BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75067)
(Xem: 62634)
(Xem: 39968)
(Xem: 31585)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bom vaccine nổ giữa Sài Gòn

04 Tháng Tám 20217:30 SA(Xem: 1064)
Bom vaccine nổ giữa Sài Gòn
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
33
Phải nói ngay Sài Gòn là thành phố lớn nhất nước. Là trung tâm kinh tế và chính trị. Do đó người được đảng cộng sản tuyển chọn để cai trị Sài Gòn phải là thành phần ưu tú nhất của đảng. Thế nhưng khi đối đầu với “giặc” covid đã để lộ ra những gì?

Họ đặt ưu tiên lo về an ninh hơn lo dịch. Lo bảo vệ sức khỏe cho công an, quân đội hơn lo cho dân.

Bài viết hôm 31/7/2021 dẫn đường link cộng sản Việt Nam chọn lựa thành phần được ưu tiên tiêm vaccine ở Hà Nội và Sài Gòn lúc ban đầu chỉ ra điều đó. Công an, quân đội được ưu tiên (một) cùng với nhân viên y tế và người trực tiếp chống dịch. Thứ tự ưu tiên đó trái ngược với thứ tự ưu tiên mà COVAX đòi hỏi. Dĩ nhiên Việt Nam thừa biết nhưng họ làm ngơ để thực hiện mục đích chính trị “chống dịch như chống giặc” của họ. Vì công an, quân đội là “thanh kiếm và lá chắn” bảo vệ chế độ!

Họ đề phòng việc người dân lên cơn phẫn nộ, vốn đã bị dồn nén âm ỉ từ rất lâu, nên khi dịch bùng phát mạnh có thể là nguy cơ bùng nổ. Vì thế họ làm ngơ lời kêu gọi phải chống dịch theo khoa học của nhiều chuyên gia.

Dù kế hoạch đưa đi cách ly, cô lập từng hẻm, từng xóm, từng khu phố thất bại về mặt chống dịch lây lan nhưng lại thành công về mặt vẫn giữ vững được an ninh, người dân không thể nổi loạn! Thảm cảnh hàng chục ngàn người hoảng loạn rời Sài Gòn trên mọi ngã đường để chạy về quê lánh nạn với bất cứ giá nào đã gây xúc động mạnh, tuy có ảnh hưởng uy tín lãnh đạo của đảng ít nhiều, nhưng đó là cái giá rất rẻ so với an nguy của chế độ. Để gây ra thảm cảnh như thế mới thấy rõ được bộ mặt thật của cái gọi là “đảng của người cùng khổ”.

Những ngựa sắt, những rào chắn kẽm gai, những dây căng cô lập khắp nơi có xốn mắt nhưng họ đã kiểm soát được “giặc”(!) vì thành phần lao động nhập cư kiếm ăn từng bữa, bị đói, bị bỏ rơi, đặc biệt là rất cận kề cái chết vì covid nên cùng quẫn có thể nổi loạn thì đa số đã rời thành phố.

Đỡ lo về nổi loạn, ngày 31/7/2021, Thủ Tướng Việt Nam mới ra lệnh thiết quân luật “ai ở đâu ở đó” kiềm giữ dân, để lo chống dịch. Hà Nội, Sài Gòn bãi bỏ thứ tự ưu tiên, mọi người từ 18 tuổi trở lên đều được tiêm vaccine.

Đó là tin mọi người chờ đợi nhưng Sài Gòn có giảm bớt căng thẳng? Vaccine từ đâu ra (?) vì cũng trong ngày chính ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ Tướng đặc trách chống dịch, đã kêu gọi các tỉnh nên nhường ưu tiên vaccine cho Sài Gòn!

Đến buổi chiều thì Bộ Y tế thông báo cho biết Sài Gòn đã có sẵn 1 triệu liều và 4 triệu nữa sắp về đến trong khi báo chí không hề đưa tin như nhiều lần Việt Nam từng nhận được vaccine.

vaccinecovid19
Như vậy những lệnh chống dịch mới nhất đợt nầy đều xảy ra cùng một ngày, chỉ trong ngày 31/7, là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay trong kịch bản?

Vì công ty Vạn Thịnh Phát mua tặng Sài Gòn 5 triệu liều vaccine do Sinopharm sản xuất đương nhiên phải có hội họp, thảo luận kỹ và chắc chắn đã được Thủ Tướng chấp thuận trước.

Vấn đề là họ thừa biết tâm lý người dân nghi ngờ thủ đoạn của Tàu cộng. Chính danh sách Việt Nam tìm mua vaccine trước đây cũng không có tên sản phẩm nào của Tàu. Và báo chí cũng từng đưa tin về sự kém hiệu quả cũng như tai họa đã xảy ra với các nước đã dùng vaccine Tàu. Ví dụ như các báo Thanh Niên ngày 28/6/2021, Tuổi Trẻ ngày 11/4/2021… Thế nhưng tại sao vẫn “rước” quà tặng vaccine Sinopharm về, đặc biệt là chỉ dành riêng cho Sài Gòn?

“Ghét của nào đảng trao cho của đó” nên bị Sài Gòn phản ứng dữ dội. Vì thế, ngày 3/8, để trấn an, ông Dương Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND thành phố phải họp báo cho biết việc “tiêm vaccine là tự nguyện chứ không bắt buộc”. Nhưng lệnh với lạc của lãnh đạo thì chợt nắng chợt mưa dân đã thừa kinh nghiệm. Trước mắt là thế nhưng chỉ cần một thời gian ngắn nữa biết đâu lại ra thêm lệnh mới, phải có “căn cước vaccine” mới được ra đường? Đến lúc đó thì người nghèo, người lao động tự do chạy đâu cho thoát việc phải “tự nguyện xin được tiêm vaccine Tàu”? Vỡ bi hài kịch của người cùng khổ càng gay cấn hơn nữa!

Và, ngay lúc nầy, chuyện kỳ thị Bắc Nam lại nổi sóng. Vì Hà Nội được tiêm vaccine Tây, Sài Gòn phải chịu vaccine Tàu!

Hay là chế độ muốn thực hiện “hòa hợp hòa giải” Bắc Nam cụ thể? Trước kia Bắc theo Tàu. Nam theo Mỹ, bây giờ thì nhường “của quý” cho nhau?

“Thả quả bom vaccine Tàu” xuống bãi chiến trường chống “giặc” covid tại Sài Gòn là để tạo cơn địa chấn đến các cuộc họp ngoại giao khẩn trương Việt Mỹ đang dồn dập? Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vừa rời đi thì Phó Tổng Thống Mỹ ngày 24/8 nầy lại qua Hà Nội?

Kịch bản? Nếu thế, của thế lực nào trong nội bộ đảng? Chỉ biết ông Thủ Tướng gốc tướng công an từng là người chủ trương Dự luật Đặc khu 3 năm về trước!

(3/8/2021)

 Kông Kông
Nguồn : Đàn Chim Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn