BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74238)
(Xem: 62386)
(Xem: 39680)
(Xem: 31296)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

“Chống dịch như chống giặc”

09 Tháng Bảy 20217:17 SA(Xem: 966)
“Chống dịch như chống giặc”
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Một khi đã dùng thủ đoạn gian trá lường gạt nhiều người thì luôn luôn bất an. Từ bất an sinh ra nghi ngờ. Từ nghi ngờ đi đến phản ứng bằng hành động.

Phản ứng bình tĩnh thì thăm dò, tìm hiểu. Phản ứng tự tin thì kín đáo tìm cách giải tỏa. Phản ứng sợ hãi thì dùng vũ lực tối đa để trấn áp, rồi vu cáo và chụp mũ để bảo vệ hành vi phi pháp.

Cộng sản Việt Nam đang như thế.

Họ gây ra cuộc nội chiến đẫm máu thì dùng hệ thống truyền thông gọi Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu bảo vệ miền Nam là tay sai bán nước, là giặc.

Họ tấn công qua Cambodia nhân danh tiêu diệt Khmer đỏ để bị sa lầy ở đó suốt hơn 10 năm, mà số thương vong hàng chục ngàn phải giấu kín. Đã thế còn bị thế giới lên án, cấm vận, bị người Cambodia căm thù thì giặc là ai? Chọn Hun Sen làm thủ tướng nhưng Hun Sen không những ngã theo Tàu mà còn âm thầm bài người Việt. Hiện tại làng nước nổi của người Việt ở sông Tonle Sap đang bị truy bức. Đồng bào sống ở đó đã nhiều đời là những mảnh đời tơi tả, bèo dạt, vì chính “Tổ quốc” cũng từ chối họ.

6 tỉnh biên giới phía Bắc bị tàn phá và hàng chục ngàn người yêu nước phải hy sinh vì Đặng Tiểu Bình “dạy cho Việt Nam một bài học” chỉ vì cộng sản phía Bắc từng nhận ân huệ của giặc Tàu để làm giặc đánh chiếm miền Nam nhưng đạt được mục đích lại phản bội để theo Nga.

Vậy giặc là ai? Ai là giặc? Chữ giặc đã đi vào tiềm thức đảng viên. Vì thế đảng nhìn đâu cũng thấy giặc. Nhìn đâu cũng thấy kẻ thù.

Tự điển tiếng Việt của nhóm Nguyễn Như Ý (được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp nhận) trang 738 định nghĩa chữ giặc như sau: “Kẻ tổ chức thành lực lượng vũ trang, chuyên đi cướp phá, làm rối loạn an ninh, gây tai họa cho cả một vùng, một nước”.

Thủ Tướng thì nhấn mạnh “chống dịch như chống giặc” trong khi mọi người, dù ngu dốt đến cỡ nào cũng thừa biết con covid-19 không phải con người. Nó chỉ là một tế bào độc dính vào cơ thể gây chết chóc, rồi người nầy lây qua người khác, là tai họa làm rối loạn xã hội. Thế nhưng vì mục đích chính trị nhà nước lại tổ chức bầu cử, tổ chức thi giữa lúc dịch đang hoành hành.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày giãn cách xã hội.— VNA-VNS Photo Xuân Khu
Phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày giãn cách xã hội.— VNA/VNS Photo Xuân Khu


Việt Nam coi con covid-19 như con người. Người bị nhiễm covid là Con Covid. Chủ trương diệt covid, khoanh vùng covid, cách ly covid… mà quên hẳn Con Người. Điều nầy trái ngược với cách chống dịch covid của thế giới Tư bản, điển hình là phương Tây Tự do.

Phương Tây tận lực chống covid nhưng không hề vì covid mà xúc phạm nhân phẩm. Kiên trì kêu gọi sự ý thức của người dân. Hướng dẫn từng chi tiết, “update” liên tục cùng với hỗ trợ y tế để cá nhân tự bảo vệ. Trường hợp bị nhiễm thì bệnh viện tích cực cứu chữa. Bình đẳng và công bình.

Nhưng Việt Nam thì “chống dịch như chống giặc”. Mà đã là giặc thì hỗn loạn và bất chấp tất cả. Nhìn cảnh cháu bé mới 5 tuổi mặc đồ bảo hộ rộng thùng thình trùm kín người bước lên xe “đi cách ly” quả thật quá sức đau lòng, quá sức nhẫn tâm. Chắc chắn có người trắc ẩn nhưng không dám lên tiếng. Báo chí cũng không hề phản đối, điều đó cho thấy không những chế độ man rợ mà toàn xã hội. Họ chỉ thấy đó là con covid chứ không thấy đó là Con Người! Họ chỉ biết bản thân mà bất chấp nhân đạo, nhân phẩm.

Chống dịch như chống giặc” thành slogan cả nước. Tính phi nhân của câu nói rất rõ ràng nhưng mọi người im lặng. Vì phản đối là chống đảng, chống nhà nước. Chống đảng, chống nhà nước là giặc, là phản động, sẽ bị bắt giam, xử án tù theo điều luật a,b,c…

Như thế thì chỉ sau 46 năm bản chất sùng bái vật chất của cộng sản để phục vụ cho cái Tôi thấp hèn cá nhân ở phía Bắc đã đồng hóa được phía Nam rồi!

Bị đồng hóa là vong thân ý thức. Vong thân ý thức là nô lệ.

Dù “chống dịch như chống giặc” như thế nhưng Sài Gòn vừa bắt đầu phong tỏa 2 tuần, từ ngày 9 tháng Bảy, nhiều tỉnh thành khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Với tình trạng hỗn loạn đang có thì 2 triệu liều vaccine “Đế quốc Mỹ” vừa cho Việt Nam theo cầu khẩn cấp bách hỏi sẽ có bao nhiêu nạn nhân nguy cấp được ưu tiên so với 4 triệu rưởi đảng viên và gia đình họ?

Trong đời sống bình thường đảng viên và gia đình đã thống lĩnh xã hội, đã mâm cao cỗ đầy, ăn trên ngồi trốc thì khi mạng sống gặp nguy hiểm chắc chắn họ sẽ bất chấp tất cả.

Chỉ có cướp chính quyền, điều hành nhà nước kiểu kẻ cướp mới đưa đến hỗn loạn hiện tại.

(08/7/2021)

Kông Kông
Nguồn : Đàn Chim Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn