BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75359)
(Xem: 62771)
(Xem: 40067)
(Xem: 31789)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đừng phong tỏa nữa, chính phủ ơi!

31 Tháng Tám 20216:51 SA(Xem: 1414)
Đừng phong tỏa nữa, chính phủ ơi!
51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52

Sau mấy tháng phong tỏa, số lây nhiễm cứ tăng lên hoài. Vừa rồi, chính phủ can thiệp trực tiếp, sau một tuần quyết liệt, chúng ta lại lập kỉ lục mới. Tính từ 17h ngày 29/8 đến 17h ngày 30/8, cả nước ghi nhận 14.224 ca nhiễm mới, trong đó TP. Hồ Chí Minh là 5.889 ca, Bình Dương 6.050 ca.

Không biết chính phủ đã mệt chưa, chứ dân thì mệt lắm lắm, kiệt quệ lắm lắm, suy sụp lắm lắm rồi. Thôi, đừng phong tỏa nữa chính phủ ạ. Càng phòng tỏa càng lập kỉ lục. Cái võ phong tỏa chỉ có giá trị hồi năm nẳm, chứ giờ thì nó đã bị con virus Vũ Hán bắt bài rồi. Chẳng ăn thua gì đâu.

Phong tỏa chỉ làm cho dân điêu đứng, kinh tế sụp đổ. Mà kinh tế sụp đổ thì chính phủ lấy đâu ra tiền thuế để mà xây nọ xây kia. Chính phủ có đi vay mãi được không, hay người ta cũng phải ngó xem cái đất nước này có khả năng trả nợ không thì mới cho vay cho mượn chứ.

Khu vực cách ly y tế - sigoncovid19 -082021
Bây giờ thì nên tập trung chữa bệnh nặng, đặc biệt là thuốc kháng virus. Chỉ cần duy trì 5K và đẩy nhanh tốc độ vaccine. Đừng ảo tưởng về tác dụng của phong tỏa nữa. Đừng ảo tưởng về việc xét nghiệm toàn dân nữa. Hãy mở cửa lại, để người dân kiếm sống một cách công khai thì người ta sẽ bảo đảm 5K, hơn là phải xé rào, vụng trộm.

Sau tất cả những chính sách chống dịch cực đoan, nền kinh tế đã suy sụp lắm rồi. Hệ thống sản xuất, kinh doanh đã điêu đứng lắm rồi. Tập trung vào cứu vớt nó ngay đi chính phủ ơi. Chứ cứ phong tỏa nữa thì dịch vẫn chẳng ngăn nó phát triển được, mà dân thì càng ngày càng đói.

Sức chịu đựng của dân có hạn thôi chính phủ ạ. Đừng thử nghiệm thêm các ý tưởng độc đáo nào nữa chính phủ nhé. Dù thế nào thì chính phủ vẫn là tài tình, sáng suốt mà.


P/s: Dù thế nào thì vẫn là quang vinh muôn năm bốn lần .

Fb Xuân Sơn Võ

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn