BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64466)
(Xem: 58954)
(Xem: 36394)
(Xem: 28671)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vết nhơ cuối đời của Nguyễn Phú Trọng rửa ra sao ?

05 Tháng Giêng 20228:17 SA(Xem: 766)
Vết nhơ cuối đời của Nguyễn Phú Trọng rửa ra sao ?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Vụ việc lợi dụng dịch bệnh để trục lợi khủng của công ty Việt Á bị công an khui ra gần đây đã gây xôn xao dư luận, người dân đều cảm thấy phẫn nộ vì sự táng tận lương tâm của những kẻ hành nghề kinh doanh y tế. Sự phẫn nộ và bức xúc đến cực điểm vì hai năm qua người dân đã phải sống khốn khổ đối phó với dịch bệnh, thế mà có kẻ lợi dụng báo chí, quyền lực để kiếm tiền trên dịch bệnh, trên nỗi sợ, trên sức khoẻ của người dân.

Những vụ đại án mà ông Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử những năm qua chỉ làm người dân hả dạ chút ít, vì những đồng tiền ở sai phạm do quyết định đầu tư, cổ phần hoá, không đấu thầu đối với nhân dân vẫn là những đồng tiền xa vời, nói trắng ra là không liền khúc ruột với họ. Nhưng bỏ tiền lương ra nửa triệu để test đúng là bỏ ruột, bỏ máu của chính mình ra. Làm sao mà không tức giận, làm sao mà không căm phẫn bọn vô lại kiếm tiền một cách ác độc như thế. Hàng vạn cảnh sát, quân đội, hàng chục nghìn y tá, bác sĩ...miệt mài trắng đêm chống dịch, nhiều người trực phòng dịch bao ngày không được về nhà, không được nghỉ ngơi. Hàng triệu người công nhân, thương nhân nhỏ lẻ và người dân, học sinh khốn đốn, lao đao. Tất cả đều mong ước dịch qua mau để cuộc sống trở lại bình thường. Thế mà có những kẻ kiếm tiền trên mong ước ấy một cách bài bản đến lạnh lùng.
Trò lừa đảo mang tên 'Kit Việt Á'
Trò lừa đảo mang tên 'Kit Việt Á'

Vì nhân đạo quốc tế người ta công bố công khai công thức làm test, những kẻ cơ hội ở Việt Nam bàn kế hoạch. chúng dịch tài liệu ra và tự nhận chúng phát minh ra, còn được thế giới chú ý xin công thức, đặt hàng hỏi mua, tổ chức y tế thế giới công nhận. Không những chúng lấy 20 tỷ tiền dịch, chúng còn kiếm chác danh tiếng để tính chuyện sản xuất trục lợi. Thâm hiểm hơn là chúng còn đề xuất cho vị tổng bí thư, chủ tịch nước đầy uy tín Nguyễn Phú Trọng ký tặng huân chương lao động. Tuổi cao, nhiều việc, mọi sự phó thác cho trợ lý, cho cấp dưới. Nguyễn Phú Trọng đã phạm một sai lầm lớn tạo điều kiện lớn, làm bình phong cho bọn gian manh trục lợi khi ký tặng huân chương lao động cho Việt Á. Lú thật như nhân dân người ta đặt tên. Đến đây thì nhiều người sẽ giật mình nếu ngẫm lại. Nếu hôm nay ông ký thưởng sai cho người ta trục lợi, thì trước kia liệu ông có ký sai để xử phạt người khác không ? Những đại án của ông chỉ đạo xử liệu có vụ nào không đúng không? Những kẻ vì lợi ích mà đề xuất ông khen thưởng Việt Á, thì chúng cũng có thể vì lợi ích mà đề xuất ông thanh trừng những người đụng đến lợi ích của chúng ? Một màn trình diễn đầy ma quái như thế trận kiti kata, nếu như trong chiến lược kiti kata bóng đường chuyền như nào trước khi đến bàn thắng thì vụ Việt Á này cũng y hệt như thế. Bóng được đan lát chuyền qua nhiều cầu thủ, từ báo chí đến quân y, đến bộ KHCN...rồi đến chủ tịch nước, WHO...và cuối cùng là các CDC địa phương hoàn tất việc ghi bàn. Phải ở tầm cỡ chức quyền to lắm, phải có những bộ óc nhà nghề trong việc tổ chức sân sau mới làm được như thế. Lừa được cả tổng bí thư , chủ tịch nước, lừa được cả toàn dân.

Không ai nghĩ ông Trọng vì tiền mà ký tặng huân chương, nhưng chắc hẳn ông phải tin tưởng những kẻ đề xuất lắm, giữa ông với chúng có nhiều quan hệ mật thiết lắm, ông mới đặt bút ký như vậy. Hẳn những kẻ đạo diễn và đề xuất ấy nắm chắc một điều , thời gian ngồi trên ngôi cao của ông không còn nhiều. Chúng lợi dụng sự tin tưởng của ông để hốt cú chót từ ảnh hưởng của ông. Mai kia ông về ông chịu tai tiếng cả, còn chúng lại đi tìm cơ hội khác. Chúng thật dã man với ông, ông đã xây dựng uy tín của mình lên chót vót, vậy mà chúng đang tâm vấy bẩn ông để kiếm tiền.

Không phải bỗng nhiên mà nhiều lần nói đến Nguyễn Phú Trọng, tôi thường ví ông như Tề Hoàn Công. Tề Hoàn Công có tôi hiền như Quản Trọng, Bão Thúc Nha nhưng cũng có những gian thần phản chủ như bọn Thụ Điêu, Dịch Nha. Đáng tiếc là cuối đời Tề Hoàn Công lại có cái kết nhục nhã thảm hại do bọn Dịch Nha, Thụ Điêu tạo ra. Kẻ đề xuất cho ông Trọng ký thưởng Việt Á là ai ? Ai giữ 80% cổ phần trong công ty Việt Á Những kẻ trọng yếu mà Nguyễn Công Khế nhắc là ai ? Chỉ cần ông Trọng đứng ra lệnh cho Bộ Công An làm rõ những kẻ này, công bố với báo chí danh tính của chúng cho người dân biết. Dư luận sẽ tin và thương ông một cách kính trọng, như một người cha già có những lúc lầm lẫn, nhưng sẽ vì lợi ích của gia đình mà nhận sai lầm và sửa chữa triệt để. Nếu không làm thế, vết nhơ ông dính đến vụ ăn cả xương máu nhân dân không bao giờ phai nhạt được.

Ông đốt được Đinh La Thăng vì Thăng phạm tội chỉ đạo sai, gây thiệt hại cho nhà nước. Nhưng không tìm được động cơ sai phạm do trục lợi cá nhân của Thăng. Lẽ nào ông không đốt được kẻ hại uy tín của ông, kẻ cố tình phạm tội để trục lợi cá nhân, hại dân hại nước. Kẻ đó đáng chết hơn Đinh La Thăng đến vạn lần. Chỉ là đồng đảng với chúng, hay chỉ là con cờ của chúng , hay chỉ là một hôn quân bạo chúa như Trụ Vương...ông mới không dám chỉ đạo vạch ra kẻ đề xuất, kẻ giữ 80% cổ phần Việt Á và những kẻ trọng yếu tiếp tay cho Việt như Nguyễn Công Khế đã tiết lộ. Phải chăng, thời của ông đã hết. Nên ông không tự rửa được vết nhơ của mình.

27/12/2021
Người Buôn Gió
Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn