BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64389)
(Xem: 58922)
(Xem: 36346)
(Xem: 28624)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ngu ơi, đến bao giờ?

23 Tháng Chín 20217:11 SA(Xem: 804)
Ngu ơi, đến bao giờ?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Tôi biết chống dịch rất khó, cả bộ máy phải nỗ lực rất nhiều, chính vì vậy mà tôi tự bảo mình không nên viết nhiều trong những ngày này nhưng những hình ảnh này khiến tôi phải viết.

Chống kiểu gì cũng được nhưng nguyên tắc là không được làm dân khổ thêm, không làm gì để tụ tập đông người khiến vi-rút có điều kiện lây nhiễm.

Việc xin giấy xét nghiệm, việc chờ xét nghiệm, việc kiểm tra giấy đi đường, lên phường xin giấy đi đường, rồi tập trung để xét nghiệm… tất cả đều tạo điều kiện cho vi-rút lây nhiễm.

Các vị lãnh đạo của TP Hà Nội đang cuống và xử lý vấn đề rất… (thôi, dùng từ nhẹ một chút” là không sáng suốt.)

saingoncovid19Muốn dân không ra đường nên đòi hỏi giấy đi đường nhưng để có giấy đi đường thì dân phải ra đường đi xin giấy.

Rồi cả một biển người lần từng mét để trình với cảnh sát giao thông.

Xin lỗi, đây là một cách xử lý …u, vô cùng …u, hết sức …u. (thôi, chẳng lịch sự nhã nhặn làm gì nữa, đây là vấn đề mạng người).

Thực tế là ai cũng sợ chết! Người dân chỉ ra đường khi bắt buộc. Ra đường để kiếm miếng ăn cho con. Chưa chết vì covid nhưng chết đói thì sao? Cái nào cấp thiết hơn?

Chúng ta sẽ phải sống chung với con vi-rút này lâu dài. Hãy dành nguồn lực để làm truyền thông cho thật tốt để người dân hiểu sự nguy hiểm của con vi-rút chứ không phải đưa ra những quy định trời ơi đất hỡi, …u, đúng hơn là đại …u như vậy.

Hơn nữa, hãy hành xử tôn trọng người dân. Kiểm tra giấy đi đường là mặc nhiên coi mỗi người dân là một tội phạm tiềm ẩn, phải giấu diếm, phải tạo cơ để được ra đường. Hãy nhớ cho. Đang mùa dịch, nếu không cần thiết thì không ai ..u gì mà ra đường.

Và cũng đừng đưa ra cái quy định xét nghiệm toàn bộ người dân, mấy ngày một lần như thế. Làm thế cũng khiến vi-rút lây lan nhanh hơn và hệ thống y tế đã quá tải, lại thêm mệt mỏi hơn.

Người dân biết lo cho mình, thấy có triệu chứng tức khắc sẽ đi khám. Đừng có chống dịch bằng ý chí, bằng quyết tâm hừng hực nhưng thiếu não, hãy tìm những cái đầu biết tư duy, bàn bạc với nhau cho kĩ trước khi đưa ra những quy định ngớ ngẩn.

Sự ngớ ngẩn của một vài cá nhân bình thường chỉ khiến một vài người bị tổn thất. Lãnh đạo mà ngớ ngẩn thì mạng sống của nhiều người dân sẽ bị đe doạ.

Tôi góp ý nghe chối tai nhưng là sự chân thành, sự lo lắng thật. Đừng làm cái trò rẻ tiền, trẻ con và độc đoán là bắt FB giảm tương tác của tôi như lần trước với bài về lãnh đạo TP.HCM.

Đoàn Bảo Châu

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn