BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74593)
(Xem: 62488)
(Xem: 39823)
(Xem: 31416)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chỉ cần nhìn vào nền giáo dục của một đất nước, người ta sẽ biết đất nước đó có “ưu việt” hay không “ưu việt”

23 Tháng Tám 20217:02 SA(Xem: 1512)
Chỉ cần nhìn vào nền giáo dục của một đất nước, người ta sẽ biết đất nước đó có “ưu việt” hay không “ưu việt”
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Khi đang viết những dòng này, chúng tôi … ( xin lỗi quý bạn đọc FB, sở dĩ Trần Mạnh Hảo phải đề danh xưng “chúng tôi” mà không xưng “tôi” là vì hồi nhỏ, cha ông TMH theo lối giáo dục nhân bản của người Pháp, coi “ CÁI TÔI ĐÁNG GHÉT”, nên khi xưng hô trước đám đông mà cứ tôi thế này, tôi thế khác là thiếu khiêm nhường, là lấc cấc, vênh vang. Xưng “chúng tôi” sẽ khiêm nhường hơn, tế nhị hơn) …chợt nghe điện thoại của nhà văn Hoàng Quốc Hải gọi vào động viên những bài viết phê bình sách giáo khoa, phê bình bọn mafia giáo sư, mafia giáo dục của chúng tôi. 

Hoàng Quốc Hải cùng với Nguyễn Xuân Khánh là hai tên tuổi lớn viết tiểu thuyết của Hà Nội. Ông Hải bảo: chưa bao giờ, chưa ở đâu như ở đất nước chúng ta, nền giáo dục lại xuống cấp thế, thậm chí đồi bại thế. Bằng chứng là vài năm trước, ông bộ trưởng giáo dục Phùng Xuân Nhạ ra chỉ thị cấm nữ sinh viên sư phạm làm điếm bốn lần, chỉ được làm điếm ba lần thôi, làm điếm thêm một lần nữa là đuổi học.

Vâng, tôi trả lời ông Hải, tôi có biết chuyện này, có viết ngay một bài phản ứng ông bộ trưởng Nhạ và Bộ giáo dục, coi lệnh cấm sinh viên sư phạm làm điếm 4 lần của ông Nhạ là vết nhục muôn đời của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa vốn được các ông lớn vỗ ngực là nền giáo dục “ưu việt” nhất thế giới.
Bằng lệnh cấm rất tởm lợm này, bộ trưởng giáo dục đã điếm hóa ngành sư phạm Việt Nam.

Quy định sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần mới bị đuổi học.
Ôi hàng vạn cháu gái, em gái đang học ngành sư phạm, ra trường rồi các em, các cháu phải đeo mo vào mặt mới dạy dỗ học sinh được a? Không biết ông bộ trưởng Nhạ lấy thông tin ở đâu mà vơ đũa cả nắm, rằng tất cả sinh viên học sư phạm thời ông làm bộ trưởng đều đã làm điếm ba lần? Nếu điều này sai sự thật, ông Nhạ sẽ mắc tội vu cáo, sẽ bị ra tòa, truy tố về tội bôi nhọ nhân phẩm các nữ sinh sư phạm trên cả nước.

Cách đây hai ngày, ông tân bộ trưởng giáo dục tên là Nguyễn Kim Sơn ra lệnh cấm học văn mẫu. Ông tổng chủ biên sách giáo khoa PGS.TS. Đỗ Ngọc Thống (vua viết văn mẫu) bèn nhảy lên hét: đả đảo văn mẫu, phải cấm, phải giết văn mẫu ngay.

Cách đây gần 30 năm, chúng tôi đã viết 10 bài lên án văn mẫu giết môn văn, đả đảo văn mẫu do hai thầy trò GS. Nguyễn Đăng Mạnh và PGS. TS. Đỗ Ngọc Thống viết và in ra hàng triệu cuốn văn mẫu kiếm tiền bỏ túi, để họ trở thành hai dũng sĩ diệt môn văn của Bộ giáo dục. Ông Thống bèn viết hai bài chửi TMH không biết gì, chỉ là con gà, cứ tưởng trời sáng là do nó gáy. Nay thấy ông bộ trưởng Sơn ra lệnh cấm văn mẫu, Ngọc Thống bèn “hậu ủng” khi TIỀN hô. Đúng là ông Thống ơi, ông khá liêm sỉ đấy !

Thấy bọn mafia giáo sư và bọn mafia giáo dục cộng tác giết nền giáo dục, chúng tôi đau lòng vô cùng, không thể ngồi yên được. Chúng tôi đã dành ra hai tháng trời vào thư viện đọc tất cả giáo trình dạy đại học của các bộ môn : văn học, triết học, sử học, mỹ học, ngôn ngữ học, văn hóa học, chính trị học, xã hội học, luật học…

Than ôi, tất cả những giáo trình đó dùng dạy sinh viên đại học viết sai, viết bậy đến 80%. Còn sách giáo khoa văn dạy ở bậc phổ thông, sách tiếng Việt sai quá cỡ thợ mộc, toàn các đại giáo sư đầu ngành soạn mà viết hầu như sai chính tả, sai văn phạm đến 70%. Các đại giáo sư viết sai, viết bậy vì ít học, vì trình độ kém một phần nhưng còn do nguyên lý của chế độ : TẤT CẢ CÁC MÔN HỌC CỦA THƯỢNG TẦNG KIẾN TRÚC NHƯ VĂN, SỬ, TRIẾT, LUẬT, VĂN HÓA, XÃ HỘI…ĐỀU PHẢI PHỤC VỤ CHÍNH TRỊ, VÌ NÓ ĐỀU ĐƯỢC CÁI GỐC HẠ TẦNG CƠ SỞ CHI PHỐI, RA LỆNH…

CHÍNH TRỊ theo các từ điển Anh Mỹ đều cho là dùng thủ đoạn để cai trị, chỉ lấy lợi ích của phe nhóm của chế độ làm mục đích, không quan tâm đến sự thật và chân lý. Còn các môn học nhân văn và xã hội tuyệt đối không dùng thủ đoạn giả dối, chúng tuân thủ mục đích CHÂN THIỆN MỸ.

Nếu các môn học nhân văn kia bị chính trị hóa, nó sẽ không còn là nó nữa, nó đã phục vụ sự giả dối và thủ đoạn vậy. Than ôi, nếu cứ dạy văn, sử, triết… một cách thủ đoạn như thế, dối trá như thế, thì dân tộc ta làm gì còn đời sống tinh thần nhân văn, làm gì còn văn hóa với văn minh?

Chúng tôi đã vào thư viện và copy mấy trăm luận án tiến sĩ văn, sử, triết… mang về nhà đúng 15 cân… Tìm đọc luận án của 100 ông tiến sĩ nổi tiếng, thấy đau lòng vô cùng. Than ôi, toàn các nhà sai học, toàn tiến sĩ phong bì giáo sư phong bì không thôi.

Nếu quý ông nào muốn phản biện bài báo này, xin cứ khoe luận án tiến sĩ của ông trên FB trước, chúng tôi sẽ phản biện liền, dù là luận án tiến sĩ của GS.TS. Trần Đình Sử đi nữa.,.

Sài Gòn 17-8-2021
Trần Mạnh Hảo

Nguồn:

https://www.facebook.com/tran.manhhao.376/posts/3083965968542253

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn