BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 59873)
(Xem: 55444)
(Xem: 35230)
(Xem: 27168)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nghĩ cùng thế sự

14 Tháng Mười Hai 20217:50 SA(Xem: 160)
Nghĩ cùng thế sự
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

(Nghĩ cùng thế sự lòng như đốt

Trông suốt dân tình dạ muốn sôi)

TKTT

Xa nước hơn 10 năm rồi( 2011, 2021), tôi ngày đêm vẫn nhớ về cố quốc, vẫn thường xuyên liên lạc với bạn bè, họ hàng thân quen trong nước để hiểu về chế độ hiện hành, cảm và nghĩ cũng như đời sống của người dân hiện tại , từ bữa ăn, giấc ngủ, con cá, lá rau , cân thịt đến … đường lông (đồng lương) của họ. Càng ngẫm càng thấy chế độ Việt Nam mục ruỗng hơn bao giờ hết. Xin chỉ ra vài chỉ dấu để làm rõ điều này .

thieunuvahoanghon
Cụ thể chính trị đang bất ổn tận gốc, hơn hai trăm gián điệp Trung Quốc chui sâu và trèo cao trong bộ máy đảng và nhà nước như Hoàng Trung Hải, Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng, Tòng thị Phóng v.v bị tướng Phan văn Giang ( bộ trưởng bộ quốc phòng mới) vạch mặt chỉ tên , ngoài ra còn khui ra đường dây làm quốc tịch Việt Nam cho 2 triệu người Trung Quốc (do phó chủ tịch quốc hội Tòng thị Phóng đứng đầu) . 

Về an ninh thì tướng Tô Lâm bị miếng thịt bò dát vàng một ngàn đô mắc ngang cổ họng, bị tước đoạt mọi quyền lợi, chức vụ từ Đảng đến chính quyền, phải nhường chỗ cho Tướng Lê Mã Lương lên thay và chắc chắn sẽ cải tổ toàn diện để không còn tình trạng công an trị dân, bảo kê cho tội phạm, coi tội phạm là ân nhân cung cấp tiền của nữa. 

Về quân đội thì từ lâu đã có hiện tượng Tướng chống Tướng (ví dụ Lê Mã Lương nói rõ cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh là người ra lệnh cho 64 chiến sĩ dưới quyền không được nổ súng chống lại bọn xâm lược Trung quốc tại đảo Gạc Ma, đồng thời vạch mặt tướng Ngô Xuân Lịch , (Bộ trưởng bộ quốc phòng cũ) không biết đọc bản đồ .

Mảng kinh tế thì lệ thuộc hoàn toàn vào Tàu cộng mà Tàu cộng vẫn bị hàng rào mậu dịch của Mỹ chặn đứng làm cho tê liệt, lại thêm bao dị tượng bất thường liên tục trút xuống như :Trăng máu,  bão lũ triều cường, quạ đen bay rợp trời, hoa địa ngục nở khắp nơi, thiên nga đen xuất hiện ngay trên sân quảng trường Thiên An Môn, đập Tam Hiệp bị lún, nứt v.v. Vì vậy đám dây leo là chính phủ Việt Nam cũng hết đường bám vào thân cây chủ, chuẩn bị rũ cành, héo lá…

Riêng tâm lý xã hội thì người dân coi thường Đảng cộng sản hơn bao giờ hết , đặc biệt trong đại dịch covid, chỉ trong vòng nửa cuối năm của năm 2021 đã 23.000 người bị Covid lôi đi xềnh xệch, nhiều gia đình chết một lúc 2 đến 3 người, không thể nói lời trăng trối với gia đình, họ hàng, con thơ dở dang vú mẹ…Tại thành phố Hồ chí Minh “hỏa táng” tên người, bốn lò thiêu hoạt động liên tục, hết công suất mà có lúc vẫn không đủ đáp ứng.

Riêng mảng đối ngoại thì chưa bao giờ Việt Nam nhục nhã thê thảm như hiện tại! Mặt thật của chế độ đã bị vạch trần qua vụ 39 thùng nhân Việt Nam bị chết cóng trong contener đông lạnh tại Anh Quốc. Uy tín Việt Nam hạ thấp trên toàn cầu. Ca na da cấm du học sinh Việt Nam vì tỷ lệ người Việt sang trồng cỏ ngày càng nhiều thêm trong xã hội của họ, Nhật bản cấm người qua hợp tác lao động vì tệ nạn trộm cắp do các công dân Việt Nam thực hiện. Khắp nước Nhật trưng bản tiếng Việt : “Phải cảnh giác với người Việt Nam” , Singgapore cấm con gái từ độ tuổi từ 18 đến 35 sang vì tệ nạn bán dâm, gái gú…Đến Cambodia vốn coi Việt Nam như một người anh cả trong mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị v.v cũng thẳng tay gạt bỏ 70 nghìn dân việt ra khỏi đất nước họ, Thái Lan cấm người Việt Nam làm thuê dưới mọi hình thức v.v 

Tóm lại ngôi nhà xã hội chủ nghĩa Việt Nam có bốn vách thì sau bao biến động về thời cuộc, covid, kinh tế suy thoái, bão lũ triều cường đều bị xiêu vẹo, nghiêng lệch. Mặt tiền ngôi nhà bị các “thế lực thù địch “ khắp thế giới phỉ nhổ, khinh bỉ, coi thường. Mặt sau ngôi nhà bị bè lũ “bốn dốt và 16 chữ tàn” chọc ngoáy , đâm thủng hết lần này tới lần khác, nhiều chỗ rộng toang hoác, trở thành “ cửa hậu” cho lũ bành trướng ra vào như chỗ không người.

Mái nhà bị lũ quan tham, sâu mọt gặm nhấm hết lần này lần khác. Sự thiệt hại lên tới cả nghìn tỷ USD( đường sắt cát Linh Hà Đông là một vết sẹo dài hằn ngang cổ 90 triêu dân việt , cũng là vết chém ngang tàng giữa bộ mặt thủ đô) cùng bao vụ án điển hình từ thời Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng như Vinasin, Vina line, bauxite Tây Nguyên, gây thất thoát và thiệt hại nghiêm trọng. Thượng tầng kiến trúc , nói chính xác là mái nhà bị dột, thủng lỗ chỗ, nhiều chỗ trơ ra cả mảng trời với đủ loại khí độc của tàu cộng ùa vào. Từ Fomosa Vũng Áng Hà Tĩnh đến các hòn đảo lớn nhỏ trong và ngoài thềm lục địa như Phú Quốc, Vân Đồn, Hoàng Sa, Trường sa v.v.

Móng nhà là nền tảng duy nhất khiến ngôi nhà tồn tại trên mặt đất lại bị 90 triệu người dân lên án coi thuờng, trở thành bong móng niềm tin, chỉ còn 2 trụ đỡ trơ trụi là công an, quân đội thì đủ mọi tiêu cực từ cướp đất có tổ chức làm sân bay, mở nhà hàng, kiot đến cưỡng chế, giải phòng mặt bằng, san phẳng cả mồ mả cha ông của người dân bao đời làm sân golf, bán đất cho ngoại quốc v.v càng ngày càng trở nên mọt ruỗng. 

Tóm lại với thực trạng Việt Nam như thế thì ngôi nhà xã hội chủ nghĩa có thể tồn tại nổi không? Hay như lời của ông tổ xã hội chủ nghĩa là Lê nin từng nói: “Muốn cho một xã hội nhanh chóng sụp đổ, hãy đẩy nó tới tận cùng của sự khốn nạn”

Ngôi nhà xã hội chủ nghĩa cũng đang ở tận cùng của sự khốn nạn vì thế sự sụp đổ là tất yếu, khách quan và sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, bất ngờ. Điều này có thể suy đoán từ lịch sử tan rã của các chế độ cộng sản như Liên Xô, Đức, Ba Lan v.v

Thuốc đắng cạn liều càng thấy đắng. Tự do, dân chủ sẽ duy trì. Các nhà dân chủ, dân oan đang bị cầm tù không cần phải suy ngẫm đắn đo nếu đã dấn thân vào chặng đường tất yếu này, cho dù phải nhận án tù đày hay sẽ bị trục xuất ra nước ngoài đi chăng nữa. Còn những người chuẩn bị “nhập kho” sẽ coi đó chỉ là “chuyện nhỏ” như con thỏ bị củ cà dốt đập vào đầu, sớm hay muộn cà dốt sẽ thối rữa. Thỏ lớn, thỏ con sẽ ra khỏi cổng nhà tù, tung tăng chạy nhảy dưới bầu trời tràn ngập nắng, gió . Biết bao người còn e dè , ngập ngừng trước thời cuộc hãy can đảm bước theo lề trái và dấn thân mạnh mẽ hơn nữa.

Nếu đa số người dân biết xu hướng tất yếu của đảng cộng sản là sự sụp đổ và thể hiện sự tin tưởng vào tương lai không cộng sản đang chờ thì tất nhiên thành phần “còn đảng còn mình” sẽ phải chao đảo liên tục. “Thanh kiếm và lá chắn” sẽ cùn cằn, mòn rỉ vì lo nghĩ đến tình cảnh gia đình vợ con hiện tại hơn là chịu luật nhân quả ba đời ” Một đời làm Lại, tam đại dở hơi “*. Tội gì phải thi hành lệnh đàn áp , xuống tay với người dân vô tội để gây thêm hận thù , chuốc oán , đằng nào họ cũng biết, hễ xảy ra biến động thì lũ lãnh đạo cộng sản sẽ bỏ rơi họ để cao chạy xa bay sang tận cơ ngơi đang chờ sẵn ở nước ngoài. 

Ngày ấy, ngày ấy sẽ đến, người viết bài này sẽ trở về trong vòng tay giang rộng của bạn bè, người thân tại Việt Nam, nơi sánh vai với các cường quốc Á Châu như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan , chứ không còn là “đêm giữa ban ngày”, “nơi đất nước mặt trời lặn” hoặc “góc tăm tối cuối cùng” của thế giới nữa.

Thủ phủ Sacto ngày 10- 12-2021

Trần Khải Thanh Thủy
Nguồn : Đàn Chim Việt

——————-

*Một đời làm tay sai, nha lại, tam đại khổ lây

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn