BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62985)
(Xem: 58138)
(Xem: 35627)
(Xem: 27889)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cảm nhận qua 2 quyển sách: Mao Trạch Đông ngàn năm công tội và Người đứng sau lưng (Kỳ 1/2)

23 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 944)
Cảm nhận qua 2 quyển sách: Mao Trạch Đông ngàn năm công tội và Người đứng sau lưng (Kỳ 1/2)
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53

Cảm nhận qua 2 quyển sách:


Mao Trạch Đông ngàn năm công tội và Người đứng sau lưng.


(Kỳ 1/2)


(hay Chuyện thâm cung bí sử Việt Nam) 1


Giới thiệu: Một người bạn trao cho tôi 8 trang tài liệu viết tay của CCB Trần Đình Bá với câu hỏi đọc chưa? Tôi trả lời: Bản này thì chưa đọc nhưng ô. Bá thì tôi đã “gặp” đâu đó trên mạng và rất có thiện cảm. Bạn tiếp: Bài viết của ông này đầy ắp sự kiện, sự việc. Có người đã biết chuyện này nhưng chưa biết chuyện kia và ngược lại. Tôi đọc liền một mạch và thấy đúng như bạn tôi đã nói. Hẳn mọi người thuộc “Phe Dân chủ” thì rất thích, vì họ là những người chỉ thích sự thật và luôn đi tìm sự thật. Còn phe kia? – tức “Phe… Kền kền” ấy? Hẳn họ rất “tức” nhưng tôi biết trong số họ có nhiều người không còn “tối” nữa, và không ít người đang… mỉm cười: “biết rồi, khổ lắm nói mãi”! Chả lẽ thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay không giúp họ “sáng” ra được sao?

Đọc bài thấy hình như tác giả viết liền một mạch không dừng? Tại trang cuối, khi không còn chỗ, tác giả phải xoay ngang trang giấy, viết tiếp ra lề trái. Cuối cùng, ông đã ghi tên mình. Điều này làm tôi nghĩ rằng chắc ông chẳng “ớn” gì “Phe Kền kền”. Và xem ra có lẽ ông cũng chẳng có ý giữ tác quyền. Với những suy nghĩ trên, và với trình độ vi tính – học có tới trên mười năm (từ ngày về hưu), nhưng do gân cốt cứng quá rồi, tôi cũng chỉ… mổ cò được trên bàn phím giống như… bác Hồ ngồi trước cái máy chữ năm nào! Sau 4 ngày cật lực gõ, hôm nay đã hoàn thành và xin hân hạnh được giới thiệu cùng Quý bạn đọc.

Nguyễn Văn – Hà Nội

18/10/2010Tại trang cuối, khi không còn chỗ
tác giả phải xoay ngang trang giấy, viết tiếp ra lề trái.


Quyển Mao Trạch Đông [ngàn năm công tội] do một ông đại tá giáo viên trường chính trị quốc gia1 Bắc Kinh biên soạn và xuất bản ở Hồng Kông, Thông tấn xã Việt Nam dịch và xuất bản. Sau có lệnh cấm bán.

Ông Mao ra lệnh cho nông dân nấu gang thép để vượt sản lượng gang thép so với nước Anh, do vậy thiếu lao động cho nông nghiệp gây nên chết đói làm chết mất 37 triệu 55 vạn người.2 Nông dân không được nấu cơm tại nhà, mà phải đến ăn tại công xã nhân dân. Đói quá nên phải ăn thịt trẻ con gái. Trẻ con nam còn phải để nối dõi tông đường. Sau đó ông Mao lại dùng hồng vệ binh là thanh niên, sinh viên làm cách mạng văn hóa đấu tranh chống những người không ngoan ngoãn theo đường lối của ông. Kể cả quân đội và công an đều bị đấu tố, giết hại làm chết thêm 20 triệu người nữa. Điển hình là giết bố và con ông Lưu Thiếu Kỳ chủ tịch nước và ông Bành Đức Hoài nguyên soái vì tội dám phê bình ông Mao. Ông còn viết di chúc là để vợ ông là Giang Thanh sẽ làm chủ tịch Đảng. Rồi Giang Thanh bị bắt do phạm tội trong cách mạng văn hóa nên bị tù, bà ấy đã thắt cổ tự vẫn. Ông Lâm Bưu bộ trưởng quốc phòng có ý định ám sát ông Mao khi ông Mao đi xe lửa nhưng không thành, rồi hai vợ chồng cùng con trai là sỹ quan cao cấp dùng phi cơ chạy trốn, tàu bay rơi trên đất Mông Cổ chết tất cả.

So sánh mức lương ở Tây Đức cao hơn Đông Đức gấp 4 lần. Ông Kim Nhật Thành công tác trong quân đội Nga với cấp trung úy. Khi Nga giải phóng Triều Tiên, Nga đưa ông Thành về. Ông Thành thực hiện chế độ gia đình trị – các chức vụ cao cấp đều là họ Kim. Ông truyền ngôi cho con, nay lại đang chuẩn bị truyền cho cháu. Chế độ của ông chỉ chú ý xây dựng lực lượng quân đội và công an để bảo vệ chế độ gia đình họ Kim nên để dân chết đói nhiều. Dân chạy trốn sang Hàn Quốc thông qua nước thứ ba.

Rumanie có 2 vợ chồng ông Ceauşescu tổng bí thư Đảng năm 1991 thay đổi chế độ bị tòa án xử tử hình vì tội tham nhũng và bắn vào người biểu tình. Phim xử án được chiếu cho toàn thế giới xem. Ở Nga ông Stalin quân phiệt đã bắt bớ tù đầy nhiều người hoạt động chính trị và trí thức bị giam giữ ở Siberi và giết nhiều sĩ quan Ba Lan. Do đó ông Engels có nhận xét: “Chủ nghĩa xã hội bạo lực (tức cộng sản) không phục vụ cho giai cấp công nhân mà chỉ phục vụ một số người”; thậm chí một người như Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành…

Quyển “Người đứng sau lưng” do người vệ sỹ Metvêdep thiếu tướng phục vụ ông Breznev 14 năm, ông Gorbachov 6 năm. Đến cuối năm 1991 kinh tế sút kém, dân biểu tình, các nước cộng hòa tuyên bố độc lập, đảng viên trả thẻ Đảng, một số tướng tự sát, trộm cắp phát triển, có tổ chức giết người thuê, ít người dám ra đường quá 20 giờ, con các vị lãnh đạo không tham gia đoàn thanh niên xung phong đi khai hoang, làm đường sắt, không tự phê bình, già mà không từ chức, chỉ lo hưởng thụ, làm nhiều nhà nghỉ mát rất tốn kém mà hàng năm chỉ đến nghỉ ít ngày. Ông Metvêdep viết hồi ký. Từ khi có chế độ đa đảng, kinh tế phát triển, đời sống được nâng cao, dân được hưởng chế độ dân chủ, báo chí được tự do phát hành. Dân có quyền bầu trực tiếp các vị lãnh đạo.

* * *

Thời gian qua, tổ chức lịch sử nước ta đã xét công và tội, nêu được 2 người xấu là: ông Lê Đức Thọ và ông Lê Duẩn.

Qua chiến thắng năm 1975 ta thu được của chính quyền miền Nam 16 tấn vàng. Ông Phạm Văn Đồng thủ tướng có hỏi Ngân hàng là bộ đội đã đem nộp số vàng trên chưa thì được trả lời là chưa. Ông liền thành lập một đoàn thanh tra gồm 5 ông đại tá. Kết quả có 3 ông tham gia3 là: Văn Tiến Dũng, Lê Đức Thọ, Lê Duẩn. Kết luận: Không đấu tranh được.

Đánh Polpot ở Campuchia ông Lê Đức Anh phụ trách quân sự, ông Lê Đức Thọ phụ trách Đảng. Ta thu được 14 tấn vàng, chia cho Đảng bạn 5 tấn số còn lại chia cho 2 ông. Khi ông Thọ mệt nằm ở Viện 108 bà Hà Thị Quế vào thăm. Bà Quế là Trưởng ban kiểm tra trung ương, nguyên là bí thư Bắc Giang năm 1945. Bà Quế hỏi: “Anh mới đi Pháp?”. Ông Thọ: “Tôi đi để chữa bệnh”. Bà Quế; “Phe xã hội chủ nghĩa không thiếu gì thầy thuốc giỏi mà [anh đi] là để lĩnh tiền ngân phiếu do Kissinger cấp”. Ông Thọ chối. Tôi biết được qua việc bà Quế đến thăm vợ ông Chánh bí thư LK5 ở nhà 2 tầng giáp khu nhà chung cư 5 tầng Vĩnh Hồ gần nhà chiếu bóng Đống Đa. Bà vợ ông Chánh thuật lại cho ông bí thư chi bộ ở Vĩnh Hồ. Khi đó tôi là bí thư khu B Yên Lãng. Ông bí thư ở Vĩnh Hồ cho biết tin trên.

Về giết người ông Thọ đã giết 4 người:

1. Ông Đinh Bá Thi đại sứ Việt Nam ở Liên hiệp quốc. Thời gian đó cứ đến ngày lễ Noel ta lại thả vài phi công Mỹ. Có một ông đô đốc đến xin thả con là phi công ném bom nhà máy điện Yên Phụ bị bắn rơi xuống hồ Trúc Bạch.4 Ông Thi đưa ra điều kiện lấy được bản sao băng cát xét mặc cả giữa Thọ và Kissinger. Ông đô đốc nói khó lắm, sau nói tôi sẽ cố gắng, rồi cũng mang đến. Ông Thi liền mang mấy băng cát xét đến sứ quán Nga nhờ mang về Nga hộ. Sau Đảng cử ông Phạm Hùng sang lấy về. Một hai hôm sau Mỹ trục xuất ông Thi và hy vọng sẽ lấy lại. Khi kiểm tra ở sân bay không tìm thấy băng cát xét nên Kissinger báo cho Thọ biết thông qua các sứ quán phương Tây ở Hà Nội. Về nước ông Thi được Thọ tiếp. Thọ nói: “Bây giờ không có việc gì vội. Lâu ngày anh chưa về thăm nhà vậy anh nên về thăm gia đình”. Mặt khác ra lệnh cho trưởng ty công an Đồng Nai thủ tiêu bằng tai nạn giao thông. Anh công an dùng xe Jeep trước mũi xe có một cái tời để kéo xe dưới ruộng lên. Cái tời nằm trong một cái khung sắt rất cứng. Hai xe đi cùng chiều. Xe ông Thi đi trước, đến ngã tư rẽ xe nằm ngang đường, xe Jeep đi sau dùng khung sắt đâm vào chỗ ông Thi ngồi. Ông Thi chết. Rồi ông Thọ tổ chức tang lễ rất trọng thể.

2. Ông Phan Bình trung tướng phụ trách Cục 2 tình báo quân đội cử nhân viên sang Paris để bảo vệ cán bộ ta đàm phán với Mỹ. Pháp bố trí cho 2 người: ThọKissinger họp ở một tòa lâu đài. Một hôm 2 người không đến họp ở đó mà kéo nhau đi một chỗ khác bàn chuyện riêng. Lập tức người tình báo viên của ta phải báo cáo ngay cho ông Phan Bình. Ông Phan Bình lại vội vàng báo ngay cho bộ chính trị. Tin đó đến tai ông Thọ. Ông Thọ làm tổ chức 30 năm nên ông Thọ có cái tai khắp toàn quốc. Sau đó ông Bình đi đâu cũng có cái đuôi đi đằng sau. Ông Bình có thông báo tin này cho một cán bộ dưới quyền là ông Thiềng biết. Ông Thiềng đánh cầu lông ở sân cột cờ quân đội. Ông Thiềng cho tôi biết.

Sau đó ông Bình vào Nam công tác. Buổi tối ông ngồi làm việc ở văn phòng Bộ tổng tham mưu thì bị bắn vào đầu, ngay sau đó người ta để khẩu súng lục sát người ông coi như tự sát. Công an hình sự thành phố phải điều tra. Lại có điện từ Hà Nội vào nói: Trên biết rồi, không cần phải điều tra. Công an hình sự lại bàn tán với bạn bè: “Suy luận tính mạng ông Bình với bản thân. Ông Bình là cấp tướng mà còn bị đối xử như vậy thì tính mạng mình có giá trị như ruồi muỗi.” Họ bình luận ở quán nước, tôi nghe thấy.

3. Ám hại 2 đại tướng Lê Trọng Tấn và Hoàng Văn Thái. Quân đội tổ chức hội nghị bầu người đi dự đại hội Đảng lần thứ 6. Hai ông Văn Tiến Dũng và Chu Huy Mân, người thân của Thọ bị loại. Ông Thọ rất bực và nói với các người thân là phải tìm ra người đi vận động để loại 2 ông trên, rồi nghi cho 2 ông Tấn và Thái. Hai ông là trưởng, phó đoàn được ban tổ chức mời họp để bàn việc họp đại hội. Hai ông đều có bệnh huyết áp cao được mời uống cà phê trong có tý thuốc. Về đến nhà thì chết. Trong đám tang bà vợ ông Thái nói: “Anh Thái chết là do ông Thọ”. Bà liền bị 2 công an khóa 2 cánh tay lôi vào trong buồng.

Về vợ ông Thọ có bà cả làm ở xưởng dược Hải Phòng có 1 con trai. Vào Nam ông lấy một bà hai và bỏ rơi bà cả. Ra Bắc ông quan hệ tình ái với cô Hằng đội trưởng dân quân phục vụ đội cao xạ Hàm Rồng. Ông bố trí cho cô Hằng làm bộ trưởng Thương binh xã hội và ở Paris làm bà Bình có chửa. Để xóa vụ đó ông tổ chức cho chồng bà Bình là đại tá công binh sang thăm vợ. Ông lại có bài bản để tuyển các cô về phục vụ bộ chính trị. Ông trưởng ty Y tế Nghệ An tuyển người: “các cô có biết bộ chính trị là những người ưu tú nhất nước. Cuộc chiến đấu chống Mỹ có thành công không là cũng nhờ các vị đó. Để cho các vị có được minh mẫn thì phải giải quyết sinh lý nhưng các bà vợ già rồi không đáp ứng được nên phải tuyển các cô về thay. Các cô sẽ có quyền lợi.”. Tôi có một bạn làm trong ban tuyên huấn Đoàn 559 Trường Sơn rồi về phụ trách chính trị ở Viện 108, nhà ở gần sân bay Tân Sơn Nhất. Anh cho biết là theo sự chỉ đạo của Ban tổ chức trung ương, các y tá nữ phải phục vụ các vị Bộ chính trị cả ban đêm. Nếu có chửa thì đã có Ban tổ chức và Tổng cục hậu cần cấp trên giải quyết. Các con rơi đều đưa lên Thái Nguyên làm con nuôi thượng tướng Chu Văn Tấn. Kể cả con riêng bác Hồ: cô Nông Thị Xuân đẻ cho Bác con trai tên Nguyến Tất Trung sinh năm 1957 – (Bác tên Nguyến Tất Thành). Khi khôn lớn đều đi bộ đội. Ông Thọ nắm gáy các vị Bộ chính trị. Ai chống lại thì bị tố cáo là hủ hóa.

Đám tang ông Thọ. Hai mẹ con bà cả lên đầu giờ. Đứng trước linh cữu, đoạn cuối bà nói: “anh đối xử tệ bạc với mẹ con tôi” rồi hai người bỏ khăn tang trên bàn rồi ra về luôn. Sau này con các người bị giết đem phân tươi đổ lên mộ ông Thọ. Ban nghĩa trang Mai Dịch phải huy động 3 xe citerne nước để rửa và rồi xịt thuốc thơm lên mộ. Thi hài ông thì con ông đã đem đi nơi khác. Cuối đời [có] hai ông rất hối hận, đó là ông Hoàng Quốc Việt đã giới thiệu ông Thọ vào Đảng và ông Nguyễn Lương Bằng đã giới thiệu với Bác để Thọ làm Trưởng ban Tổ chức.

(Xin xem tiếp kỳ 2/2)

CCB Trần Đình Bá


1 Tiêu đề phụ do Nguyễn Văn đặt
2 Theo TTXVN giới thiệu khi xuất bản cuốn sách thì tác giả Tân Tử Lăng “nguyên là cán bộ nghiên cứu và giảng dạy tại Học viện quân sự cấp cao, Đại học quân chính, Đại học Quốc phòng Trung Quốc. Ông nhập ngũ năm 1950, từng tham gia các phong trào chính trị do Mao phát động…” – NST
3 Những đoạn được kẻ dưới trong bài là của tác giả bài viết – NST chú
4 Hẳn đây tác giả muốn nói 3 ông dính líu, “tham gia” lấy số vàng trên?! – NST
5 Chỗ này, ngay lề trang viết tác giả chú thêm: Viên phi công là MacKên, vừa qua ra ứng cử tổng thống cùng Obama. – NST


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn