BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72219)
(Xem: 61916)
(Xem: 39003)
(Xem: 30930)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Người tù bất khuất Trương Văn Sương trên đường trở về nhà ở thị xã Sóc Trăng !

12 Tháng Bảy 201012:00 SA(Xem: 1099)
Người tù bất khuất Trương Văn Sương trên đường trở về nhà ở thị xã Sóc Trăng !
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
 Tin tức từ Hà Nội được nhà báo Nguyễn Khắc Tòan xác nhận, người tù lâu năm nhất (33 năm), ông Trương văn Sương đã được công an CSVN áp tải về tận gia đình ở thị xã Sóc Trăng bằng xe cứu thương của trại giam Ba Sao - Nam Hà, có Bác đi theo như trường hợp Linh mục Nguyễn Văn Lý hồi trước đây vào ngày 15/3/2010.

 Được biết Ông Trương văn Sương sinh năm 1943. Trước năm 1975 Ông là Trung Úy quân đội Việt Nam Công Hòa, chức vụ Phân Chi khu trưởng huyện Mỹ Tú, tỉnh Ba xuyên (tức Sóc Trăng ngày nay). Ông bị tù 6 năm tập trung cải tạo sau ngày 30/4 1975, trong lần này ông bị đưa ra tỉnh Quảng Bình ở miền Bắc Việt Nam. Năm 1981 Ông ra tù, rồi bí mật vượt biên đến Thái Lan, sau đó ông tình nguyện gia nhập lực lượng kháng chiến quân với nhóm Lê Quốc Túy, Trần Văn Bá …vv….

 Nhóm này hầu hết đã bị bắt ngay khi về nước hoạt động, rồi bị đưa ra tòa năm 1983, nhiều người đã bị kết án tử hình như Trần Văn Bá, Hồ Thái Bạch, Lê Quốc Quân,…Riêng ông bị tòa án CSVN kết án tù chung thân với tội danh gián điệp. Như vậy ông đã ở tù lần này là 27 năm liên tục, cộng với án 6 năm cải tạo ông đã "được hưởng" 33 năm tù dưới chế độ XHCN do "đảng ta" lãnh đạo.

 Sáng nay vào hồi 04 giờ ngày 12 tháng 7 năm 2010 (theo giờ Hà Nội - VN), xe riêng của nhà tù Ba Sao, Nam Hà đã đưa cả 2 cha con ông Trương Văn Sương lên đường xuôi vào miền Tây Nam Bộ, trên xe có công an trại giam và y, bác sĩ hộ tống hiện trên đường về Sóc Trăng khi tin này loan tải.

 Đài RFA đã phỏng vấn nhà báo Nguyễn Khắc Toàn vào chiều nay về trường hợp ông Trương Văn Sương. Cũng nhà báo này cùng nhiều thân hữu hải ngoại đã liên lạc được với con trai ông Sương là Trương Văn Dũng khi chiếc xe đưa 2 cha con ông Trương Văn Sương vẫn còn đi trên chặng đường miền trung VN vào sáng vào chiều nay.

 Cần nhắc thêm là cách đây gần 1 tháng tù nhân Trương Văn Sương đã phải đưa ra bệnh viện Phủ Lý thị xã Hà Nam để cấp cứu vì ông mắc bệnh suy tim độ 3, cao huyết áp và nhiều chứng bệnh hiểm nghèo khác sau hàng chục năm tù đầy. Đến nay thì nhà nước CS toàn trị đã ra lệnh cho bộ công an CSVN quyết định tạm thả ông khi thấy quá rõ tình trạng sức khỏe của người tù này đã đến mức nguy kịch có thể đột tử bất cứ lúc nào. Chúng tôi sẽ thông tin thêm đầy đủ nhất đến với công luận khi cập nhật được thêm các tin tức về tình cảnh tù nhân Trương Văn Sương trong thời gian tới.

 Phóng viên tự do tường trình và phổ biến

Hà Nội 18 giờ 55 phút chiều ngày 12/7/2010
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn