BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62753)
(Xem: 57985)
(Xem: 35509)
(Xem: 27744)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ai hốt xác Bắc Hà?

02 Tháng Ba 20227:17 SA(Xem: 228)
Ai hốt xác Bắc Hà?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Cách đây 10 năm, công an khởi tố một vụ án hành hung người có tổ chức mà tính chất không khác gì xã hội đen trong phim HK, HQ. Một nhóm 5 người do Nguyên Tâm Lộc cầm đầu đã chém trọng thương anh Nguyễn Văn Tuấn ở Hoà Liên, Hoà Vang bằng nhiều nhát dao trong đêm ngay tại nhà anh. Nguyên nhân anh Tuấn đã gửi nhiều đơn thư tố cáo xe chở đất, vật liệu vào khu dự án Golden Hills gây bụi mịt mù ảnh hưởng tới đời sống người dân trong vùng. Đang đêm 5 tên côn đồ đi trên hai xe ô tô , lạnh lùng đỗ trước cửa,tiến thẳng vào nhà dân gọi cửa rồi xuống tay chém người nhiều nhát.

Tính chất cực kỳ hung hãn và coi thường pháp luật cũng như tính mạng người dân. Vụ việc đã gây phẫn nộ khiến hàng trăm người dân sáng hôm sau đã bao vây trụ sở dự án để đòi công lý. Công an huyện Hoà Vang đã khởi tố và bắt 5 đối tượng này. Thế nhưng vụ việc được sắp xếp tài tình, chính quyền thành phố Đà Nẵng do Nguyễn Bá Thanh đã đứng can thiệp và vụ án được đình chỉ. Nạn nhân tự nguyện viết đơn xin bãi nại. Nguyễn Tâm Lộc là em trai của Nguyễn Tâm Tiến, Nguyễn Tâm Thịnh. Những ông chủ của Trung Nam Group. Người đời thổi phồng Phan Văn Anh Vũ là hung thần, là maphia của Đà Nẵng. Thế nhưng con đường đi của Phan Văn Anh Vũ nhằm vào mua rẻ công sản. Chưa thâý có vụ việc nào đao búa với người dân thường. Nữ nhà báo anh hùng Hằng Nga ở đâu khi anh em nhà Trung Nam hành hung dân lành, cô ta chỉ là con cờ được dựng lên để nhằm vào duy nhất Vũ Nhôm với màn kịch nữ nhi anh hùng vì chống tiêu cực mà không được xuất cảnh du lịch đi nước ngoài mua sắm, ăn chơi. Những bài viết của cô ta gây cho dư luận về một nữ nhi chống bọn maphia. Nhưng mấy ai biết bản chất của cô nàng có quan hệ gần gũi với chủ tịch UBTPĐN Huỳnh Đức Thơ, Thơ là đệ ruột của Nguyễn Xuân Phúc. Anh em nhà Thịnh, Tiến chẳng những được Nguyễn Bá Thanh bao che cho công khai hành dung người dân mà còn được Nguyễn Bá Thanh nâng đỡ bằng nhiều hình thức.

Khi Trung Nam thiếu tiền thực hiện dự án Golden Hills. Ông Thanh đã gọi Trần Bắc Hà BIVD đến Đà Nẵng, đích thân dùng chính quyền Đà Nẵng để bảo lãnh cho Trung Nam vay của Bắc Hà 1500 tỷ. Nếu nói Bắc Hà vi pham quy định về cho vay, bảo lãnh làm thất thoát mấy trănm tỷ ở công ty Trung Dũng và công ty Bình Hà, vậy vụ chính quyèn đứng ra bảo lãnh như vụ Golden Hills của Trung Nam, đến nay giá trị đến vài chục nghìn tỷ, con số lời của Bắc Hà BIVD chia cũng mười mấy nghìn tỷ thì sao? Đây mới là nguyên nhân cái chết của Trần Bắc Hà, y phải chết để phần đầu tư sinh lời hàng chục ngàn tỷ của BIVD phải sang tay người khác.
Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV), và được cho là đàn em của cựu Thủ Tướng Nguyễn
Không những chỉ Trần Bắc Hà mà Nguyễn Bá Thanh người đứng ra bảo lãnh thực hiện thương vụ Golden Hills cũng phải chết để không còn ai thắc mắc. Từ 1500 tỷ trị giá 50% dự án Golden Hills lúc đó giờ gía trị giờ đã đến hàng chục nghìn tỷ, phần đầu tư lời khủng khiếp ấy giờ vào tay ai? Tại sao Bắc Hà BIVD đầu tư cho Trung Nam hàng loạt dự án như chống ngập ở TPHCM, dự án Viễn Đông Meridian Tower tại Đà Nẵng và hai dự án này đang trong tình trạng bê bối mà uỹ ban kiểm tra trung ương không lôi ra mà làm, lại lôi vụ công ty Bình Hà và Trung Dũng có vài trăm tỷ ra để buộc tội? Đến đây ai cũng thấý, UBKTTW chỉ chọn lọc những vụ Bắc Hà làm nhưng không dính gì đến Trung Nam, dù đầu tư của Bắc Hà BIVD vào Trung Nam gấp vài chục lần so với hai công ty kia. Người ta đã dựng màn kịch rất khéo khi để một công ty có tên Thịnh Phát Hà Nội bỏ ra 1500 tỷ trả món nợ Trung Nam vay của BIVD Bắc Hà, sau đó thời gian thì bỗng nhiên công ty Thịnh Phát Hà Nội này chuyển nhượng lại hết phần của mình cho Kita Group vào tháng 2 năm 2019.

Chỉ vài tháng sau khi Trần Bắc Hà bị bắt. Kita Group có được bao nhiêu cổ phần trong Golden Hills ? Số tiền lời hàng chục ngàn tỷ từ dự án này mà BIVD đầu tư giờ về Kita hay Trung Nam ? Câu hỏi này cần phải được làm rõ. Kita còn chính là công ty đã mua lại ngon lành những dự án của Trầm Bê sacombank. Kita thành lập tháng 1 năm 2019, tháng 2 năm 2019 bỏ 1500 tỷ mua lại phần của Thịnh Phát Hà Nôi, một năm sau bỏ 2100 tỷ mua rẻ mạt đất của Trầm Bê. Kita Group trước đó hai năm chỉ là công ty kinh doanh đồ uống doanh thu một năm khoảng 2 tỷ, bỗng nhiên nhận được nguồn hỗ trợ tài chính từ đâu mà có hàng ngàn tỷ để thâu tóm những bất động sản của các đại gia bị tù như Bắc Hà, Trầm Bê với giá rẻ mạt. Trung Nam từng tuyên bố không bán cổ phần cho những đối tác có nguồn vốn không rõ ràng. Điều gì khiến Trung Nam bán cổ phần cho Thịnh Phát Hà Nội và sau là Kita Group. Nguồn tiền của hai công ty này ở đâu ra, ai góp hàng ngàn tỷ cho vợ chồng Kiên, Thảo. Trung Nam nắm câu trả lời rõ nhất. Hiển nhiên Trung Nam đã đồng loã với những thế lực ghê gớm để cùng nhau chia chác phần lời béo bở hàng chục ngàn tỷ mà BIVD của Trần Bắc Hà để lại.

19/2/2022
Người Buôn Gió
Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn