BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75360)
(Xem: 62771)
(Xem: 40067)
(Xem: 31789)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tiền hậu bất nhất , nói nhưng không làm

04 Tháng Tám 20217:01 SA(Xem: 821)
Tiền hậu bất nhất , nói nhưng không làm
52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.73

Từ khi ra nước ngoài, chưa bao giờ tôi đưa ra lời kêu gọi biểu tình nào, hoặc ủng hộ lời kêu gọi biểu tình nào trong nước. Đơn giản vì mình không tham gia được, thì kêu gọi hay ủng hộ lời kêu gọi làm cái gì.

Lúc tôi ở trong nước, thì nhiều bạn thấy rồi, các cuộc biểu tình mà tôi đề cập đến tôi sẽ đi hàng đầu.

Vụ xe ô tô của Vin, có người bảo tôi nên ý kiến, nhưng tôi có nhìn thấy cái xe đó tận mắt bao giờ đâu mà ý kiến gì.

Tôi bán hàng gia dụng, những cái gì tôi mua về nhà dùng thấy được thì tôi mới mua bán cho người khác. Còn không dùng thì tôi cũng không chê , chẳng khen.

Ngay như mới đây việc tôi mua máy làm oxy gửi cho mẹ mình lúc dịch chưa bùng phát ở Việt Nam, máy tôi thấy tốt. Nhiều người nhờ mua hộ, tôi phải nói rõ là máy này tôi mua cho mẹ tôi, dùng lúc bình thường chứ không phải để chống dịch. Nếu các bạn mua để chống dịch thì nên suy nghĩ, vì tôi không rõ nó dùng chữa trị cho người bị covid có hiệu qủa không.

Tôi không chê gì Vắc Xin do Tàu sản xuất, cũng không phản đối việc tiêm loại này. Vì tôi không tiêm nên không biết nó tốt hay xấu mà phản đối.

Nhưng các nhà báo, các nhân vật có ảnh hưởng ở Việt Nam thái độ thật lạ. Một đằng họ và gia đình tiêm một loại vắc xin của Đức, Mỹ...một đằng họ kêu gọi người dân nên tiêm Vắc Xin của Tàu !!!

Nhà báo Lê Kiên
Nhà báo Lê Kiên


Một trong những nhà báo ấy là Lê Kiên, phóng viên chuyên viết về chính trị xã hội. 20 năm trước tôi và cậu ấy từng gặp nhau, lúc ấy nhận xét của tôi thì cậu ta là người tốt, trong sáng và có những cái nhìn rất tích cực về cuộc sống. 20 năm sau khi người đồng hương của Lê Kiên là Phạm Minh Chính bước vào tứ trụ, cậu ta cũng trở thành nhân vật viết đình đám về chính trị. Tôi không ý kiến về những nhân vật chính khách mà cậu ta khen hoặc chê, đó là nghề nghiệp hay nói cách khác là sự phụng sự của cậu ta. 

Một kẻ tráo trở như Nguyễn Đức Hiển báo Pháp Luật thì chẳng nói làm gì, mặc dù năm 2007 ngồi với annh Hải Điếu Cày, anh Hải nói Đức Hiển tốt, chống Tàu mạnh lắm. Giờ Đức Hiển lại phò vắc xin Tàu, chuyện ấy chẳng có gì lạ, cái nghề bồi bút thì tuỳ thời mà múa bút phụ hoạ theo.

Nhưng với Lê Kiên, một chàng trai trẻ của 20 năm trước cùng ngồi bình thơ văn với tâm hồn trong sáng, lãng mạn mà nay làm một đằng, nói một nẻo trước sinh mạng của bao nhiều người thì thật đáng sợ cho nhân cách con người trong thể chế hiện tại ở Việt Nam. Vợ chồng Lê Kiên hay vợ chồng Lã Hiếu Nghĩa báo Thanh Niên, tiêm vắc xin của tư bản Đức, Mỹ nhưng lại cổ vũ người dân đi tiêm vắc xin Tàu thì không có đạo đức hay nghĩa khí của người quân tử chút nào, họ lại đi theo con đường mà bồi bút Nguyễn Đức Hiển đang đi. Có lẽ con đường cầm bút cách mạng thì không thể nào không tráo trở, lật lọng được. Nếu họ đã dùng loại này rồi, thì đừng nên khuyên người khác dùng loại khác, chẳng nói gì là tốt hơn.

Ai đã từng đọc Điệp Vụ Hồ Thị Kim Thoa, chắc hẳn cảm nhận thấy tôi có mối quan hệ khá thân với cá nhân có thế lực ở Trung Quốc. Ngay bây giờ tôi còn đang ăn thùng lương khô do mối quan hệ đó gửi tặng. Thế nhưng, chuyện sinh mạng của người dân dù ở quốc gia nào cũng không thể vì quan hệ mà viết điều mình không biết, hoặc không dùng. Đừng nói là ở đất nước mình, nhân dân của mình.

Tôi không dèm pha gì loại Sinopharm của Trung Quốc, nhưng cũng không khuyến khích ai tiêm. Bởi tôi chẳng dùng nó, thì dù có quan hệ thân tình với ai đến đâu, tôi cũng không viết khuyên người ta dùng, bởi tôi chẳng dùng nó.

Nhưng những kẻ xưng là kẻ sĩ, là theo nghiệp cầm bút vì dân tộc, vì đất nước mà sử dụng một loại, nhưng lại cổ vũ người ta dùng loại khác. Loại như thế chắc chắn chỉ là loại bán nước cầu vinh bất cứ lúc nào có cơ hội.

Người Buôn Gió
Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn