BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68261)
(Xem: 60980)
(Xem: 38151)
(Xem: 30424)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Câu chuyện chống dịch và sự khốn nạn tột cùng đằng sau nó

12 Tháng Bảy 20217:14 SA(Xem: 1008)
Câu chuyện chống dịch và sự khốn nạn tột cùng đằng sau nó
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Chuyện kể rằng, thằng Bờm muốn trồng lúa, tuy nhiên trong lúa lại có cỏ dại. Để nhổ cỏ, thay vì lựa cỏ nhổ đi, chừa lúa lại, thì Bờm lại chọn cách “thà nhổ lầm hơn bỏ sót”, Bờm nhổ sạch cả lúa lẫn cỏ với lý luận rằng: “sẽ không một cây cỏ nào còn sót lại”. Quả thật không còn cây cỏ nào sót lại thật, nhưng hậu quả là cả lúa cũng bị tàn phá. Đến mùa thu hoạch, hàng xóm thì lúa thóc đầy nhà, còn Bờm thì phải đội nón đi ăn mày.

Vâng! Cách chống dịch kiểu phát hiện con sâu đổ nguyên nồi canh của CS cho đến nay đã làm cho xã hội thấm đòn. Cách chống dịch kiểu như vậy tựa như chuyện ngụ ngôn “Thằng Bờm” như trên thôi. Có lẽ phải có được cái “đỉnh cao trí tuệ” của CS mới làm cách cực đoan như vậy. Cách làm vậy là phá.

Trong bàn nhậu 5 người, sau đó 3 ngày, một người đi test và cho kết quả dương tính Covid-19 và người này được đưa đi cách ly. Tuy nhiên, 4 người còn lại thì vẫn được ở tại nhà và tuân thủ những quy định giãn cách mà nhà nước quy định. Sau 21 ngày theo dõi không ai trong 4 người đó có triệu chứng gì. Đây là thực tế tôi đã chứng kiến. Đấy là cách xử lý của nước “không CS”. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì khác, họ sẽ “hốt trọn ổ” tống vào trại tập trung. Nếu ở Việt Nam thì rất có thể 4 người không nhiễm này lại trở thành nhiễm mất.

chotkiemsoatdichcovid19
Cách làm “hốt trọn ổ” của CS nó dẫn đến điều gì? Họ đã ngăn 4 người khỏe mạnh kia không được lao động để nuôi người dương tính. Họ đã biến những người khỏe mạnh có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn và biến luôn những người này thành kẻ ăn bám xã hội.

Thực tế người nghi nhiễm rất nhiều, nhưng người nhiễm rất ít. Nhân lực và tiền bạc của nhà nước nên tập trung lo cho thành phần nhiễm thật, đừng lãng phí tiền tài và sức lực vào việc cấm người không nhiễm không được hoạt động sản xuất.

 

Cách làm của CS thực chất đã triệt hạ một đòn rất nặng vào kinh tế gia đình của từng nhà người dân. Đừng tin những con số tăng trưởng, hãy cảm nhận cái khó khăn của từng gia đình đang phải gánh thì mới thấu hiểu hết. Không có cái ngu nào không bị trả giá, cái ngu của ĐCS nó đã buộc toàn dân phải trả giá nặng nề.

Người lành mạnh mà bị cấm hoạt động kinh tế thì lấy gì nuôi cả xã hội này? Nếu cấm cả người lành mạnh hoạt động kinh tế, nó sẽ gây ra tình trạng khan hiếm không đáng có và từ đó bọn gian thương, bọn gian quan nổi lên như nấm và chúng thừa cơ hội này để ăn cướp người dân bằng nhiều cách. Mà ăn cướp dân trong lúc ngặt là một sự tột cùng khốn nạn. 

Bạn tôi (anh ta yêu cầu giấu tên) vừa là chủ xe tải, vừa là tài xế phân phối hàng. Anh ta cần một kết quả xét nghiệm như là giấy thông hành để được giao hàng. Các bạn có biết không? Anh ta đã phải bỏ ra 1,5 triệu đồng cho một kết quả xét nghiệm có giá trị trong 3 ngày, tuy nhiên anh ta phải mất nguyên 1 ngày để chờ. Nghĩa là mất 1,5 triệu để được đi lại trong 2 ngày thôi. Có bọn nào ăn cướp dã man như thế không?

Ảnh chụp tiền xét nghiệm phải chi trả
Ảnh chụp tiền xét nghiệm phải chi trả của người bạn của tác giả.


Ban hành quy định phải có giấy xét nghiệm như là giấy thông hành là âm mưu của bọn gian quan, bọn nâng khống giá xét nghiệm để hưởng lợi chính là bọn gian thương. Cả hai phối hợp nhịp nhàng để hút máu dân lúc mà dân không còn con đường lựa chọn nào khác.

Vừa trục lợi trên đầu dân trong lúc ngặt, vừa xem dân như thứ “rác rưởi” muốn vứt đi cho thật xa để khỏi liên lụy, thì chỉ có CS mới làm được.

Hôm nay, ngày 8/7 trên báo cho biết, chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế không tiếp nhận 26 công dân của tỉnh này trở về từ TP. HCM mà họ đẩy những người này ra tận Quảng Trị. Sao tiền trong túi dân thì tìm mọi cách móc lấy mà khi người dân cần dang rộng vòng tay đón nhận thì chính quyền lại hắt hủi họ? Không thể lý giải nổi. Trái tim ác quỷ mới làm thế.

Đấy! Thế mới thấy cái “tột cùng của sự khốn nạn” nó như thế nào?! Chỉ có CS mới làm được chuyện đó, đơn giản vì bọn họ không hề có trái tim.


Đỗ Ngà

Nguồn: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=331811495288682&id=100116885124812

Tham khảo:

-https://laodong.vn/xa-hoi/ach-tac-o-dak-nong-do-thieu-giay-xet-nghiem-covid-19-vao-binh-phuoc-928169.ldo

-https://plo.vn/xa-hoi/26-nguoi-o-thua-thien-hue-khong-the-xuong-ga-hue-phai-ve-quang-tri-cach-ly-998982.html

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn