.

- Chân mình lấm đất rề rề

Lại giơ bó đuốc đi soi chân người.

Từ giờ liệu những bài viết trên báo quân đội phê phán người này, người kia tư tưởng thoái hoá, biến chất sẽ còn mấy ai tin. Khi chính những người viết bài đó đang cắn xé nhau, khi những kẻ sai phạm vẫn được cất nhắc?

Chúng ta nhớ lại vụ nước mắm trước kia có đến 50 cơ quan báo chí bị xử phạt. Vụ Việt Á này còn kinh khủng hơn nhiều, thế nhưng đến nay chưa cơ quan báo chí nào bị xử. Lý do nếu xử các báo khác mà không xử lý báo quân đội, không thu hồi giải thưởng của Nguyễn Hồng Hải thì xử được ai. Thế nên lúc đầu có tuyên bố mạnh mồm xử lý cả truyền thông tiếp tay cho Việt Á, nhưng đến giờ việc này bị lãng quên.

Người Buôn Gió

Tham Khảo: https://tuoitre.vn/xu-phat-50-co-quan-bao-chi-vu-nuoc-mam...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn